Cây kim tiền hợp mệnh gì để mang lại may mắn và tiền tài

Cây Kim tiền là loại cây cảnh văn phòng, cây nội thất mang lại may mắn và tiền tài cho người sở hữu, trồng cây theo tuổi giúp phát huy tối đa tác dụng của cây. Vậy cây kim tiền hợp mệnh gì để mang lại may mắn tài lộc? Cùng Thế giới cây xanh Megabiz Green tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Ý nghĩa cây Kim Tiền trong phong thủy là gì?

Kim Tiền là tên gọi được ghép bởi chữ “Kim” mang ý nghĩa phát tài và chữ “Tiền” của giàu sang phú quý. Kim Tiền là loại cây cảnh phong thủy mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ sở hữu. Chính vì vậy nên tại các không gian nội thất gia đình hay văn phòng, cơ sở kinh doanh thường trồng loại để tăng thêm vượng khí và xua đuổi tà khí cho việc kinh doanh hanh thông nếu bạn là người hợp tuổi với cây kim tiền.

Đặc biệt, thời điểm cây Kim Tiền ra hoa là điềm báo lộc lá, vận may sắp đến với bạn rồi đấy. 

Cây kim tiền hợp mệnh gì
Cây kim tiền mang ý nghĩa may mắn và tiền tài

Cây kim tiền hợp mệnh gì?

Cây kim tiền hợp mệnh gì? Theo phong thủy, Cây Kim Tiền là loại cây mang đến tài lộc, may mắn, giàu sang và tiền bạc cho gia chủ giống như chính cái tên của cây vậy. Hiện nay Cây Kim Tiền không chỉ đơn giản là cây cảnh đẹp mà còn là món quà ý nghĩa dành tặng cho khách hàng, đối tác nhân dịp khai trương đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Nhiều người còn quan niệm treo lên cây những sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng với ý nghĩa phát tài, phát lộc, trông rất đẹp mắt.

Theo phong thủy những người mệnh sau nên trồng Cây Kim Tiền đó là:

– Cây Kim Tiền  hợp với mệnh Hỏa và Mộc. Theo quan niệm nếu hai mệnh này trồng Cây Kim Tiền sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến, công việc hanh thông. Cây Kim Tiền thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa nên đây là loại cây phong thủy rất hợp với hai mệnh này.

– Thứ hai đó là người mệnh Kim và mệnh Thổ. Bạn nên chọn chậu sứ và trang trí lên bề mặt ít viên sỏi trắng hoặc vàng, như vậy sẽ tốt cho hai mệnh này.

Cây kim tiền hợp mệnh gì
Cây kim tiền rất hợp mênh Thổ

Bên cạnh đó những người tuổi Tý cũng có thể trồng cây này. Với người tuổi Tý khi đặt một chậu Cây Kim Tiền trong nhà hoặc trên bàn làm việc sẽ giúp họ minh mẫn, sáng suốt trong nhiều quyết định. Hơn nữa giúp họ gặp nhiều may mắn, có thêm sức mạnh để đương đầu với nhiều thử thách trong cuộc sống. Ngoài ra người tuổi Tý cũng nên trồng Cây Kim Tiền bởi nó làm cho tinh thần gia chủ luôn thoải mái, duy trì được ngọn lửa đam mê trong cuộc sống và công việc.

Ngoài yếu tố phong thủy thì Cây Kim Tiền còn có tác dụng thanh lọc, làm sạch không khí hiệu quả. Đặc biệt trong không gian có nhiều thiết bị điện tử bạn nên đặt một chậu Cây Kim Tiền để không gian làm việc được trong lành hơn.

Vậy đặt cây kim tiền ở đâu để mang lại may mắn tài lộc

Trong phong thủy, cây Kim Tiền là loài cây đại diện cho phú quý, giàu sang. Bạn nên đặt cây trong phòng khách, trên bàn làm việc hoặc quầy thu ngân để giúp cây chiêu tài, hút lộc một cách tối đa cho gia chủ.

Ngoài ra đây còn là loài cây hợp cho những người tuổi Tý. Bởi thế khi sở hữu chậu Kim Tiền, bạn nên đặt một chậu cây Kim Tiền tại hướng Đông Nam hoặc hướng Nam của căn phòng. Đây là các hướng rất tốt, rất hợp với tuổi Tý, nó sẽ mang đến nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Trước cửa nhà, ngoài hành lang cũng là vị trí đặt cây Kim Tiền lý tưởng. Ngoài ra, bạn có thể đặt các chậu kim tiền ở góc phòng họp, cây sẽ góp phần lọc khí, giúp không gian thoáng đãng, trong lành hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc cây kim tiền hợp mệnh gì? Hãy lựa chọn cho mình một chậu cây kim tiền khỏe mạnh, hợp mệnh để gia tăng may mắn tài lộc nhé! 

Trả lời