Cây Kim Tiền ra hoa báo hiệu điều gì? Ý nghĩa thực sự của hoa Kim Tiền

Cây kim tiền ra hoa báo hiệu điều gì ? Có thực sự hoa Kim Tiền báo hiệu sự may mắn tài lộc chuẩn bị đến cho gia chủ sở hữu? Cùng Thế giới cây xanh Megabiz Green tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Cây Kim Tiền ra hoa báo hiệu điều gì

Rất hiếm khi cây Kim Tiền ra hoa, đặc biệt với điều kiện môi trường sống trong nhà những cây phong thủy nội thất thường rất khó ra hoa 

Tuy nhiên, nếu có cơ hội nhìn thấy hoa của cây Kim Tiền thì là một điều may mắn với gia đình bạn. Trong phong thủy cây Kim Tiền  ra hoa báo hiệu sự may mắn, sung túc giàu sang cho gia chủ. Bông hoa được mọc từ phía gốc cây có màu trắng, hình dáng lạ mắt rất đẹp. 

Bông hoa kim tiền nở theo phong thủy báo hiệu bạn sẽ gặp được điều may mắn về tiền tài. 

Hoa kim tiền nở trong khoảng 3 đến 4 ngày sẽ tàn, từ màu trắng chuyển dần sang màu vàng. Hoa rất hiếm khi nở, có thể lến đến 2 đến 3 năm hoa mới có thể ra trong điều kiện môi trường sống tốt.

cây kim tiền nở hoa

>> Xem thêm: 75+ chậu cây Kim Tiền đẹp giá rẻ cho văn phòng, gia đình 

Cách chăm sóc cây Kim Tiền ra hoa

Hoa của cây Kim Tiền mặc dù khá hiếmvà khó ra hoa, nhưng nếu được chăm sóc đúng cách đầy đủ các yếu tố cây có thể cho hoa.  Để cây ra hoa người trồng cần phải chú ý đảm bảo đáp ứng tốt điều kiện về ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và dinh dưỡng.

– Về ánh sáng

Cây Kim Tiền ưa ánh sáng nhưng lại không thích hợp khi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Vì vậy, để cây phát triển tốt người trồng cần đặt cây ở những nơi có ánh sáng như gần cửa sổ nhưng phải khuất nắng.

– Về dinh dưỡng

Kim Tiền khi trồng trong chậu thường khó đảm bảo được yếu tố về dinh dưỡng. Do đó, khi trồng bạn cần lựa chọn loại đất tơi xốp dễ thoát nước. Để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cây, cần bón phân định kỳ theo đúng hướng dẫn từng loại phân và nên thay đất khoảng 3 tháng một lần. Tránh tình trạng đất lâu ngày sẽ bạc màu và khá cứng không thích hợp để cây phát triển.

– Về nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển tốt nhất là vào khoảng 25 độ C. Nên việc đặt cây ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh (trong phòng điều hòa) đều khiến cây khó phát triển tốt được. Nên đặt cây ở nơi thoáng mát có không khí lưu thông nhiều sẽ là điều kiện để cây phát triển tốt nhất.

– Về độ ẩm

Kim tiền là loại cây cảnh văn phòng có khă năng chịu hạn tốt. Nên trong quá trình chăm sóc không cần tưới quá nhiều nước cho cây có thể gây ngập úng mà chết. Vì vậy, nếu đặt cây ngoài trời tưới khoảng 3 lần 1 tuần cho cây và dùng bình xụt để xịt cho ướt lá và thân chứ không nên tưới trực tiếp. Còn nếu đặt cây trong nhà 1 tuần chỉ cần tưới cho cây 1 lần là được.

Nếu bạn đảm bảo được nhưng yếu tố trên thì cây Kim Tiền sẽ phát triển khá nhanh và tỉ lệ cây cho hoa là tương đối cao. Tất nhiên, để làm được điều này bạn nên trồng cây ngoài trời chứ không trồng trong nhà. Dù sao, nếu muốn cho cây Kim Tiền nở hoa để có nhiều tài lộc hơn thì bỏ công chăm sóc cũng rất đáng phải không nào.

Trả lời