3 nguyên tắc trang trí cây xanh văn phòng đúng chuẩn giúp chiêu tài rước lộc 

Cây xanh văn phòng góp phần tăng cường sinh khí cho văn phòng làm việc, giúp cải thiện tâm trạng cũng như năng suất làm việc của nhân viên. Việc bố trí cây văn phòng cũng cần chú ý sao cho thật khoa học, hợp lý để mang lại hiệu quả tốt nhất.

3 nguyên tắc trang trí cây xanh văn phòng đúng chuẩn

Cách sắp xếp các loại cây văn phòng sao cho hài hòa, đẹp mắt là việc không đơn giản. Dưới đây là nguyên tắc trang trí cây xanh khoa học phù hợp nhất.

Cây được trồng trong chậu hoặc giá treo

Khi chọn cây xanh văn phòng nên chọn những chậu cây có hình khối đơn giản cũng như không chiếm quá nhiều diện tích. Đồng thời, màu sắc của chậu cây và giá treo cũng cần phù hợp với tông màu chủ đạo của nội thất văn phòng, nhằm giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian của văn phòng.

Tính toán kỹ số lượng cây xanh

Tính  toán kỹ số lượng cây xanh giúp tránh cảm giác nhàm chán cũng như đảm bảo diện tích sử dụng văn phòng. Khu vực vách ngăn có thể sử dụng nhiều cây. Tuy nhiên, khu vực làm việc chỉ nên sử dụng cây nhỏ để tránh cảm giác vướng víu. Quá nhiều cây cảnh trên bàn làm việc sẽ tạo cảm giác rối mắt và vướng víu. Nên khi trang trí cây xanh văn phòng bạn cần chú ý tính toán kỹ số lượng cây xanh đặt trong phòng để tạo cảm giác đẹp mắt.

3 nguyên tắc trang trí cây xanh văn phòng đúng chuẩn giúp chiêu tài rước lộc

Đặt cây dưới ánh đèn hoặc hướng có nhiều ánh sáng tự nhiên:

Đối với những loại cây ưa nước, ưa nắng như sen đá nên đặt tại khu vực cửa sổ. Những cây không ưa nước, ưa nắng như cau tiểu trâm có thể đặt ở vị trí râm mát, dưới ánh đèn.

Chú ý yếu tố phong thủy

Cách bố trí cây văn phòng theo hướng phong thủy hợp với bản mệnh người sở hữu cũng rất quan trọng. Việc này đem lại tiền tài, may mắn cũng như sự hanh thông trong công việc cho mỗi người.

Hạn chế đặt cây tại khu vực nhiều người qua lại: Nếu muốn đặt cây tại vị trí này, nên chọn các cây có kích thước nhỏ, gọn để tránh bị va vấp.

Thiết kế hệ thống tưới tiêu, chăm sóc cây phù hợp

Các cây cảnh văn phòng không cần chăm sóc quá nhiều, bạn chỉ cần tưới nước 1-2 lần/tuần và cắt tỉa lá sâu. Đối với hệ thống cây lớn như tường cây hay vườn cây, công ty nên có biện pháp tưới tiêu, chăm sóc cây xanh văn phòng phù hợp để cây sinh trưởng tốt.

3 nguyên tắc trang trí cây xanh văn phòng đúng chuẩn giúp chiêu tài rước lộc

Gợi ý một số loại cây xanh văn phòng được ưa chuộng

Cây xanh trong văn phòng khác với cây sinh trưởng ở môi trường bên ngoài. Ngày nay, có nhiều loại cây cảnh phát triển tốt trong môi trường nhà kính và văn phòng, thậm chí ở môi trường có điều hòa họat động liên tục nếu biết lựa chọn đúng loại.

Một số loại cây xanh, cây cảnh văn phòng rất được ưa chuộng như:

+ Các loại cây phổ biến: Cây kim phát tài, trúc nhật, hoàng cát, vạn niên thanh, thường xuân, thủy tiên, cây thiết mộc lan,…

>> Tham khảo thêm: 65+ cây thiết mộc lan đẹp giá rẻ

+ Cây để bàn làm việc hợp phong thủy: Cây kim ngân, kim tiền, tài lộc, phú quý, ngọc ngân,..

+ Cây có khả năng hấp thụ khí độc: cây trầu bà, hồng môn, cúc đồng tiền, dương xỉ, xương rồng,…

+ Cây trồng được tại góc phòng: Cây bàng Singapore, cau cảnh, phong lộc hoa,…

+ Một số loại cây leo: Cây xương rồng, vạn niên thanh, trầu bà leo cột,…

+ Một số cây tiền sảnh: Cây trầu bà leo cột, phát tài khúc, phát tài núi, kim ngân, kim tiền, đại phú gia, cây bàng singapore

Bạn muốn mua xây xanh văn phòng đẹp giá rẻ với nhiều ưu đãi hay cần đổi cây cũ lấy cây mới. Liên hệ Thế giới cây xanh Megabiz Green – đơn vị chuyên cung cấp cây xanh văn phòng, cây cảnh nội thất, cây phong thủy….

Trả lời