Cây kim tiền ra hoa có ý nghĩa gì? Đọc ngay để biết ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Cây kim tiền còn được cho là sẽ mang lại may mắn may mắn, tài lộc và sự thuận lợi trong công việc. Vậy khi cây kim tiền ra hoa có ý nghĩa gì? Đọc ngay thông tin dưới đây để biết ý nghĩa đặc biệt của cây kim tiền ra hoa nhé!

Cây kim tiền ra hoa có ý nghĩa gì?

Cây Kim tiền là loại cây cảnh có tuổi thọ tương đối lâu khi được chăm sóc trong điều kiện tốt. Thân cây to khỏe và nằm sâu dưới mặt đất. Lá cây thuộc họ lá kép mọc đối xứng. Cuống lá ngắn và có màu xanh thẫm; có độ xanh bóng rất bắt mắt.  Không chỉ vậy cây Kim tiền còn được nhắc đến như một loại cây có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Chữ “kim” là phát tài, “Tiền” thể hiện phú quý và giàu sang. Cây mang ý nghĩa chiêu tài thích hợp dùng làm quà tặng các dịp khai trương; thăng chức, tặng lễ tết như một lời chúc may mắn. Người ta thường quan niệm treo sợi chỉ đỏ hay đồng tiền vàng lên cây để cầu mong tài, lộc và may mắn.

Theo phong thủy,  cây kim tiền là loại cây mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho người trồng. Và vận may và tài lộc sẽ tăng lên nếu như chúng ra hoa. Chính vì vậy, nên cây kim tiền ra hoa, chính là báo hiệu gia chủ sở hữu sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc trong công việc kinh doanh và cuộc sống.

Do vậy, nếu cây kim tiền nhà bạn đang trồng ra hoa, đừng lo lắnghãy cảm thấy vui mừng vì đó là một điềm báo tốt lành.

Cây kim tiền ra hoa có ý nghĩa gì? Đọc ngay để biết ý nghĩa phong thủy đặc biệt
Cây kim tiền ra hoa báo hiệu nhiều may mắn tài lộc sắp đến

>> Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

Cách chăm sóc cây kim tiền ra hoa

Nhiều người thắc mắc cách chăm sóc cây kim tiền ra hoa như thế n. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có được một cây kim tiền phát triển khỏe đẹp nhất.

Cây kim tiền là loại cây cảnh rất dễ sống, nhưng để chăm sóc để cây ra hoa, bạn cần đặc biệt chú ý đến đất trồng cây. Đất trồng nên lựa chọn loại đất màu mỡ, tươi xốp, đặc biệt đất phải có khả năng thoát nước tốt. 

Ngoài ra, bạn có thể tạo đất trồng cho cây bằng cách trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu và trộn thêm xỉ than, một ít lân để cho cây dễ dàng thoát nước. Đồng thời nên chú ý bón phân cho cây định kỳ và xới đất cho cây khi khả năng thoát nước kém đi.

Cây kim tiền có khả năng chịu được nhiệt đô cao nên tránh phơi cây ngoài thời tiết lạnh. Nhiệt độ phòng là nhiệt độ thích hợp để cây phát triển từ 25-27 độ C.

Bạn nên chú ý tới việc tưới nước cho cây kim tiền. Mặc dù đây là loại cây mọng nước nhưng lại không có khả năng chịu hạn tốt. Do đó chúng cần được cung cấp đầy đủ nước, nhưng để tránh ngập úng nên tưới nước dạng sương lên toàn thân và lá của cây. Tốt nhất tưới nước khoảng 1-2 lần mỗi tuần để đủ lượng nước cây có thể xanh tốt.

Tiếp theo, bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến ánh sáng. Kim tiền không chịu được ánh sáng trực tiếp, chúng  cần được để tại nơi có “ánh sáng nhẹ vừa đủ” để xanh tốt. Muốn kim tiền ra hoa cần đưa cây ra sáng theo định kỳ không nên để quá lâu trong nhà.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giải đáp thắc mắc cây kim tiền ra hoa có ý nghĩa gì. Chắc chắn với những điều kiện lí tưởng như trên sẽ giúp cho cây kim tiền ra hoa và phát triển xanh tốt. Và đem đến tài lộc dồi dào và thu hút vận may về với gia đình của bạn.

Trả lời