Cây Tùng Thơm hợp tuổi nào? mệnh nào? Gợi ý tuổi hợp rước lộc vào nhà

Cây Tùng Thơm với đặc trưng dịu mát, thoang thoảng không chỉ giúp đuổi muỗi, côn trùng lọc không khí mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt cho người hợp tuổi, hợp mệnh. Vậy cây Tùng Thơm hợp tuổi nào? mệnh nào? Cùng thegioicayxanh.org tham khảo bài viết dưới đây.

Tùng Thơm có tên gọi khoa học là Cupressus macrocarpa. CâyTùng Thơm có dáng giống như cây thông Noel, độ cao chỉ khoảng 40 – 60cm, tán lá rộng khoảng 15 – 20cm. được trồng trong điều kiện tự nhiên tốt, cây cao tối đa từ hai – 3m. Lá cây hình kim mang màu xanh lục pha vàng, mọc tương đối thưa, cành nhánh của cây rộng rãi, mọc dày.

Điểm nổi bật của  cây Tùng Thơm là phần thân cây mang tinh dầu ở bên trong, mùi rất nhẹ dịu và thơm. Đây là lý do khiến loài cây này được gọi là Tùng Thơm. 

Tùng Thơm không chỉ đơn thuần là loại cây trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Ý nghĩa phong thủy của cây Tùng Thơm

cây tùng thơm hợp tuổi nào

Là loại cây đứng đầu bộ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai, Tùng Thơm mang trong mình ý nghĩa rất tốt đẹp.

Cây Tùng Thơm là loài cây mọc thẳng sở hữu dáng đẹp với thế rất hiên ngang. Người ta vẫn thường ví đứng thẳng như Tùng cũng vì lẽ ấy. Cây Tùng Thơm được ví như một người quân tử luôn ngay thẳng ù trong bất cứ trường hợp nào. Càng gặp phải gieo neo thử thách càng tôi luyện bản lĩnh và sự vững vàng hiên ngang trước gió bão mưa sa. Cây Với những nét đẹp đấy của Tùng Thơm nên trồng cây trong nhà sẽ tạo sự sang quý và hiên ngang cho gia chủ sở hữu.

Theo phong thủy, cây Tùng Thơm mang thể trừ tà, xua đuổi ma quỷ và điềm xấu khỏi căn nhà của bạn. Với mùi thơm dịu cây có thể đuổi muỗi nên người ta rất tin tưởng vào khả năng trừ tà của cây.

Mùi hương của Tùng Thơm giúp con người có được cảm giác sáng suốt tinh thần, giảm stress. Đặt một chậu cây Tùng Thơm trong phòng làm giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Cây Tùng Thơm hợp tuổi nào?

Nếu thắc mắc cây Tùng Thơm hợp tuổi nào? thì theo các chuyên gia Tùng Thơm là loại cây hợp với tuổi thân, nhất là tuổi nhâm thân. Người tuổi thân trồng cây trong nhà giúp gia chủ ngày một thăng tiến trong sự nghiệp, gặp nhiều may mắn tài lộc trong mọi vấn đề hàng ngày, đặc biệt trong con đường tình duyên.

Cây Tùng Thơm có thân cao, mọc thẳng, sự hài hòa hoàn hảo với tính tình người tuổi thân, người tuổi thân thích chèo cao, mong muốn quyết tâm trong cuộc sống. Trồng cây Tùng Thơm trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cây Tùng Thơm hợp mệnh gì?

cây tùng thơm hợp tuổi nào

Bên cạnh cây Tùng Thơm hợp tuổi gì thì Tùng Thơm hợp với mệnh gì cũng là vấn đề được quan tâm không kém. Cũng giống như hợp tuổi, yếu tố hợp cung mệnh cũng ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ khi trồng cây.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, Tùng Thơm hợp với mệnh Kim nhất trong 5 cung mệnh. Những người mệnh này khi trồng Tùng Thơm sẽ tránh được nhiều rắc rối xảy ra và mang lại sự thuận lợi, may mắn trong công việc làm ăn, những vận hạn cũng được hạn chế hơn.

Ứng dụng của cây Tùng Thơm trong cuộc sống

Cây Tùng Thơm mini thường được dùng nhiều để chưng lên bàn làm việc, hoặc để cạnh cửa sổ, hoặc trồng trong vườn như một loại cây cảnh. Mùi hương của loại cây này sẽ có tác dụng giúp thư giản và truyền động lực cho ngày mới bắt đầu.

Tác dụng của cây Tùng Thơm khi đặt trong nhà giúp xua đuổi con trùng như: ruồi, muỗi, gián, v.v….ngoài ra nó còn có tác dụng lọc sạch không khí, ngăn ngừa bệnh tật.

Bên cạnh đó cây tùng thơm còn được dùng để làm quà tặng cho các đấng nam nhi như một lời chúc thành công.

> Tham khảo thêm: Cách trồng và chăm sóc cây Tùng Thơm tươi tốt

Trên đây là một số thông tin cây Tùng Thơm hợp tuổi nào mà thegioicayxanh.org muốn chia sẻ đến với người đọc. Hy vọng bài viết giúp mọi người hiểu sâu hơn về ý nghĩa cũng như tuổi mệnh hợp cây tùng thơm, một loài cây được nhiều người ưa chuộng dùng trong không gian nhà ở hoặc nơi làm việc.

Trả lời