Cây cảnh để bàn học mang lại may mắn trong học tập và cuộc sống

Cây cảnh để bàn học dùng trang trí bàn học sao cho sinh động rất được quan tâm. Tham khảo những cây cảnh để bàn được ưa chuộng dưới đây và lựa chọn cho mình loại cây phù hợp nhất.

Những loại cây cảnh để bàn học đẹp mắt mang nhiều ý nghĩa

Cây ngọc bích

cây cảnh để bàn học đẹp

Cây ngọc bích với vẻ ngoài nhỏ nhắn, dễ dương thích hợp dùng làm cây cảnh để bàn học cho học sinh, sinh viên. Cây ngọc bích có kích thước nhỏ nhắn, chiều cao trung bình khoảng 50cm. Điểm nổi bật của cây là những chiếc lá đơn mọc đối xứng và mọng nước rất đẹp mắt. Lá non có màu xanh căng bóng giống như những viên ngọc bích hoặc màu xanh của ngọc phỉ thúy. Hoa của cây ngọc bích có dạng chùm nhỏ màu hồng nhạt hoặc trắng đẹp mắt. 

Cây ngọc bích ưa nước, mang trong mình sức sống mạnh mẽ nên khá dễ trồng và chăm sóc. Bởi vậy, nên ngọc bích là loại cây rất phù hợp dùng làm cây cảnh để bàn học được yêu Cây ngọc bích là loại cây mà người tuổi Mùi nên đặt trên bàn làm việc. 

Cây may mắn

cây cảnh để bàn học đẹp

Cây may mắn gây ấn tượng đặc biệt với vẻ ngoài nhỏ nhắn. Cây dạng thân gỗ rất nhỏ, cao trung bình khoảng 15 – 25cm, màu xanh, nhẵn. Lá cây may mắn mọc tập trung ở đỉnh, màu xanh lục, thuôn tròn hoăc hơi nhọn, gân chính và phiến lá nổi rõ; mặt trên đậm hơn mặt dưới. Cây may mắn thường có từ 2 – 4 có quả ở gốc trông lạ mắt, quả hơi tròn, có núm nhọn nhỏ phía trên, nhẵn và nằm xung quanh gốc.

Cây may mắn được trồng trong một chậu sứ nhỏ hoặc trồng cùng với một vài cây cảnh nhỏ khác, dưới gốc được phủ một lớp cỏ xanh toát lên vẻ đẹp tổng thể hài hòa và đẹp mắt.

Cây may mắn có kích thước nhỏ nên đây một trong các loại cây cảnh mini để bàn khá được ưa chuộng, không chỉ trang trí mà còn mang lại nhiều sự may mắn, sung túc, tinh thông… 

Cây sen đá

cây cảnh để bàn học đẹp

Nếu để nói về những cây cảnh được học sinh yêu thích nhất thì không thể bỏ qua cây sen đá. Cây sen đá có hình dáng bên ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu với các lá mọng nước, xếp tròn nhưng bông hoa sen rất đẹp mắt. 

Cây sen đá là cây để bàn học phổ biến

Hiện nay có một số loại như: sen đất, sen ngọc, sen hồng, sen viền đỏ, sen hạt gạo, sen hàm cá mập, sen đá trắng… Cây sen đá dễ chùm, rất dễ nhân giống để trồng và dễ chăm sóc.

Cây sen đá còn được xem là biểu trưng của sự son sắt và vĩnh cửu trong tình yêu cũng như tình bạn. Chính vì vậy, đây là cây cảnh để bàn học rất được các bạn hcoj sinh yêu thích và dùng để làm quà tặng bạn bè.

Cây Kim Tiền

cây cảnh để bàn học đẹp

Đây là loại cây sống day nhất mà bạn có thể tìm được: Nó có thể tự giữ nước, cho nên bank không cần phải tưới trong nhiều tuần lễ, tương thích với hầu hết mọi loại ánh sáng. Ngoài ra thì nó nhìn cũng sang nữa ^^.

Đặt chậu cây ở bất cứ nơi nào bạn thích, miễn là có ánh sáng. Cố gắng giữ cho đất trồng khô, đừng tưới nước cho nó thường xuyên, tưới nhiều quá là nó chết đó.

Đây là một loại cây mạnh mẽ, nam tính, thể hiện cho sức sống mãnh liệt, khả năng chịu đựng phi thường, đặt nó trên bàn học hoặc nơi làm việc sẽ tạo nên rất nhiều động lực.

Cây Kim Tiền giải phóng oxy vào không khí, nó có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Giữ cây Kim Tiền gần giường sẽ giúp bạn dể phục hồi sau những buổi học xuyên màn 

Cây lưỡi hổ 

cây cảnh để bàn học đẹp

(còn được gọi là Sansevieria hoặc cây Rắn), là một loại cây trồng trong nhà phổ biến và sống rất day. Những tán lá sọc dọc của nó tăng thêm cho căn phòng nhỏ và mang dáng vẻ hiện đại, hợp thời trang.

Cây lưỡi Hổ thì cực kỳ dễ trông; nó phù hợp với tất cả các loại ánh sáng, chụi hạn hán tốt, cho nên nó phù hợp cho tất cả mọi người, ở tất cả mọi nơi.

Vì khả năng chịu được ánh sáng yếu hoặc mạnh cùng chịu được đất khô, cây lưỡi hổ là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn học sinh hoặc người bận rộn, người ít có thể dành thời gian để duy trì, chăm sóc cây.

Các nghiên cứu của Hiệp hội trị liệu làm vườn Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng việc chăm sóc một loại cây như cây lưỡi hổ làm tăng mức độ tự trọng.

Cách chọn cây để bàn học cho học sinh phù hợp

Bàn học của học sinh thường phải để phần lớn diện tích để chứa đựng sách vở, dụng cụ học tập. Thế nên những món đồ trang trí chỉ được đặt ở vị trí thứ yếu nhưng cũng không thể thiếu phải không nào. Để chọn cây để bàn học hợp lý cho học sinh thì bạn nên chú ý chọn những loại cây cảnh như sau:

– An toàn với sức khỏe: Ở lứa tuổi học sinh, các em vẫn còn rất hiếu động nên bất cứ thứ đồ gì các em tiếp xúc đều phải đảm bảo an toàn đối với sức khỏe. Cây để bàn học cũng vậy, phải đảm bảo không có độc tố, không gây hại, nhất là về đêm, là thời điểm các em dành nhiều thời gian ngồi ở bàn học.

– Kích thước nhỏ nhắn: Nên chọn những cây cảnh nhỏ để bàn học là hợp lý hơn cả. Vừa đẹp mắt vừa không làm tốn diện tích hay gây vướng víu khi các em ngồi học.

– Dễ chăm sóc: Nên chọn những cây cảnh nhỏ để bàn học có đặc tính dễ chăm sóc, phù hợp với điều kiện phòng kín để cây tươi lâu. Bởi đôi khi học sinh lứa tuổi này hay sao nhãng quên tưới nước hoặc không để ý chăm sóc cây.

Cây cảnh để bàn phù hợp đặt ở các kiểu bàn học sinh cấp 2 hoặc bàn học sinh cấp 3 kích thước vừa phải trở lên, có ngăn, giá sách để không làm tốn diện tích góc học tập.

Nếu bạn đang muốn chọn cây cảnh để bàn học liên hệ với Thế giới cây xanh Megabiz Green để được tư vấn và lựa chọn loại cây phù hợp.

Trả lời