3 lợi ích thần kỳ của cây xanh trong nhà mà bạn chưa biết

Cây xanh không chỉ góp phần tô điểm làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn mang đến nhiều tác động tích cực khác nhau. Hãy cùng khám phá 3 lợi ích thần kỳ mà cây xanh trong nhà mang lại cho bạn nhé!

3 lợi ích thần kỳ của cây xanh trong nhà

Theo nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh thực vật có khả năng giúp cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu hiện tượng dị ứng đồng thời tăng năng suất lao động.

Cải thiện chất lượng không khí

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh chất lượng không khí trong nhà tăng lên khi bạn trồng cây xanh. Một số người cho rằng cây xanh có khả năng làm tăng lượng O2 trong nhà, nhưng thực tế lại hoàn toàn như vậy. Thực vật còn có thể hấp thụ độc tố như carbon monoxide (CO), một số hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và thậm chí là nhóm xyanua và chuyển hóa chúng. 

Cây cối cũng có thể hấp thụ các phân tử kim loại nặng và giữ chúng bên trong thân. Theo một số chuyên gia trước khi sơn tường, bạn nên trồng một số cây trong nhà để chúng “hút” các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thoát ra từ sơn, do đó mọi người sẽ không hít phải chúng.

3 lợi ích thần kỳ của cây xanh trong nhà mà bạn chưa biết
Cây xanh giúp cải thiện không khí trong nhà

Ngăn chặn dị ứng

Cây cối có khả năng góp phần làm tăng độ ẩm không khí, bởi khi một giọt nước xâm nhập vào rễ cây, nó sẽ di chuyển lên thân qua hệ thống mao mạch rồi hòa vào không khí. Khi độ ẩm không khí tăng, các chất gây hại sức khỏe như bụi và phấn hoa sẽ giảm bởi hơi ẩm khiến những hạt nhỏ li ti nặng hơn đồng thời rơi xuống dưới. Một điều nghịch lý là thực vật ngoài trời là tác nhân gây dị ứng cho con người, trong khi cây cối trong nhà cũng giúp chúng ta ngăn chặn hiện tượng dị ứng.

Tăng năng suất lao động

Sự hiện diện của cây xanh trong nhà như môi trường làm việc là đề tài nghiên cứu của nhiều nhà khoa học. Con người chính tài sản đáng giá nhất của mọi doanh nghiệp và tổ chức. Do đó, nếu  bạn tìm ra một biện pháp nào đó để nhân viên cảm thấy hứng thú làm việc, thì đương nhiên là năng suất lao động sẽ tăng và công ty sẽ có lợi thế so sánh. Nhiều nghiên cứu tại Mỹ cũng chứng minh cho thấy cây xanh trong nhà không những làm tăng năng suất lao động mà còn giúp giảm hiện tượng đau đầu, mệt mỏi hay căng thẳng trong môi trường làm việc.

Vậy bạn đã quyết định đặt cây cảnh nào trong nhà chưa? Hãy đến với Thế giới cây xanh bạn có thể thỏa sức lựa chọn các loại cây xanh trong nhà phù hợp nhất với bạn. 

Trả lời