Cây phong thủy hợp mệnh hỏa đem lại tài lộc may mắn cho người sở hữu

Trang trí không gian bằng cây xanh không chỉ tạo môi trường trong lành, mà việc chọn đúng cây hợp mệnh còn giúp gia tăng vượng khí và vận may cho gia đình. Vậy người mang mệnh Hỏa hợp cây gì? Hãy cùngThế giới cây xanh tìm hiểu ngay những cây phong thủy hợp mệnh hỏa ở dưới đây nhé!

Cây phong thủy hợp mệnh hỏa

Mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là đỏ nên rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Trồng cây bản mệnh giúp người mệnh Hỏa gặp được nhiều may mắn, thêm giàu sang, phú quý.

Cây hồng môn

Cây phong thủy hợp mệnh hỏa đem lại tài lộc may mắn cho người sở hữu

Đứng đầu danh sách cây hợp với mệnh Hỏa nhất, cây có đặc điểm có lá màu hồng thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Theo phong thủy cây hồng môn mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho người mệnh hỏa.

Loài cây này khá nhỏ nhắn, thích hợp đặt ở bàn làm việc, giá sách, cửa sổ vừa để trang trí, vừa có khả năng hút may mắn cho người sở hữu.

Cây vạn lộc

Loài cây vừa nghe đã biết là may mắn, có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Cây có tác dụng tạo không gian xanh giúp tinh thần thoải mái, làm việc hiệu quả hơn.

Đặc biệt đối với người mệnh Hỏa, cây vạn lộc như lời chúc phát tài, vạn sự như ý được dành tặng trong các cuộc tân gia, khai trương, thăng chức hay lễ tết. Vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt báo hiệu bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh và sự nghiệp. 

Cây phú quý

Cây phong thủy hợp mệnh hỏa đem lại tài lộc may mắn cho người sở hữu

Phú quý là loại cây dễ chăm sóc, thường sống ở những nơi ít ánh sáng, thậm chí có thể sống được ở những không gian hẹp, chúng đều có thể phát triển tốt. Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý mang đến sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Đây là loại cây được rất nhiều người lựa chọn trồng cũng như mua tặng nhau vào các dịp tết hay những dịp đặc biệt dành tặng cho đối tác. 

Cây cẩm nhung đỏ

Nếu bạn thắc mắc không biết mệnh hỏa hợp cây gì nhất thì chắc chắn đó là loài cây cẩm nhung đỏ. Người mệnh Hỏa nếu trồng cây cẩm nhung ở nơi làm việc sẽ giúp ích cho các mối quan hệ xung quanh luôn hòa nhã, thân thiện tốt đẹp hơn. Cẩm nhung đỏ là loại cây phong thủy có hình dáng tương đối nhỏ, thích hợp dùng để trang trí tại bàn làm việc. 

Cây Phong Lộc 

Hay còn gọi là Phúc Lộc Hoa, cây Dứa Cảnh Nến, cây Nến Cảnh hay cây Dứa Cảnh. Theo phong thủy, Phong Lộc Hoa mang đến cho gia chủ mệnh hỏa nhiều may mắn, vận tốt và làm vượng khí hài hòa phong thủy.

Với đặc tính sống tốt trong mọi điều kiện nên Phong Lộc Hoa thích hợp làm cây để bàn, cây văn phòng. Hoa của cây mang sắc đỏ rực rỡ, thích hợp cho người mang mệnh Hỏa và mệnh Kim giúp mang đến sự thịnh vượng cho người thuộc cung mệnh này.

Cây kim tiền

Cây phong thủy hợp mệnh hỏa đem lại tài lộc may mắn cho người sở hữu

Cây kim tiền rất quen thuộc với người hay làm ăn kinh doanh chứ không chỉ riêng với người mệnh Hỏa. Thực tế kim tiền không phải loài cây bản mệnh của người mệnh Hỏa mà đây là cây của người mệnh Mộc. Nhưng bởi vì mệnh Hỏa và mệnh Mộc có sự tương sinh với nhau nên có thể dùng chung một loại cây này như là cây phong thủy cho cả 2 mệnh giúp mang đến may mắn tài lộc cho chủ sở hữu.

Cây Trạng Nguyên

Cây dành cho người mệnh Hỏa không thể bỏ qua là cây Trạng Nguyên. Cây Trạng Nguyên có hoa màu đỏ, màu của lửa rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Trong phong thủy, cây hoa Trạng Nguyên mang ý nghĩa thành đạt, may mắn và thành công cho gia chủ. Đặc biệt là ý nghĩa về sự tốt lành trong thi cử học hành, sự nghiệp của người mệnh Hỏa. 

Cây ngũ gia bì xanh

Một loài cây nhỏ nhắn dành cho người yêu thích sự yên tĩnh. Cây ngũ gia bì xanh là loài cây bản mệnh của người mệnh Mộc, do đó không khó để hiểu tại sao chúng lại được người mệnh Hỏa yêu thích. Ngũ gia bì mang lại ý nghĩa về sự quyền lực, may mắn. Nếu hỏi người mệnh Hỏa hợp cây gì nhất thì chắc chắn không thể thiếu loài cây này được.

Trên đây, thegioicayxanh.org đã tổng hợp các loại cây phong thủy hợp mệnh Hỏa. Hy vọng chia sẻ có thể giúp các bạn lựa chọn được loại cây thích hợp với mình. Liên hệ với Thế giới cây xanh để được tư vấn mua cây hợp với mệnh mình nhé!

Trả lời