Cách chăm sóc cây hạnh phúc đúng nâng tỷ lệ sống tán lá xanh mượt

Cây Hạnh phúc khá được ưa chuộng hường được trồng chậu đặt ban công, cửa sổ các gia đình hoặc bàn làm việc, sảnh lớn, quán cafe, nhà hàng….Cùng Thế giới cây xanh Megabiz Green tìm hiểu cách chăm sóc cây hạnh phúc qua bài viết dưới đây, để đảm bảo cây phát triển tốt luôn xanh mướt nhé!

Cách chăm sóc cây hạnh phúc

Cây Hạnh phúc là dòng loại cây cảnh thân gỗ dáng cao. Chiều cao trung bình của cây khoảng từ 1,8m đến 2m. Những tán lá cây Hạnh phúc xanh mát, mượt mà thể hiện sự hy vọng cũng như niềm tin mạnh mẽ. Mặc dù là loại cây cảnh dễ chăm sóc, tuy nhiên khi trồng cây Hạnh Phúc bạn cần chú ý cách chăm sóc cây hạnh phúc trồng trong nhà để cây khỏe mạnh, đặc biệt còn có thể khiến cây ra hoa.

Tưới nước

Hạnh phúc là loài cây ưa ẩm, trong quá trình chăm sóc bạn nên thường xuyên duy trì độ ẩm cho đất. Thông thường, nếu ở ngoài trời, nên tưới cây mỗi ngày 1 lần vào sáng sớm hoặc vào buổi chiều tối. Nếu trồng trong nhà, ít tiếp xúc ánh nắng mỗi tuần có thể tưới 3 lần cho cây. Bạn có thể quan sát khi đất trong chậu để điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp, tránh tình trạng cây bị ngập úng.

Nhiệt độ

Là loại cây nhiệt đới, nên Hạnh Phúc có thể thích nghi rất tốt với khí hậu Việt Nam. Nhiệt độ để cây phát triển trung bình từ 18 – 28 độ C.

Cách chăm sóc cây hạnh phúc đúng nâng tỷ lệ sống tán lá xanh mượt

Ánh sáng

Nên trồng cây vị trí chứa nhiều ánh sáng, tuy nhiên không nên để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đồng thời mỗi tuần bạn nên cho cây ra phơi nắng sớm khoảng 1 tiếng để cây có khả năng kích thích quang hợp.

Dinh dưỡng

Với sức sống tốt nên quá trình chăm sóc cây Hạnh Phúc không cần phải bón phân quá nhiều, khoảng 4 – 5 tháng mới bón một lần. Phân bón có thể dùng phân NPK, trộn thêm các loại phân chuồng, mùn cưa để góp phần tăng dinh dưỡng cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh hại trên cây hạnh phúc

Bệnh thối rễ

Cây bị thối rễ trường hợp này thường do gia chủ tưới nhiều nước hoặc đất thoát nước kém dẫn đến cây bị úng. Do đó, khi trồng cây cần chọn loại đất tơi xốp kèm sơ dừa trấu hun cho cây. Ngoài ra nên thay chậu có lỗ thoát nước.

Bệnh héo rũ, rụng lá

Cây hạnh phúc héo rũ, rụng lá do vị trí đặt cây thiếu sáng, cây bị thiếu nước, cây bị sốc nhiệt. Nên quá trình chăm sóc cây không nên đặt cây trong bóng tối, cần thường xuyên kiểm tra độ ẩm đất của cây, tránh vận chuyển đột ngột từ điều hòa ra ngoài trời hay từ bên ngoài vào phòng điều hòa.

Bệnh rệp sáp

Đối với những lá cây bị rệp nên cắt bỏ ngay. Sử dụng nước xà phòng, cồn hoặc thuốc diệt côn trùng để xịt. nếu cây bị nặng nên nhanh chóng sử dụng thuốc sâu nội hấp phun xịt ngăn chặn sự lây lan phát triển của rệp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chăm sóc cây Hạnh phúc. Hy vọng qua đó bạn có thể chăm loài cây cảnh tuyệt vời này đúng cách để cây luôn phát triển tốt.

Tham khảo thêm ý nghĩa phong thủy của cây Hạnh Phúc và phương pháp sang chậu xanh tốt qua video dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=-FRUcc7i9Bs

Trả lời