Bạn đã biết ý nghĩa phong thủy của cây Thiết Mộc Lan?

Cây Thiết Mộc Lan là loại cây cảnh văn phòng, cây cảnh nội thất được rất nhiều người ưa chuộng bởi lẽ, không chỉ có tác dụng điều hòa không khí mà cây này còn mang đến ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp. Vậy ý nghĩa phong thủy của cây Thiết Mộc Lan là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại cây cảnh này nhé!

Cây Thiết Mộc Lan hay còn gọi là cây phát tài, cây phất dụ. Cây có nguồn gốc từ vùng Tây Phi hiện nay nó trở thành một loại cây cảnh đẹp và được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là một loại cây thân gỗ, nhiều lá thuộc họ Dracaenaceae. Cây có đặc tính ấn tượng là chồi non sẽ mọc xung quanh những gốc cây bị cắt ngang.

Thiết Mộc Lan là loại cây có sức sống vô cùng bền bỉ, cũng như mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Ý nghĩa phong thủy của cây Thiết Mộc Lan

Thông thường, người ta thường trồng loại cây cảnh văn phòng này trong các không gian như phòng họp, phòng làm việc, hành lang, tiền sảnh hoặc các tòa cao ốc, nhà hàng. Những cây nhỏ, gốc đẹp có thể trồng trong chậu hoặc bình thủy tinh làm cây cảnh để bàn.

Bạn đã biết ý nghĩa phong thủy của cây Thiết Mộc Lan?

Sự xuất hiện của những chậu Thiết Mộc Lan giúp mang đến nguồn sinh khí dồi dào, mang đến nhiều tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có công dụng thanh lọc, điều hòa không khí rất tốt, giúp loại bỏ độc tố gây ô nhiễm không khí, đảm bảo sức khỏe dồi dào cho con người.

Mỗi hướng đặt cây đều mang ý nghĩa phong thủy riêng. Nhưng nếu cây được đặt theo hướng Đông hoặc hướng Đông Nam của ngôi nhà thì cây sẽ mang nhiều may mắn cho gia chủ.

Nếu cây được đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, sẽ đại diện cho hành Mộc trong ngũ hành. Do đó, theo quan niệm phong thủy Thiết Mộc Lan sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. 

Cây Thiết Mộc Lan mang hành Mộc, đất trồng cây là hành Thổ, nguồn nước tưới là hành thủy. Nếu cây trồng trong chậu kiểng màu đỏ sẽ mang hành hỏa và khi trồng trong chậu kính hoặc kim loại sẽ là hành kim. Do đó cây là tổng hòa của Ngũ hành và người mệnh nào cũng có thể trồng được, không cần kiêng kỵ điều gì.

Khi mua cây Thiết Mộc Lan để trưng người ra thường chọn theo số cành hoặc số chậu. Bởi mỗi con số này lại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

– 2 cành: tượng trưng cho may mắn về tình yêu

– 3 cành: tượng trưng cho hạnh phúc

– 5 cành: tượng trưng cho sức khỏe

– 8 cành: tượng trưng cho phát tài phát lộc

– 9 cành: tượng trung cho viên mãn, tài lộc thời vận tốt cho gia chủ.

Nhiều người cho rằng, khi Thiết Mộc Lan ra hoa là báo hiệu sự may mắn, sẽ mang đến nhiều tài lộc cho người trồng. Cây nở hoa là dấu hiệu báo trước những niềm vui, sự may mắn về tiền tài. Hoa của Thiết Mộc Lan nở vào tiết trời se lạnh, giai đoạn chuyển mùa từ mùa đông sang mùa xuân. Đây là loại cây dễ trồng và dễ chăm nên bạn hoàn toàn có khả năng sở hữu một cây tươi xanh, khỏe khoắn trưng bày trong không gian của riêng mình.

Thiết Mộc Lan hợp mệnh gì, đặt ở vị trí nào để hút tài lộc

Thiết Mộc Lan hợp mệnh gì

Thiết Mộc Lan được xem là rất hợp với người mệnh Mộc, đây là mệnh đại diện cho những người năng động, hướng ngoại và giàu lòng vị tha. Khi trồng Thiết Mộc Lan, người mệnh Mộc sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn cho bản thân mình.

Thiết Mộc Lan nên đặt ở vị trí nào

Trong thuyết ngũ hành, cây Thiết Mộc Lan cần được đặt ở nơi hứng nhiều ánh sáng, đó là hướng Đông hoặc Đông Nam, nơi hội tụ đủ ánh sáng, đại diện cho Mộc trong ngũ hành. Điều này giúp mang đến tài khí và may mắn cho gia chủ.

Trên đây là những ý nghĩa của cây Thiết Mộc Lan. Hiện nay, đang có rất nhiều đơn vị bán cây Thiết Mộc Lan đẹp, trong đó Thế giới cây xanh Megabiz Green chúng tôi chuyên cung cấp Thiết Mộc Lan chất lượng với giá phải chăng, và kèm những hướng dẫn chăm sóc tỉ mỉ.

 

Nguồn: thegioicayxanh.org

Trả lời