Cây Kim Tiền nên đặt ở đâu trong nhà? Hướng dẫn vị trí “đắc địa” để hút tài lộc may mắn

Cây Kim Tiền nên đặt ở đâu để thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ sở hữu? Nếu đang cần tìm hiểu vị trí đặt cây Kim Tiền trong nhà chuẩn phong thủy đừng bỏ qua bài viết mà Thế giới cây xanh Megabiz Green chia sẻ dưới đây.

Ý nghĩa đặt cây Kim Tiền trong phong thủy

Cây Kim Tiền không chỉ là loại cây cảnh đơn thuần mang lại màu xanh mát cho không gian sống và làm việc. Mà còn là loại cây này có khả năng thanh lọc, làm sạch không khí. Nghiên cứu cho thấy, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có hại như benzen, xylen,… Hoàn toàn có thể bị lá cây Kim Tiền hấp thụ để trả lại không khí sạch cho con người. Không chỉ vậy, trong phong thủy Kim Tiền còn là loại cây tượng trưng cho sự thịnh vượng, tiền tài và may mắn.

vị trí đặt cây kim tiền

Cây kim tiền nên đặt ở đâu trong nhà

Cây Kim Tiền nên đặt ở đâu để cây phát triển tốt và thu hút tài lộc. Bạn hoàn toàn có thể đặt nó ở nơi  gần cửa sổ hay trong bóng râm nhưng cần lưu ý để cây xanh tốt mỗi tuần hãy đưa chậu cây ra ngoài phơi nắng từ 2-3 lần vào khoảng thời gian 7-9h sáng khi nắng dịu, tránh nắng gắt làm cây bị mất nhiệt, sốc nhiệt.

Cũng như nhiều loài cây văn phòng, cây nội thất khác, bạn chỉ nên đặt Kim Tiền tại phòng khách, phòng làm việc, tránh đặt ở phòng ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe. Bởi cây có khả năng thải nhiều khí CO2 vào ban đêm, gây hiếm khí trong phòng ngủ của bạn.

vị trí đặt cây kim tiền

Vị trí đặt cây Kim Tiền ở nới có nhiều ánh sáng giúp cây quang hợp tốt hơn, xanh tươi quanh năm. Nhưng để cây phát huy hết ý nghĩa phong thủy, chiêu tài, hút lộc thì vị trí đặt cây Kim Tiền hợp phong thủy cũng là yếu tố rất quan trọng.

Trong phong thủy quan niệm, Kim Tiền là loài cây hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Nên đặt cây Kim Tiền tại hướng Đông Nam hoặc hướng Nam của căn phòng. Đây là hướng tốt, nằm ở cung tài lộc, nên vị trí đặt cây Kim Tiền ở trong văn phòng làm việc, phòng khách sẽ kích thích cung tài lộc mang đến nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Một số lưu ý không thể bỏ qua khi chọn vị trí đặt cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có một số đặc tính đặc biệt nên khi chọn được vị trí đặt cây thích hợp bạn cũng cần lưu ý:

– Không đặt cây Kim Tiền ở khu vực đối diện cửa ra vào, bởi đây là một điều cấm kỵ trong phong thủy cây cảnh nhà ở. Vị trí này có thể gây hao tài tán lộc, làm phản ý nghĩa vốn có của cây Kim Tiền khi trồng trong nhà.

– Nếu chọn vị trí đặt cây Kim Tiền ở sảnh thì chọn những bệ cao sẽ thích hợp hơn.

– Cây Kim Tiền có một lượng độc nho nhỏ, tuy không có khả năng gây chết người, nhưng nếu gia đình có trẻ nhỏ, hãy bày trí chậu cây của mình tránh xa tầm tay của bé.

Trên đây là những thông tin mà Thế giới cây xanh Megabiz Green muốn chia sẻ với bạn đọc về cây Kim Tiền nên đặt ở đâu. Hi vọng sẽ hữu ích với những ai quan tâm, bạn cũng đừng quên truy cập website thegioicayxanh.org của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thủy cây xanh nhé! 

Trả lời