Bạn đã biết cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc? Đọc ngay để chọn cây phù hợp

Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc? Đọc ngay danh sách những cây phong thủy dưới đây và chọn cho mình loại cây phú quý để gặp thật nhiều may mắn bạn nhé! 

Lợi ích của cây phong thủy trong nhà

Cây phong thủy là những loại cây cảnh có ý nghĩa tài lộc, có thể đem đến may mắn, sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc cho gia chủ sở hữu… Chúng thường là những cây ưa bóng râm, các loại hoa ưa bóng râm, không cần ánh sáng có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng trang trí tại các không gian trong nhà như cây kim tiền, cây kim ngân, cây phú quý,cây ngũ gia bì,  cây cỏ đồng tiền, cây thịnh vượng,  …

– Hầu hết cây phong thủy đều có màu sắc bắt mắt với kiểu dáng đẹp và được trồng trong những chậu cảnh đa dạng. Do đó, chúng góp phần giúp không gian nhà bạn đẹp hơn.

– Nếu bố trí cây xanh phong thủy trong nhà hợp lý, không khí nhà ở sẽ trong lành, giàu oxi, giúp tăng cường sức khỏe cho gia chủ.

– Nhiều người quan niệm chọn được cây phong thủy hợp mệnh hợp tuổi sẽ đón nhận được may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

– Nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, việc ngắm nhìn và sống trong không gian có nhiều cây xanh giúp con người được thư giãn hiệu quả, tinh thần sảng khoái hơn. Nên cây xanh phong thủy góp phần giúp bạn giảm stress sau ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Cây kim tiền

Bạn đã biết cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc? Đọc ngay để chọn cây phù hợp

Cây kim tiền có đặc điểm nổi bật là phần lá xanh thẫm, mọc đối xứng hai bên cọng lá. Đây được coi là loại cây “phú quý”, với nhiều công dụng chiêu tài lộc. Chính vì ý nghĩa này nên cây kim tiền thường được chọn làm quà tặng trong những dịp lễ, tết, khai trương. Nhiều người con quan niệm nếu cột lên câyvài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng thì sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Vị trí đặt cây kim tiền hợp phong thủy nhất là đặt cây ở hướng Đông, Đông Bắc trong nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng,… để chiêu tài lộc.

Cây thiết mộc lan

Bạn đã biết cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc? Đọc ngay để chọn cây phù hợp

Cây Thiết Mộc Lan hay còn gọi là cây phát tài. Loại cây cảnh này thường được thấy nhiều trong các văn phòng, khách sạn, showroom, siêu thị, phòng khách,… Cây mang không gian trong lành, xanh mát. Cây phong thủy này càng sinh trưởng mạnh mẽ, gia chủ càng phát đạt cũng như bùng nổ năng lượng tích cực.

Cây vạn niên thanh

Đây là loại cây sống lâu năm mà vẫn đảm bảo xanh tốt quanh năm. Dùng cây vạn niên thanh trang trí không gian sống những ngày lễ tết với ngụ ý gia đình sung túc tốt đẹp, trong  hôn nhân cầu chúc như ý, trong lễ mừng thọ như lời chúc phúc sống lâu trăm tuổi

Bạn có thể đặt vạn niên thanh trên bàn làm việc, phòng họp, phòng học để thu hút tài lộc và sự may mắn.

Cây kim ngân

Bạn đã biết cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc? Đọc ngay để chọn cây phù hợp

Kim ngân đúng như cái tên với ý nghĩa tiền bạc, đây là một trong những cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn và giàu có. Loại cây cảnh phong thủy này thích hợp với khí hậu nóng ẩm và có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Cây kim ngân rất được yêu thích dùng để trang trí nội thất trong nhà, văn phòng. Bạn có thể đặt cây ngoài trời, trước hiên nhà hay đặt lên bàn làm việc để mang lại sinh khí tốt cho không gian sống.

Cây lan ý

Bạn đã biết cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc? Đọc ngay để chọn cây phù hợp

Trong phong thủy, cây lan ý tượng trưng cho sự bình yên và may mắn. Nhiều gia chủ đặt cây lan ý trong nhà với mong muốn gia đình hòa thuận, bớt xích mích. Đây là loài cây đón tài lộc, thịnh vượng. Bạn có thể trồng lan ý ở bất cứ nơi nào trong căn nhà bạn muốn. Đặc biệt hữu ích khi được trồng trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc của bạn.

Trên đây là những cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc. Bạn có thể lựa chọn trồng trong nhà hoặc văn phòng. Bạn có thể tham khảo để chọn loại cây phù hợp với từng không gian nhé.

Tham khảo thêm: 5 loại cây phong thủy trong nhà mang tài lộc may mắn cho gia chủ

Trả lời