3 lợi ích của cây cảnh trong nhà bạn nên biết

Cây cảnh trong nhà hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài giá trị thẩm mỹ cây cảnh trồng trong nhà còn mang lại nhiều lợi ích. Cùng Thế giới cây xanh Megabiz Green tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

3 lợi ích của cây cảnh trong nhà

1. Cây cảnh trong nhà mang lại tính thẩm mỹ cao

Trồng cây cảnh trồng trong nhà chính là bạn đang đầu tư cho thẩm mỹ ngôi nhà của bạn. Ngôi nhà của bạn dù lớn hay nhỏ cũng có thể sử dụng cây cảnh để tăng vẻ đẹp của ngôi nhà. Việc thay đổi cho không gian sống sinh động bằng cách thêm chút sắc xanh của cây cảnh, mang lại vẻ đẹp mỹ quan, tạo ra cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Có thể thêm cây xanh, chậu hoa trong nhà giúp không gian nhà đẹp hơn. Màu xanh của cây sẽ giúp màu sắc tổng thể ngôi nhà trở nên hài hòa, cân bằng hơn, tươi mát hơn.

Cây cảnh trong nhà

2. Cây cảnh trong nhà giúp lọc không khí tốt hơn

Môi trường nhiều khí bụi, tia bức xạ từ thiết bị điện tử và hóa chất từ các vật dụng độc hại xung quanh như formaldehyde và benzen, cũng như kim loại nặng khác. Vì thế, lợi ích của cây cảnh trồng trong nhà có vai trò rất quan trọng. Có thêm cây cối như có thêm máy lọc không khí tự nhiên, bởi chúng có công dụng lọc sạch không khí. Một số loại cây cảnh có tác dụng hút khí độc trong nhà lên đến 85% như: cây trầu bà, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây kim tiền,… 

3. Mang lại ý nghĩa phong thủy cho gia chủ

Cây cảnh trong nhà không chỉ mang ý nghĩa trang trí hay thanh lọc không khí. Nhưng thực tế, người phương Đông còn sử dụng cây xanh bài trí trong nhà với mong muốn tăng vượng khí cho gia chủ sở hữu

Trong phong thủy, cây cảnh có thể hóa giải được những điềm xấu cho những thành viên trong gia đình. Những điều không mong muốn trong làm ăn, kinh doanh. Một chậu cây cảnh được sắp xếp ở nơi ít di chuyển, giống như tấm bình phong ngăn ngừa khí xấu. 

Cây cảnh trồng trong nhà, được sử dụng đặt ở những vị trí phù hợp nhằm hóa giải điểm xấu mang lại phong thủy tốt, tài lộc sẽ đến nhà.

Gợi ý những loại cây cảnh trong nhà mang lại may mắn tài lộc được ưa chuộng

Cây thiết mộc lan

Cây cảnh trong nhà

Thiết mộc lan còn có tên khoa học là Dracaena fragrans. Cây thiết mộc lan là loại cây thân gỗ, khi bị cắt hoặc cưa sẽ đâm chồi, nảy lộc quanh chỗ bị cắt, đây cũng là lý do thiết mộc lan còn được gọi là cây phát tài. 

Trong phong thủy, thiết mộc lan là loại cây mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ sở hữu. Thiết mộc lan là loại cây đại diện cho hành Mộc trong Ngũ hành, nên nếu đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà sẽ đem đến sự may mắn cho gia chủ.

Cây kim tiền

Cây cảnh trong nhà

Cây kim tiền là loại cây phong thủy trồng trong nhà rất được rất nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa may mắn, tốt đẹp mà nó mang lại. 

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, cây phát tài, kim tiền phát lộc. Đây là loài cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, thường được dùng phổ biến trang trí trong không gian nhà hoặc văn phòng, cửa hàng, khách sạn. Người ta tin rằng trồng cây kim tiền trong nhà sẽ mang lại sư may mắn, giàu có cho gia chủ, giúp họ thăng tiến trong công việc.

Cây trầu bà cột

Cây cảnh trong nhà

Cây trầu bà leo cột có kích thước lá to rất phù hợp nên cây hay được trồng chậu trang trí nơi sảnh, hành lang, góc phòng, sân hoặc hiên nhà. Với màu xanh tươi mát cây mang đến cảm giác tươi xanh cho không gian, xua tan căng thẳng cho người ngắm nhìn.

Cây lưỡi hổ

Cây cảnh trong nhà

Cây lưỡi hổ loại cây thường được trang trí trong nhà. Theo quan niệm của nền văn hóa phương Đông, cây lưỡi hổ có ý nghĩa trong việc trừ tà, chống lại sự bỏ bùa, đẩy lùi điềm xấu, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây hạnh phúc

Cây cảnh trong nhà

Cây hạnh phúc tên thực vật là Radermachera sinica, là giống cây, thân gỗ, lá màu xanh đậm, trơn láng. Đây là loại cây cảnh nội thất khá được ưa chuộng trồng trong nhà, trang trí văn phòng công ty, quán cà phê, siêu thị. 

Cây hạnh phúc không chỉ giúp lọc không khí trong nhà mà còn mang lại may mắn, sự vui vẻ cho người trồng.

Cây phát tài núi

Cây cảnh trong nhà

Cây Phát Tài Núi hay còn gọi là Cây Đại Lộc, có chiều cao trung bình từ 1 – 5m. Đây là loại thân cây gỗ với nhiều phân cành từ gốc và có rễ. Với đặc điểm ưa sáng, nhu cầu nước thấp, việc chăm sóc cây phát tài núi không mất quá nhiều thời gian. Nên được rất nhiều người lựa chọn làm cây phong thủy trồng trong nhà.

Mọi người khi trồng cây phát tài núi trong nhà không chỉ muốn làm đẹp không gian, mà còn hy vọng về những điều may mắn trong cuộc sống công việc mà cây mang lại.

Như vậy, với những lợi ích của cây cảnh trong nhà và những loại cây cảnh được ưa chuộng ở trên. Hy vọng bạn có thể  lựa chọn được cho mình những cây cảnh phù hợp nhất.

Trả lời