Để cây gì ở bàn thờ Thần Tài? TOP 5 cây để bàn thờ Thần Tài mang lại may mắn tài lộc

Cây để bàn thờ thần tài đang ngày càng được nhiều gia đình, hộ kinh doanh và các văn phòng công ty chú trọng. Nhiều người đặt một số cây xanh bên bàn thờ thần tài để  hút tài lộc và gặp nhiều may mắn. Vậy để cây gì ở bàn thờ Thần Tài? Hãy xem ngay bài viết mà Thế giới cây xanh Megabiz Green chia sẻ dưới đây.

TOP 5 cây để bàn thờ thần tài hút tài lộc

5 loại cây để bàn thờ Thần Tài dưới đây được chuyên gia phong thủy khuyên nên chọn để hút tài lộc và may mắn.

1. Cây kim tiền

cây để bàn thờ thần tài

Cây Kim tiền trong phong thủy được coi là cây phát tài, được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để cạnh bàn thờ Thần tài, thổ công cũng như để tại phòng làm việc. Đây là loại cây quanh năm xanh tốt khá đa dạng về kích thước, phổ biến khoảng 30 – 60cm. Là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc không cần nhiều nước, tuổi thọ cao nên kim tiền được nhiều người lựa chọn đặt cạnh bàn thờ Thần Tài hay làm cây văn phòng.

2. Cây trầu bà đế vương

cây để bàn thờ thần tài

Trầu Bà Đế Vương thể hiện quyền cao chức trọng của gia chủ, thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, quyền cao chức trọng của gia chủ. Với lá to, xanh mướt đan xen cùng những lá non có màu nâu đỏ tạo cho loài cây này ngoại hình khá bắt mắt.

Khi đặt cạnh bàn thờ Thần tài, cây Trầu Bà Đế Vương sẽ tạo cảm giác sang trọng, quý phái và hút tài lộc rất tốt. Đây là loại cây thích hợp để trang trí phòng làm việc cho người làm vị trí lãnh đạo, quản lý.

3. Cây phát lộc

cây để bàn thờ thần tài

Cây phát lộc hay cây phát lộc nước đ tượng trưng cho sự đủ đầy, thanh khiết, thánh thiện. Với ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ. Đây cũng là loại cây xanh tốt quanh năm, không cần quá nhiều ánh sáng, rất dễ sống và chăm sóc. Nên được nhiều người lựa chọn làm cây đặt bàn thờ Thần Tài

Cây phát có kích thước từ 40-50cm, rất phù hợp đặt cạnh các bàn thờ Thần Tài ở những vị trí nhỏ hẹp. Ngoài ra, dân văn phòng cũng hay chọn để ở bàn làm việc.

Khác với đa số các cây cảnh khác, cây phát lộc nước chỉ cần sống trong bình nước nhỏ. Điều này tạo nên sự mát mẻ, nhẹ nhàng cho không gian nội thất cũng như bàn thờ của gia đình.

4. Cây kim ngân

cây để bàn thờ thần tài

Cây kim ngân cũng có ý nghĩa mang tới nhiều tài lộc cho gia chủ.  Cây n được gọi là money tree có nghĩa là cây tiền, có thể chính vì lý do đó mà nó khá được ưa chuộng làm cây cảnh văn phòng, trang trí trong nhà.

Với ý nghĩa khi sở hữu cây kim ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn, thịnh vượng nên loại cây này cũng hay được lựa chọn để cạnh bàn thờ Thần tài, thổ công hoặc tại những vị trí đón khí trong gia đình, nơi làm việc.

5. Cây vạn lộc

Cây vạn lộc được người có mệnh hoả và thổ ưa chuộng vì màu sắc đỏ đặc trưng. 

Cái tên vạn lộc cũng đã thể hiện sự may mắn, tiền tài đến với người trồng nó. Do đó, đây là giống cây tượng trưng cho tài lộc tràn đầy. Bình vạn lộc thuỷ sinh hoặc chậu đất với lá cây màu đỏ viền xanh đều rất bắt mắt và thích hợp làm cây cảnh để bàn thờ Thần tài.

Những lưu ý khi chọn và đặt cây để bàn thờ Thần Tài

Các vị trí, vật phẩm đặt lên bàn thờ Thần tài cần phải tuân thủ nguyên tắc phong thủy nhất định. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ hoàn toàn có thể đặt một số loại cây bên cạnh bàn thờ để gia đình luôn bình an, sức khỏe dồi dào và làm ăn phát đạt.

Khi chọn cây để bàn thờ Thần Tài chúng ta cũng cần lưu ý chọn dòng cây luôn xanh tươi, ít rụng lá. Đồng thời, cây đó phải có tên gọi thể hiện sự may mắn, thịnh vượng. Tránh tuyệt đối để cạnh bàn thờ Thần tài những cây gai góc, khô cằn hoặc rụng lá hay những cây có tên gọi “khó nghe”.

>> Xem thêm: 75+ cây phong thủy được nhiều người lựa chọn

Trả lời