Cây kim ngân hợp với tuổi nào? mệnh gì? Lưu ý khi chọn cây hợp tuổi

Cây kim ngân trong phong thủy mang đến cho gia chủ sở hữu sự thịnh vượng, tiền tài và tài lộc. Vậy cây kim ngân hợp với tuổi nào? mệnh gì? Thế giới cây xanh Megabiz Green sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa phong thủy cũng như tuổi, cung mệnh hợp với của loại cây này.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân

Trước tiên để trả lời cho câu hỏi thắc mắc cây kim ngân hợp tuổi nào chũng ta hãy cùng tìm hiểu đặc tính cũng như ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân.

Kim Ngân là loại cây cảnh nội thất dáng nhỏ thường được đặt trong phòng khách, văn phòng làm việc hoặc trồng trong chậu nhỏ đặt ở nơi bàn làm việc. Cây kim ngân  là một trong những loài cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng dùng để trang trí cho không gian nội thất văn phòng. 

Theo quan niệm của Phương Đông, kim ngân có nghĩa là cây tiên, mang lại cho người sở hữu nhiều may mắn và thịnh vượng trong vấn đề tiền bạc, làm ăn.

Cây kim ngân đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ nên thường được lựa chọn làm quà tặng, trang trí nội, ngoại thất. Cây thường được đặt nơi bàn làm việc, góc văn phòng, sảnh khách sạn, trên bàn tiếp khách…

Cây kim ngân hợp với tuổi nào? mệnh gì? Lưu ý khi chọn cây hợp tuổi

Một điều thú vị, mỗi gốc cây Kim Ngân thường sẽ có ý nghĩa khác nhau:

  • Cây kim ngân 1 thângọi là trụ thiên, mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước. Bạn là nam nữ thanh niên có hoài bão, chí lớn có thể chưng một cây cạnh bàn làm việc để nhắc nhở mình luôn phấn đấu cho tương lai.
  • Cây kim ngân 3 thân được thắt bím lại với nhau tương trưng cho Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà. Nếu là chủ doanh nghiệp hay nhà quản lý có thể chưng cây này trong khu vực làm việc.
  • Cây kim ngân có 5 thân được bím lại, gọi là ngũ phúc, tượng trưng Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang.

Với những ý nghĩa phong thủy đặc biệt như vậy mà cây Kim Ngân trở thành loại cây phong thủy có mặt ở khắp các văn phòng làm việc hoặc gia đình của nhiều người.

Vậy cây kim ngân hợp với tuổi nào?

Cây Kim Ngân có thể hợp với hầu hết các tuổi, nhưng hợp nhất là các tuổi Tý – Tuất – Thân. Loại cây này có thể đặt trong phòng hoặc trên bàn làm việc của những người tuổi này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, công việc hanh thông và được thuận lợi hơn.

Tuổi Tý:

Điểm yếu của người tuổi Tý là không có khả năng quản lý về mặt tài chính, mặc dù họ biết kiếm tiền, cũng như có ý thức tích cóp tiền bạc. Nhưng họ lại không thực sự nhanh nhạy trong nắm bắt cơ hội và đầu tư để tiền bạc sinh lời.

Vấn đề của người tuổi Tý không phải họ không có khả năng, mà họ thiếu may mắn và sự mạo hiểm, dám đối đầu cũng như chấp nhận khó khăn, thử thách, điều này làm bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để thành công hơn. Một cây Kim Ngân trên bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Tý có thể khắc phục điểm yếu đó của bạn.

Tuổi Tuất:

Bản chất của những người tuổi Tuất là sống ngay thẳng, thật thà, trung thành và tốt bụng. Người tuổi Tuất có lòng tự trọng cao, luôn đề cao sự công bằng, phẩm chất, giá trị của con người. Tiền bạc, danh vọng hay địa vị rất khó làm họ thay đổi được bản chất đó.

Những người tuổi Tuất rất nhiệt tình, hết lòng vì người khác, luôn đặt lợi ích của người khác trên lợi ích cá nhân. Cây kim ngân hợp tuổi Tuất nên bạn có thể đặt trên bàn làm việc sẽ hỗ trợ bạn tích lũy tiền tài, mang đến vận may, thắt chặt mối quan hệ tốt để bạn thành công trong mọi việc. 

Tuổi Thân:

Tuổi Thân vốn là người thông minh, tài ba, nhanh trí và khéo léo trong giao dịch tiền bạc. Họ thuộc mẫu người tò mò và có nhiều sáng kiến mới lạ, thích cạnh tranh và luôn muốn làm tốt hơn người khác. Họ luôn muốn bản thân là người dẫn đầu. Người tuổi Thân nên đặt chậu Kim ngân trên bàn làm việc giúp họ tích lũy tiền tài, giúp gìn giữ tài sản chặt chẽ, tài vận vững vàng, quản lý tốt tiền bạc.

Cây kim ngân hợp mệnh gì?

Kim Ngân là loại cây thuộc Hành Mộc, có màu xanh nên rất hợp với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Nhưng, để phát huy hết ý nghĩa phong thủy bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Đối với mệnh Mộc: Khi trồng kim ngân bạn nên chọn dáng chậu cao, thẳng đứng hoặc uốn cong kiểu cách. Không trồng cây trong chậu tròn hoặc có góc nhọn. Tốt nhất nên dùng chậu thủy sinh.
  • Đối với mệnh Hỏa: Khi trồng cây kim ngân không được dùng chậu thủy sinh. Tốt nhất lựa chọn chậu có góc nhọn hoặc hình kim tự tháp. Ngoài ra nên tránh dùng chậu hình vuông, chữ nhật hoặc những loại chậu có kiểu cách uốn lượn.

Hi vọng với những chia sẻcây kim ngân hợp với tuổi nào vừa rồi của Thế giới cây xanh Megabiz Green bạn sẽ chọn được một cây Kim Ngân để bàn làm việc hợp phong thủy. 

Trả lời