Cây kim tiền: Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy

Cây kim tiền là loại cây phong thủy hàng đầu mang đến sự may mắn và tiền bạc. Tất cả những gì bạn cần biết về cây kim tiền đều có trong bài viết này. Cùng thegioicayxanh.org xem nhé!

Đặc điểm cây kim tiền

Cây kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamifolia hay còn gọi là cây Kim phát tài, là loại cây có dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở gốc cây.

Cây kim tiền có dạng lá kép, cuống lá ngắn, phiến lá dày có màu xanh thẫm, sáng bóng. Một cây có tuổi thọ từ 2-3 năm, tuy nhiên nếu được chăm sóc tốt thì cây sinh trưởng và phát triển rất nhiều nhánh, cây con.

Cây kim tiền có khả năng ra hoa và nhiều người cho rằng đó là sự may mắn, điềm báo tốt lành. Tuy nhiên cây kim tiền thường để trong nhà, văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên nên rất hiếm khi thấy hoa.

Cây kim tiền: Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền trong phong thủy

Cái tên của cây kim tiền khiến người ta liên tưởng đến tài lộc, tiền bạc cho gia chủ. Do đó dễ hiểu khi cây kim tiền phong thủy còn tượng trưng cho sự thăng tiến về tiền bạc cũng như tài lộc.

Lá cây kim tiền hình oval, thân tươi tốt không ngừng vươn lên giữa những khắc nghiệt của thời tiết nên tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất và không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Do đó, cây kim tiền còn được dùng làm quà tặng vào dịp khai trương, tân gia.

Kim tiền là loại cây được đánh giá là phong thủy đẹp, tươi tốt quanh năm nên trồng cây trong nhà mang lại tài lộc, sức xanh và nét tự nhiên cho không gian. 

Cây kim tiền hợp mệnh gì? 

Cây kim tiền là loại cây mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng, những ý nghĩa tốt đẹp, nó phù hợp với hầu hết các bản mệnh. Nếu thích, ai cũng có thể trồng một chậu cây kim tiền để làm xanh không gian sống. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài chi tiết sau để mang lại vượng phong thủy nhất nhé:

  • Người mệnh Hỏa, Mộc: Người mệnh Mộc, Hỏa là người có bản mệnh phù hợp nhất để trồng cây kim tiền. Bởi kim tiền thuộc loại cây mệnh Mộc, mà theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Do đó, 2 mệnh này rất thích hợp để trồng cây kim tiền.
  • Người mệnh Thổ, Kim: Đây cũng là 2 mệnh rất hợp với cây kim tiền. Để cây phát triển tốt cũng như đảm bảo được yếu tố về mặt phong thủy bạn nên trang trí thêm một vài viên sỏi trắng, vàng hoặc treo thêm dây đồng tiền vàng trên cây nhé.
  • Người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên trồng n chậu cây kim tiền thủy sinh, đồng thời trang trí thêm một vài viên sỏi màu trắng bởi màu trắng thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy.

Cây kim tiền: Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy

Cây kim tiền nên đặt ở đâu hợp phong thủy?

Theo phong thủy nên đặt chậu cây kim tiền ở trước hiên nhà hay cửa công ty để thu hút tài lộc và may mắn. Tại các cửa hàng, các chủ tiệm thường cây tại cửa ra vào và cạnh ban thần tài với mục đích trang trí và mang ý nghĩa phong thủy.

Tốt nhất nên đặt cây kim tiền tại vị trí gần cửa ra vào hướng về phía Đông Nam hoặc phía Nam. Bởi đây là hướng thuộc cung tài lộc giúp công việc buôn bán của cửa hàng hoặc công ty ngày càng được tốt đẹp. Lưu ý tuyệt đối không được trồng cây tại nơi đối diện với cửa ra vào, bởi đây là vị trí xấu sẽ làm chắn mất dòng khí tốt đi vào nhà và ảnh hưởng đến phong thủy.

Ngoài ra với các cá nhân làm việc văn phòng, liên quan đến tiền bạc thì kim tiền cũng nên đặt trang trí tại bàn làm việc với mong muốn sự nghiệp thuận buồn xuôi gió. Những người làm kinh doanh hoặc trồng cây tại những nơi tiếp khách và làm việc để có thể gặt hái được nhiều tiền bạc và thành công trong làm ăn.

Trên đây là những chia sẻ về cây kim tiền. Hi vọng thông tin sẽ giúp bạn biết được ý nghĩa cây kim tiền với sức khỏe và phong thủy.

Trả lời