Bạn đã biết thời điểm cắt tỉa cây Thiết Mộc Lan hiệu quả chưa

Thiết mộc lan là loại cây cảnh có nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp nên được rất nhiều gia đình cũng như văn phòng lựa chọn. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc, thời điểm cắt tỉa cây Thiết Mộc Lan như thế nào để cây phát triển xanh tốt chưa? Theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé!

Cách cắt tỉa cây thiết mộc lan như thế nào?

Cắt tỉa cây Thiết Mộc Lan luôn là yêu cầu cần thiết khi bạn chăm sóc cây trồng, đặc biệt khi muốn cây sinh trưởng tốt thì việc cắt tỉa là không tránh khỏi.

Kỹ thuật cắt tỉa cây thiết mộc lan

Với việc cắt tỉa cây Thiết Mộc Lan các bạn không tốn nhiều công sức. Cây thiết mộc lan thường có các gốc cây to, từ thân cây mọc ra các cành lá cơ bản. Nên khi xuất hiện tình trạng lá cây bị héo úa thì chỉ cần cắt bỏ đi là được. Khi thực hiện cắt lá bị khô héo, sâu bệnh nên dùng dụng cụ để cắt sát phần thân. Hạn chế dùng tay tước lá bị khô héo của cây Thiết Mộc Lan. Ngoài ra cần lưu ý dùng phân bón hữu cơ thích hợp để giúp cây phục hồi nhanh chóng.

Bạn đã biết thời điểm cắt tỉa cây thiết mộc lan hiệu quả chưa

Kỹ thuật chiết cành thiết mộc lan

Nếu các bạn muốn nhân giống cây thiết mộc lan có thể thực hiện tại nhà đơn giản. Thực hiện những bước sau để nhân giống cây nhanh chóng nhé.

– Lựa chọn cây Thiết Mộc Lan già và khỏe mạnh trước khi thực hiện nhân giống.

– Dùng dụng cụ thích hợp để cắt cây giống thành từng khúc. 

– Dùng sơn chống thấm hoặc vôi bôi lên vết cắt, tiếp theo đợi khô để khúc cây không bị thấm ẩm.

– Những khúc cây Thiết Mộc Lan được cắt ra, giâm xuống đất để đợi thân cây mọc mầm non mới. Lưu ý chọn đất tơi xốp và nhiều mùn để giâm cây.

Kỹ thuật chăm cây thiết mộc lan ra hoa

Trồng cây thiết mộc lan vào chậu hoặc khuôn viên cụ thể giúp dễ dàng chăm sóc hơn. Khi cây phát triển ổn định trong chậu hãy mang phơi nắng vào ban ngày. Trong thời gian phơi nắng cây không nên tưới nước cho cây. 

Đến chiều tối từ 6 – 7h30 tối hãy đem cây vào vị trí râm mát. Sau đó dùng đá lạnh đắt quanh gốc cây. Thực hiện đều đặn đến khi cây xuất hiện mầm hoa mới là có thể dừng. Lúc này hãy tiến hành tưới nước lại cho cây cũng như hạn chế đem phơi nắng. 

Như vậy nếu muốn chăm sóc cây thiết mộc lan ra hoa các bạn chỉ cần áp dụng qua những phương pháp đơn giản như trên.

Lưu ý vài điều khi chăm sóc thiết mộc lan tại nhà

– Cây thiết mộc lan thích hợp cho nhiều vị trí và môi trường kể cả ngoài trời và trong nhà. Nhưng nếu chuyển cây từ ngoài vào văn phòng, những ngày đầu nên chọn vị trí ở nơi có ánh nắng để cây có khả năng dễ thích nghi.

– Chọn vị trí đặt cây thiết mộc lan tại những nơi có không khí thoáng mát, hạn chế đặt cây ở vị trí gần điều hòa hoặc trong phòng quá kín gió.

– Đất trồng cây yêu cầu phải tơi xốp để tưới nước dễ thấm.

– Cung cấp đủ lượng nước cũng như độ ẩm cho cây. Hạn chế tưới nước quá nhiều có thể khiến cây gặp tình trạng úng nước.

– Cây thiết mộc lan cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nên cách 3 tháng hãy bón phân thích hợp cho cây một lần.

– Tiến hành cắt tỉa lá cây bị sâu, vàng, héo khô để sâu bệnh không lây lan sang những lá khác.

Trên đây chính là những lưu ý quan trọng dành cho ai chăm sóc cây thiết mộc lan tại nhà. Nếu có nhu cầu chọn mua chậu cây thiết mộc lan đẹp cho gia đình hay văn phòng hãy liên hệ ngay đến Thế giới cây xanh Megabiz Green. Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp cây văn phòng, cây nội thất chất lượng, giá rẻ. 

Trả lời