Cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan trong nhà để cây luôn xanh tốt phát tài may mắn

Cây Thiết Mộc Lan không chỉ là loại cây phong thủy mà còn là cây cảnh trong nhà có tác dụng lọc không khí đem đến cho không gian sống sự tươi mới, xanh mát dễ chịu. Tuy nhiên để cây sinh trưởng tốt người trồng cần lưu ý cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan chuẩn. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về  trong nhà nhé!

Thiết Mộc Lan hay còn gọi là cây “Phất Dụ Thơm”, “cây phát tài”, đây là loài cây cảnh đẹp được chọn dùng trong trang trí nội thất văn phòng và nhà ở hiện nay. Chúng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của cây Thiết Mộc Lan tại những không gian tiền sảnh, hành lang, văn phòng, nhà ở… Do vậcách chăm sóc cây Thiết Mộc Lany mà Thiết Mộc Lan được rất nhiều người chọn để trồng giúp làm cho không khí trong lành và cũng như thu hút tài khí, may mắn.

Cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan

Việc chăm sóc cây Thiết Mộc Lan tuy không khó nhưng vẫn còn khá nhiều điều người trồng cần lưu ý, đặc biệt khi cần chăm sóc chúng trong nhà chứ không phải ở ngoài trời. Khác với việc chăm sóc ngoài vườn, cây cảnh  văn phòng đòi hỏi điều kiện chăm sóc hoàn toàn khác biệt. Dưới đây là những điều người trồng cần lưu ý:

– Điều kiện sống lý tưởng của Thiết Mộc Lan

Về đất trồng và phân bón, Thiết Mộc Lan là loại cây khá dễ thích nghi, có thể sinh trưởng tốt được trong nhiều loại đất khác nhau. Nhưng khi trồng trong nhà, bạn cần hạn chế tưới nước cho cây thường xuyên, chỉ nên tưới 1 lần/tuần để cây khỏe mạnh không bị úng nước cũng như đất không bị quá khô. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý nên cải tạo đất và bón phân hằng năm để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây.

Cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan trong nhà để cây luôn xanh tốt phát tài may mắn

– Kỹ thuật chăm sóc cây Thiết Mộc Lan

Kỹ thuật chăm sóc cây Thiết Mộc Lan tương đối giống những cây cảnh văn phòng khác. Trước tiên cần chuyển cây từ ngoài đất vườn vào trồng trong chậu. Khi cây phát triển ổn định trong nhà, nên mang cây ra ngoài nắng cả ngày. Nhưng cần lưu ý không cho cây tiếp xúc trực tiếp ánh nắng quá lâu bởi sẽ làm khô lá.

Trong không gian phòng, ít ánh sáng mặt trời, người trồng cần biết cách chăm sóc để cây không bị héo úa hoặc sâu bệnh. Cứ khoảng 4-5 ngày lại cho cây ra ngoài trời để cây quang hợp và được trao đổi chất tốt hơn.

Cắt tỉa và tạo hình

Kiểm tra và vặt bỏ lá úa, lá vàng. Sau đó cắt tỉa đầu lá héo cho chậu cây Thiết Mộc Lan khi cắt tỉa nên cắt tỉa theo hình chiếc lá cắt ở đầu lá để đảm bảo thẩm mĩ. Khi cắt bỏ lá cắt sát thân không nên cầm tay tước.

Thường xuyên theo dõi, cắt bỏ cành lá khô, sâu bệnh để tạo dáng đẹp cho cây.

Bón phân cho Cây Thiết Mộc Lan

Bón phân là cách giúp cây Thiết Mộc Lan phát triển nhanh và khoẻ mạnh. Cây cần hàm lượng phân bón nhất định để duy trì chất dinh dưỡng nuôi các bộ phận của mình.

Đối với cây Thiết Mộc Lan thì bạn nên chọn phân NPK để bón với tần suất trung bình 2-3 tháng/đợt. Nên dùng một lượng phân bón vừa phải, tiến hành rắc phân quanh gốc cây và cách thân cây 5-10cm, sau đó tưới nước đều quanh gốc cho ngấm. Hoặc bạn có thể hòa lượng phân NPK vừa phải và tưới đều lên gốc cây.

Xử lý cây khi bệnh

Hầu như Thiết Mộc Lan là loại cây cảnh không có nhiều sâu bệnh. Thiết Mộc Lan trồng trong nhà nếu có thì thường là sâu quấn chiếu gây tình trạng khô vằn lá, nếu có hiện tượng vằn lá xuất hiện chỉ cần bắt sâu và loại bỏ các lá sâu là có thể phòng trừ sâu bệnh cho cây.

Khi cây xuất hiện lá vàng, lá úa, lá héo thì bạn cần cắt bỏ đi ngay. Với những nhánh cây có dấu hiệu mềm, rục, cần lưu ý chăm sóc đặc biệt để cây luôn xanh tốt.

Nếu có nhu cầu mua hoặc cần được tư vấn cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan, hãy liên hệ với công ty Thế giới cây xanh – Megabiz green để nhận được tư vấn chính xác nhất.

Nguồn: thegioicayxanh.org

Trả lời