Cây trúc nhật hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc Nhật

Cây trúc nhật hợp mệnh gì? Vị trí đặt cây hợp phong thủy để cây sinh trưởng tốt cũng như phát huy ý nghĩa phong thủy? Hãy cùng thegioicayxanh.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cây trúc nhật hợp mệnh gì? tuổi nào?

Trúc Nhật thường mọc thành bụi khi phát triển, bụi cây cao tầm 50 – 100cm. Mỗi cây có sự phân nhánh. Lá cây trông giống lá tre, cuống lá ngắn, thuôn dài màu xanh nhưng mềm hơn lá tre. Hoa nhỏ, quả mọng tròn màu đỏ hay vàng.

Cây trúc nhật hợp mệnh gì

Cây Trúc Nhật hợp mệnh gì? Theo chuyên gia phong thủy cây Trúc Nhật hợp với những người mệnh Mộc. Mộc là đại diện cho sự tăng trưởng, phát triển của muôn loài cây. Mộc mềm dẻo, dễ uốn nhưng cũng có khi cứng rắn, vững chãi. Nên Trúc Nhật sẽ sẽ tỏa ra nguồn năng lượng tươi mới cho người sở hữu.

Điều đó ứng vào tính cách của những người thuộc mệnh Mộc. Họ luôn tràn đầy sức sống, vui tươi, tốt bụng và có khả năng sáng tạo dồi dào.

Những người thuộc mệnh Mộc sinh vào các năm sau: Nhâm Ngọ – 1942; Quý Mùi – 1943; Canh Dần – 1950; Tân Mão – 1951; Mậu Tuất – 1958; Kỷ Hợi – 1959; Nhâm Tý – 1972; Quý Sửu – 1973; Canh Thân – 1980; Tân Dậu – 1981; Mậu Thìn – 1988; Kỷ Tỵ – 1989.

Sở hữu chậu cây Trúc Nhật xanh mướt, người mệnh Mộc sẽ có được tài khí và nhiều điều thuận lợi tốt đẹp hơn. 

Theo phong thủy, hướng Nam, Đông và Đông Nam không chỉ giúp cho việc làm ăn thuận buồm xuôi gió mà còn giúp thu hút được nhiều tài lộc, may mắn nên người mệnh Mộc hãy đặt cây Trúc Nhật ở hướng này để phát huy hết ý nghĩa phong thủy của cây nhé.

Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc Nhật

Cây Trúc Nhật với dáng mảnh mai nên thu hút với nhiều người cũng như ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Trúc Nhật là loại cây cảnh có sức sống rất mãnh liệt, nó có thể sống trong mọi điều kiện môi trường thời tiết khắc nghiệt mà vẫn đảm bảo cây được xanh tốt quanh năm. Do đó, người ta cho rằng Trúc Nhật chính là hình ảnh tượng trưng cho sự vươn mình, kiên cường bất khuất của con người, tuy cứng rắn nhưng vẫn mềm mại, linh hoạt và rất giàu tình cảm.

Ngoài ra, nhiều người nói phát âm chữ “trúc” rất giống với chữ “chúc” một từ chỉ điều tốt đẹp, nên khi trồng Trúc Nhật trong nhà sẽ mang lại nhiều phúc khí, may mắn cho cả gia chủ. Hiện nay, nhiều người cho rằng Trúc Nhật còn có thể giúp gia chủ sở hữu trừ tà và xua đuổi điềm dữ cho người trồng. Do đó, Trúc Nhật rất được nhiều người ưa chuộng dùng để trang trí nhà cửa, văn phòng.

Với những công dụng hữu ích như trên, bạn nên trồng một cây trúc nhật trong nhà để hút nhiều tài lộc, khí vượng. Nếu bạn muốn mua cây trúc nhật , hãy đến với Thế giới cây xanh Megabiz Green – chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây xanh công trình, cây phong thủy, cây nội thất, cây ngoại thất phong phú với mức giá ưu đãi nhất.

> Tham khảo thêm: Cách trồng và chăm sóc cây Trúc Nhật để văn phòng xanh tốt

Trả lời