Cây kim tiền có ưa nước không? Hướng dẫn cách chăm sóc cây kim tiền chuẩn từ chuyên gia

Cây Kim Tiền là cây cảnh khá được ưa chuộng mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ trong cuộc sống cũng như trong công việc. Mặc dù là loại cây dễ chăm sóc nhưng nhiều người  thắc mắc không biết cây Kim tiền có ưa nước không? chăm sóc cây như thế nào đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh? Cùng theo dõi bài viết của Thế giới cây xanh Megabiz Green dưới đây nhé!

Cây kim tiền có ưa nước không

Kim tiền tuy là cây mọng nước nhưng khả năng lại chịu hạn kém. Do đó, lượng nước tưới cho cây cũng cần vừa phải, không cần quá nhiều. tránh trường hợp tưới quá nhiều nước hoặc chậm thoát nước kém khiến cây bị úng rễ, thối mục củ, thân gây chết cây. Tốt nhất, nên dùng bình xịt lên thân, lá đất để cây có thể giữ được độ ẩm. Như vậy bạn đã giải đáp được thắc mắc cây kim tiền có ưa nước không rồi phải không nào? từ đó có cách tưới cũng như chăm sóc cây đúng cách.

cây kim tiền có ưa nước không

Cách chăm sóc cây Kim Tiền

Để cây kim tiền trồng trong gia đình, văn phòng được xanh tốt bạn cần những lưu ý về kỹ thuật tưới nước, vệ sinh lá cây hay bón phân đúng cách dưới đây.

Nước tưới

Cây kim tiền chỉ cần một lượng nước vừa đủ giữ ẩm cho đất là cây có thể phát triển tốt. Nếu cây đặt trong nhà bạn chỉ cần tưới mỗi tuần một lần là đủ. Nếu quá dư thừa lượng nước sẽ gây tình trạng thối rễ, thối củ. Lâu ngày cây bị chết.

Cách tưới thích hợp cho cây là dùng bình xịt tưới lên lá, thân và gốc. Nếu cây Kim Tiền đặt trong phòng có máy lạnh, bạn cần giảm bớt lượng nước. Biểu hiện dễ nhận thấy của dư thừa nước, là lá cây trắng bệch. Những mầm non của chồi nhú lên bé và mỏng manh hơn.

Mức độ tưới nước mỗi lần của cây Kim Tiền phụ thuộc vào kích thước của chậu. Nên chỉ cần tưới đủ ẩm cho đất trong chậu là ổn. Tùy thuộc vào chậu lớn thì tưới nhiều hơn và ngược lại. 

Vệ sinh lá

Vệ sinh lá cây Kim Tiền giúp cây dễ dàng quang hợp hơn, một phần cũng giúp cho môi trường thêm phần sạch sẽ.

Khi vệ sinh lá cây Kim Tiền bạn chỉ cần sử dụng khăn ướt nhẹ nhàng lau phần bụi bẩn bám vào lá, thân và cả phần xung quanh chậu. Quá trình lau bạn hãy loại bỏ phần lá bị úa, các nhánh bị héo hay phát triển không đẹp nếu có. Công việc vệ sinh lá cây Kim Tiền có thể thực hiện mỗi tuần một lần.

Lưu ý: Khi chậu cây Kim Tiền có nhánh bị thối hoặc héo úa chỉ cần nhổ, hoặc dùng kéo loại bỏ phần nhánh đó càng sớm càng tốt. Tránh để lây lan sang những nhánh cây khác

Bón phân cho cây

Với những cây có hiện tượng vàng lá, rụng lá và héo dần. Khi thấy cây có những biểu hiện như trên, bạn cần phải xem xét các điều kiện ánh sáng, chế độ nước và chế độ dinh dưỡng cho cây.

Về việc bón phân cho cây khoảng 2-3 tháng nên bón phân cho cây một lần. Mỗi lần bón một ít quanh gốc, và phải cách gốc khoảng 10 – 15cm.

Không nên bón quá nhiều phân mỗi lần nên chia ra làm nhiều đợt bón, mỗi lần bón một lượng vừa phải để cây hấp thụ. Sau khi bón nên tưới nước ẩm cho đất, để cây Kim Tiền có thể dễ dàng hấp thụ.

Trả lời