Cẩm nang miễn phí – Cách chăm sóc cây đại phú gia chuẩn nhất

Cách chăm sóc cây Đại Phú Gia đúng kỹ thuật tùy thuộc vào vị trí đặt cây. Những yếu tố ảnh hưởng đến cây là ánh sáng, nhiệt độ, lượng nước và đất trồng. Cùng tìm hiểu kiến thức mà Thế giới cây xanh Megabiz Green chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Hiểu rõ đặc điểm của cây giúp bạn có cách chăm sóc cây Đại Phú Gia chuẩn nhất. 

Đại Phú Gia là loại cây cảnh có thể sinh trưởng được trong mọi điều kiện môi trường kể ở cả nơi có nắng và bóng râm. Đây là cây ưa khí hậu mát mẻ, chịu được lạnh. Để nhân giống cây Đại Phú Gia, người trồng có thể giâm cành, chiết cành.

Đây là loại cây cảnh có thân cây mập, màu xanh thẫm, chiều cao từ 1 – 2m. Lá cây lớn, tỏa đều từ gốc, cuống ôm thân cây, lá có màu xanh bóng, tán to như lá chuối nhưng uốn cong ở đầu. Đại Phú Gia có hoa nở từng cụm hoa màu trắng, mùi thơm nồng.

Cách chăm sóc cây đại phú gia

Cách chăm sóc cây đại phú gia chuẩn nhất

Các bệnh thường gặp ở cây Đại Phú Gia

Tìm hiểu về các bệnh thường gặp ở cây Đại Phú Gia để chăm sóc cây được tốt hơn.

– Bệnh cháy lá

Giống như hầu hết các loại cây cảnh khác, Đại Phú Gia cũng là cây không chịu được ánh nắng quá gắt. Việc cây bị phơi dưới nhiệt độ cao của mặt trời buổi trưa sẽ khiến lá cây bị cháy, héo khô. Nếu để tình trạng diễn ra thời gian dài, kèm thiếu nước hoặc tưới nước không đúng sẽ thể khiến cây bị chết.

Nếu thấy cây có dấu hiệu bị cháy lá, khô lá bạn nên di chuyển cây đến nơi râm mát. Cắt bỏ lá bị cháy bỏ tránh vi khuẩn trú ngụ lan ra các bộ phận khác của cây. Sau khi đất trong cây dịu mát (tầm 3-4 tiếng), hãy hồi phục sức khỏe cho cây bằng cách tưới phun sương.

– Lá cây đổi màu

Lá cây Đại Phú Gia có thể bị đổi màu do úng lá hoặc gãy lá. Trường hợp úng lá khi người trồng tưới quá nhiều nước, đất lại không thoát kịp, gây tình trạng ngập ẩm, làm rễ úng và ảnh hưởng đến lá. Khi chăm sóc cây Đại Phú Gia chỉ cần thay đất trong chậu và tưới lượng nước vừa đủ là được. 

– Sâu bọ hại cây

Trường hợp này chủ yếu do nhện và rệp gây ra. Nhện bám vào lá, làm lá vàng và héo đi, dẫn đến hiện tượng lá khô và rụng. Các bạn có thể sử dụng 8ml Pegasus 500ec pha loãng với 10 lít nước và phun cho cây. Hoặc dùng Ortus 5SC, Comite 73EC phun trừ nhện cho cây. Nếu cây bị rệp bám hút chất dinh dưỡng ở lá non, hoa và gây bệnh nấm nên dùng Karate 2,5 EC hoặc Ofatox 400EC, Supracide 40EC pha loãng, xịt cho cây.

Điều kiện sinh trưởng của cây Đại Phú Gia

– Nước:

Đại Phú Gia là loại cây ưa ẩm với mức độ trung bình, nên người trồng cần lưu ý đến độ ẩm của đất để kịp thời cung cấp nước cho cây. Chỉ cần tưới nước cho cây 2 dến 3 lần trong 1 tuần là được

–  Ánh sáng:

Cây Đại Phú Gia không yêu cầu ánh sáng quá nhiều, nên chúng ta có thể đặt được cả ở trong phòng kín. Tuy nhiên khi trồng trong nhà cây không có ánh sáng chiếu vào lâu ngày, cần chú ý phơi nắng cây ở khung giờ từ 8 đến 10 giờ sáng tuần phơi từ 1-2 lần.

–  Phân bón:

Dù là loại cây cảnh dễ trồng và dễ chăm sóc, nhưng nếu muốn cây có bộ lá nhiều, xanh mướt bạn có thể bổ sung cân đối lượng phân hữu cơ hoặc phân bón NPK hợp lý để giúp cây cao và xanh mướt hơn.

Ngoài ra, người trồng cũng cần chú ý khi chăm sóc cây Đại Phú Gia kết hợp với cắt tỉa các lá già, lá úa, sâu bệnh để tránh là môi trường để cây bị nhiễm sâu bệnh hại

Là một lựa chọn của cây cảnh văn phòng, cây nội thất trang trí Cây đại phú gia được trồng rất nhiều và là một trong những cây đang được bán chạy trên thị trường cây cảnh. Bởi cây không chỉ đẹp mà còn mang lại phong thủy tốt mang may mắn, tài lộc, thịnh vượng bình an cũng như sức khỏe dồi dào cho gia đình. Để chọn mua cây Đại Phú Gia ở Hà Nội giá rẻ liên hệ với Thế giới cây xanh Megabiz Green – địa chỉ chuyên cung cấp cây cảnh văn phòng cây nội thất, cây phong thủy chất lượng hàng đầu hiện nay. 

Trả lời