Bài trí góc làm việc đẹp bằng cây cảnh để bàn làm việc cho người bệnh Mộc

Góc bàn làm việc của bạn sẽ sinh động và tươi mới hơn nếu biết kết hợp cây văn phòng. Cùng thegioicayxanh.org tham khảo những mẫu cây để bàn làm việc dưới đây nhé!

Đặc điểm của các loại cây cảnh để bàn làm việc

Cây cảnh để bàn làm việc đúng như tên gọi của nó, được đặt tại vị trí như bàn tiếp khách, bàn làm việc,.. tại văn phòng.

Loại cây cảnh đặt bàn có đặc điểm hình thái nhỏ, ấn tượng và thu hút nên có thể làm đẹp cho không gian làm việc rất tốt. Cây để bàn có thể là kiểu cây trồng chậu đất hoặc thủy sinh, tùy thuộc sở thích của người trồng để chọn loại cây cho phù hợp. 

Ngoài ra, loại cây cảnh này còn mang đến nhiều lợi ích khác cho người trồng nên ngày càng được sử dụng phổ biến như làm đẹp góc làm việc, lọc các chất gây hại và tia bức xạ trong không khí rất tốt. Hơn nữa, khi đặt cây để bàn làm việc tại văn phòng, bạn sẽ dễ dàng tập trung, thư giãn, tăng năng suất làm việc. Theo các nghiên cứu chăm sóc cây cảnh là biện pháp hữu hiệu để giảm stress, căng thẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Bài trí góc làm việc đẹp bằng các mẫu cây để bàn làm việc cho mệnh Mộc

Cây Kim Ngân

Bài trí góc làm việc đẹp bằng cây cảnh để bàn làm việc cho người bệnh Mộc

Cây Kim Ngân có lá thuôn dài, nhọn ở đầu, mọc đối trông như chân chim, với màu xanh mướt quanh năm, thân củ hoặc thân thắt bím vào nhau. Đúng như tên gọi, của nó cây Kim Ngân tượng trưng cho tiền vàng, ngân lượng, ý nghĩa mang đến sự giàu có, thịnh vượng. Đặt cây cảnh đặt bàn làm việc có thể tạo năng lượng tích cực cho không gian, đồng thời thu hút nhiều vận may và vượng khí cho người trồng.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền để bàn nhỏ nổi bật với lá kép mọc đối với cuống ngắn, lá to, dày, có màu xanh lục và sáng bóng. Thân cây mọng nước, mập mạp, có hình trụ dày ở phần gần rễ, thon nhỏ đến ngọn. Thân cây Kim Tiền chắc khỏe, cứng cáp biểu tượng cho sự mạnh mẽ và kiên cường.

Đúng như tên gọi của cây, Kim Tiền mang đến tài lộc tiền bạc cho gia chủ. Nhiều người trồng cây Kim Tiền bởi ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy cây Kim Tiền thuộc top đầu loại cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, loại bỏ 0,01 mol/m2 các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như benzene, tolene, xylen và ethylbenzene mỗi ngày, giúp bạn có được không khí trong lành.

Cây Trường Sinh

Bài trí góc làm việc đẹp bằng cây cảnh để bàn làm việc cho người bệnh Mộc

Cây Trường Sinh có thân bóng, tròn, mọng nước. Lá cây màu xanh lục đậm, bóng, tròn, dạng đối. Cây ra hoa màu trắng, dạng chuỗi. Người ta chọn cây để bàn làm việc bởi loại cây này có khả năng hút bớt khí độc, giảm ảnh hưởng xấu từ tia tử ngoại, tia bức xạ của máy tính, đồ điện tử. 

Trong phong thủy cây Trường Sinh chỉ sự trường tồn, mãi mãi, ngụ ý về mối quan hệ bền lâu hay vững chắc của tài chính, sự nghiệp. Cây mang ý nghĩa giúp người trồng có được sức khỏe dồi dào và cuộc sống an yên.

Cây Cau Tiểu Trâm

Một chậu Cau Tiểu Trâm đặt trên bàn làm việc trang nhã, sang trọng là lựa chọn hoàn hảo để xua tan căng thẳng, mệt mỏi. Cây Cau Tiển Trâm có khả năng làm sạch không khí rất tốt, đồng thời lọc được bức xạ từ máy tính, đồ điện tử khác. Lá cây mọc thẳng từ thân chính mang ý nghĩa là ý chí phấn đấu vươn lên của con người. Cây được coi là biểu tượng của sự may mắn bởi có thể trừ tà khí, án ngữ và xua đuổi những vận khí xấu.

Trên đây là những tổng hợp về những mẫu cây để bàn làm việc cho người mệnh Mộc. Nếu muốn lựa chọn những mẫu cây cảnh văn phòng, liên hệ với thegioicayxanh.org để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời