Cây kim ngân – Ý nghĩa phong thủy gì cho người trồng

Cây Kim Ngân để bàn là loại cây để bàn được yêu thích nhất hiện nay, với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc. Trong phong thủy chúng còn được xem là loại cây mang lại thịnh vượng, giàu có và sung túc cho người trồng.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân

Với vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản dị nhưng không cầu kỳ, cây kim ngân là một trong số các loại cây mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Trong tiếng Hán, kim tức là vàng, là hiện kim, là tiền. Ngân tức là ngân lượng chỉ tiền của. Hai chữ Kim và Ngân đi cạnh nhau cùng bổ sung ý nghĩa, ngụ ý tiền của lúc nào cũng nhiều, dồi dào không mất đi mà chỉ tăng lên do được thần tài cất giữ, trông coi. 

Trong phong thủy, Kim Ngân mang một ý nghĩa đặc biệt. Cây kim ngân có 5 lá, tượng trưng cho đủ 5 yếu tố trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì vậy, nó giúp duy trì sự cân bằng, ổn định, hài hòa cho một không gian mà không phải loại cây nào cũng có được. Theo các chuyên gia phong thủy, cây kim ngân giúp cân bằng nguồn năng lượng, hòa hợp mọi yếu tố, đem đến tiền tài, thịnh vượng, hạnh phúc, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cây kim ngân cũng là biểu tượng của sự uy quyền, bất khuất và kiên cường.

Cây kim ngân - Ý nghĩa phong thủy gì cho người trồng

Đặc điểm này đã khiến cây kim ngân luôn là một lựa chọn sáng giá cho việc thu hút tài lộc bằng cách đặt trong nhà hay văn phòng.  

Ngoài ra, ý nghĩa của cây kim ngân còn phụ thuộc vào số lượng cây được trồng trong cùng một chậu. 

Nếu một chậu trồng 5 cây kim ngân thì được xem là Ngũ Phúc (Phúc, Lộc, Thọ, An, Khang). Thường các gia đình với nhiều thành viên cùng ở chung, hoặc bạn đang muốn gửi một món quà cho những người luôn hướng về gia đình thì chậu 5 cây kim ngân chính là gợi ý lý tưởng.

Nếu 3 cây kim ngân trong một chậu có thể mang 2 ý nghĩa, một là tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ, hai là tượng trưng cho thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Các doanh nhân hay chủ doanh nghiệp có thể đặt cây kim ngân tại nơi làm việc để luôn ghi nhớ các yếu tố giúp thành công trong kinh doanh và cuộc sống.

Nếu chậu trồng 1 Cây Kim Ngân sẽ tạo ra dáng gọi là “Trụ Thiên”, tức là chọc trời, mang ý nghĩa kiên cường và bất khuất. Những cá nhân mang ý chí lớn lao, khát vọng cao cả có thể trồng một cây kim ngân như lời nhắc nhở cho tinh thần luôn phấn đấu hết mình vì sự nghiệp và tương lai rạng rỡ. 

Cây kim ngân hợp tuổi gì

Cây kim ngân có thể phù hợp với cả 12 con giáp, với ý nghĩa cây mang lại vượng khí và không khắc bất kỳ tuổi nào. Tuy nhiên nhưn cây kim ngân lại hợp nhất với tuổi tuất, người tuổi tuất vốn là người thông minh nhanh nhạy, nếu trồng 1 cây kim ngân tại nơi làm việc sẽ củng cố được vị thế của mình, gia tăng tầm ảnh hưởng đến công việc. Mặt khác công việc của người tuổi tuất cũng sẽ thuận buồm xuôi gió hơn.

Vị trí đặt cây kim ngân để bàn trong nhà

Không phải bạn thích đặt cây kim ngân để bàn ở vị trí nào cũng được mà cần phải xem xét cẩn thận để cây có thể phát huy toàn bộ công dụng tối đa của mình. Để kim ngân mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng, an lành… cho gia chủ khi đặt cây cần lưu ý những điều sau:

Đặt trên bàn làm việc

Cây kim ngân - Ý nghĩa phong thủy gì cho người trồng

Khi đặt cây kim ngân để bàn làm việc cần đặt ngay ngắn, thế cây phải hài hòa với những đồ vật trên bàn, như thế nó sẽ giúp đem lại may mắn, cơ hội thăng tiến nhanh chóng trong công việc, hơn nữa kim ngân cũng tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và cấp trên.

Đặt trước cửa hàng, quầy thu nhân

Với cái tên “kim ngân” nên nhiều người thường đặt cây tại bàn thu ngân với mong muốn hút thêm tài lộc, trợ giúp việc kinh doanh, buôn bán luôn “buôn may bán đắt”. Do đó, cần chọn loại cây có kết cấu đẹp, số lượng cây hợp vận mệnh để mang lại giá trị tốt đẹp nhất.

Với những lưu ý trên đây, hi vọng đã giúp ích cho bạn khi trồng cây kim ngân được tốt nhất cũng như mang lại ý nghĩa phong thủy cao nhất nhé.

Trả lời