Điểm danh 5 loại cây trồng không cần đất, nghe tên đã thấy tài lộc ào ào

Giống như tên gọi của mình những loại cây trồng không cần đất dưới đây thể hiện sự giàu sang, phú quý, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

1. Cây kim ngân thủy sinh

Điểm danh 5 loại cây trồng không cần đất, nghe tên đã thấy tài lộc ào ào

Kim Ngân là loại cây cảnh rất được ưa chuộng. Cây Kim Ngân có kích thước nhỏ phù hợp để bàn làm việc, bàn phòng khách. Cây có dáng đẹp và có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Đặc biệt, là  khả năng lọc sạch không khí khá tốt cũng như có tác động tích cực đến sức khỏe của con người.

Cây Kim Ngân trồng thủy sinh tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và có tác dụng thu hút tiền tài cho người trồng. Trong quá trình trồng cây Kim Ngân cần lưu ý đặt cây tại các vị trí có ánh sáng hắt vừa phải để cây phát triển khỏe mạnh và xanh tốt.

2. Cây kim tiền thủy sinh

Điểm danh 5 loại cây trồng không cần đất, nghe tên đã thấy tài lộc ào ào

Cây kim tiền hay còn có tên gọi là kim phát tài. Đây là loại cây cảnh dễ chăm sóc và có ý nghĩa phong thủy tốt. Kim tiền có thể trồng được bằng cả hai phương pháp trồng chậu bằng đất và trồng thủy sinh.

Kim tiền có rễ chùm, thân cây mọng nước, cành lá xanh tốt, đây là loại cây cảnh văn phòng đẹp. Đặc biệt cây cho người xem thấy được bộ rễ đẹp trắng muốt, nên tính thẩm mỹ cao so với trồng trên đất. Cây kim tiền trồng thủy sinh có  thể đặt trong phòng làm việc, phòng khách vừa có tác dụng làm đẹp không gian. Vừa giúp thanh lọc không khí lại mang tài lộc dồi dào cho người trồng.

3. Cây ngọc ngân thủy sinh

Điểm danh 5 loại cây trồng không cần đất, nghe tên đã thấy tài lộc ào ào

Cây ngọc ngân là loại cây cảnh để bàn đẹp và được ưa chuộng rất nhiều tại nước ta. Lá cây ngọc ngân có màu xanh điểm xuyết những chấm trắng không chỉ đẹp mà còn vô cùng tinh tế. Bộ rễ của cây ngọc ngân có màu sáng nên khi được trồng thủy sinh càng tôn lên nét đẹp của cây.

Ngọc ngân có kích thước vừa phải nên có thể đặt cây Ngọc ngân thủy sinh tại nhiều vị trí khác nhau trong các quán cà phê, nhà hàng hay tại văn phòng công sở. Trồng cây Ngọc ngân trong nhà vừa giúp mang lại điềm may và sự thịnh vượng vừa giúp xua đuổi điềm xấu và các loại tà ma.

4. Cây phú quý thủy sinh

Điểm danh 5 loại cây trồng không cần đất, nghe tên đã thấy tài lộc ào ào

Cây phú quý được biết đến là loại cây cảnh phong thủy rất tốt. Phú quý là loại cây thân thảo có lá to, phối hợp hài hòa giữa hai màu xanh và đỏ, cây để bàn được trồng phổ biến. Bạn có thể đặt cây tại nhiều nơi khác nhau như trong nhà ở, văn phòng làm việc hoặc nhà hàng,…

Cây có rễ chùm đẹp với nhiều rễ màu trắng ngà, cây phú quý thủy sinh vừa đẹp mắt lại không kém phần sang trọng. Trong phong thủy, đây lại là loại cây mang lại giàu có và tài lộc đến cho người trồng nên cây phú quý là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn trồng cây thủy sinh trong nhà.

5. Cây vạn lộc thủy sinh

Cây vạn lộc là loại cây ưa ẩm và hút nước tốt nên rất dễ để trồng cây thủy sinh. Vạn lộc có lá to màu xanh pha hồng đẹp và bắt mắt. Với kích thước vừa phải, cây vạn lộc là loại cây cảnh để bàn trang trí tốt, giúp thanh lọc không khí trong phòng.

Trong phong thủy, đây là loài cây mang đến nhiều tài lộc đến cho người trồng. Nhưng có một lưu ý nhỏ trong quá trình chăm sóc nên đặt cây vạn lộc ở nơi có nhiều ánh sáng để lá cây không phai màu và chết.

Trả lời