Đặt cây Phát Lộc ở đâu giúp sự nghiệp hanh thông, tài lộc đầy nhà

Cây Phát Lộc là cây phong thủy thần tài của nhiều gia đình cũng như các văn phòng. Tuy nhiênvị trí đặt cây Phát Lộc để mang lại năng lượng tích cực nhất không phải ai cũng biết. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này nhé.

Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây Phát Lộc

Đặc điểm cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc sống được trong cả đất và nước, đặc biệt điều kiện trong nhà, ánh sáng dịu nhẹ và ít gió. Do đó, cây thích hợp làm cây cảnh trang trí trong không gian nội thất.

Thân cây tròn, chia làm nhiều đốt rỗng, tại mỗi đốt là nách lá, mọc lên những chiếc lá xanh ôm tròn lấy quanh thân. Lá cây màu xanh óng, đầu nhọn. Đặc biệt, thân Phát Lộc dẻo nên còn có thể uốn cong tạo hình như hình tháp, hình trái tim, xoắn ốc, … rất đẹp.

Ý nghĩa phong thủy của cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc có sức sống dẻo dai, mạnh mẽ, sống được trong mọi điều kiện môi trường. Do đó, mà cây là biểu tượng của ý chí vươn lên, mang năng lượng dồi dào cho gia chủ. Cây Phát Lộc có ý nghĩa là sự may mắn, tiền tài cho người trồng. Phát Lộc đặc biệt hợp đối với người mệnh Thủy và Mộc.

Mách bạn vị trí đặt cây Phát Lộc giúp sự nghiệp hanh thông

Hướng đặt cây Phát Lộc tốt không chỉ đáp ứng đúng theo quan niệm phong thủy mà còn đảm bảo điều kiện sống cho cây. Phát Lộc cần ánh sáng dịu nhẹ, thoáng mát nhưng không có gió quá mạnh. Đặc biệt cây Phát Lộc khá thấp nên rất thích hợp trồng trong nhà hơn ở ngoài trời.

Trong Ngũ hành, cây Phát Lộc là đại diện của hành Mộc, mà hành Mộc thuộc hướng Đông Nam. Nên, nếu bạn đặt theo hướng này thì sẽ rất vượng khí, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Đồng thời, hướng Đông Nam đón nắng sớm cũng chính là vị trí đặt cây Phát Lộc hợp lý để cây nhận đủ ánh sáng để quang hợp và phát triển xanh tốt.

Cũng theo phong thủy, cây Phát Lộc trồng thủy sinh đặt hướng Bắc sẽ thu hút nhiều tài lộc và điềm lành cho gia đình. Bởi Ngũ hành cho rằng Thủy sinh Mộc, hướng Bắc hành Thủy sẽ tương sinh với cây cối tốt hơn.

Bạn cũng cần lưu ý không nên đặt Phát Lộc ở hướng Tây và Tây Bắc, không chỉ vì hành Kim kỵ Mộc mà còn làhướng mặt trời chiếu buổi trưa, có thể nắng quá gắt sẽ làm chết cây.

Trồng cây Phát Lộc ở phòng khách

Phòng khách là vị trí đắc địa thu hút tài lộc cho căn nhà, là bộ mặt của gia chủ. Do đó, việc bố trí cây cảnh tại đây cũng cần cân nhắc cẩn thận. Cây Phát Lộc có hình dáng thanh thoát, vì vậy, bạn nên chọn loại cây ít lá, thân có nhiều đốt và xanh mướt để trồng tại phòng khách. Chậu cây nhỏ nên người trồng có thể linh hoạt đặt trên bàn trà tiếp khách, hay bên cạnh kệ để tivi. Hoặc bạn cũng có thể đặt không gian tiểu cảnh cũng rất đẹp.

Đặt cây Phát Lộc ở phòng làm việc

Cây Phát Lộc rất thích hợp trồng tại phòng làm việc, có khả năng thanh lọc không khí khá tốt, giảm căng thẳng. Cũng như tạo nên không gian làm việc trong lành, dịu mát hơn.

Bạn có thể để chậu cây Phát Lộc trên kệ sách hoặc bàn làm việc. Tuy nhiên một lưu ý nhỏ là bạn cần chọn cây gọn nhẹ, có đĩa lót dưới chậu trồng và không quá cao. 

Một số vị trí đặc thù khác có thể đặt cây Phát Lộc để hút vận may trong cuộc sống và công việc, nhất là kinh doanh mua bán như: quầy thu ngân, bàn thờ thần tài, văn phòng hoặc bàn ăn.

Lưu ý cần tránh khi trồng cây Phát Lộc

Tránh đặt cây Phát Lộc gần máy điều hòa hay nơi quá bức bí như phòng tắm hay nơi có nhiều vật dơ, có mùi, gây ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Đồng thời, không đặt cây Phát Lộc tại nhà bếp, gần nơi nấu ăn, có nhiệt độ cao sẽ dẫn đến khô héo và gây chết cây.

Trên đây là chia sẻ của thegioicayxanh.org về những vị trí thích hợp để đặt cây Phát Lộc. Hi vọng sẽ giúp được các bạn trong việc trồng và bố trí cây cảnh này.

Trả lời