Điểm mặt 3 cây cảnh văn phòng mang đến tài lộc doanh nghiệp nào cũng nên có

Cây văn phòng là một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp. Nó không chỉ tạo nên cảnh quan tươi mát mà còn mang lại nhiều ý nghĩa, quan niệm về sự phát tài phát lộc cho doanh nghiệp. Cùng chúng tôi điểm mặt 3 loại cây cảnh văn phòng vừa có ích cho sức khỏe của các nhân viên, vừa đem lại sinh khí cho công ty dưới đây nhé!

Điều kiện chọn cây phong thủy văn phòng

Việc lựa chọn cây phong thủy cho văn phòng phù hợp rất quan trọng. Theo đó, cây cảnh văn phòng phải là những loại cây có thể sống trong điều kiện thiếu sáng, ở những nơi râm mát và đặc biệt là có khả năng chịu được nhiệt độ điều hòa.

Không chỉ vậy, cây phong thủy văn phòng cần có dáng nhỏ nhắn, kích thước vừa phải với không gian văn phòng làm việc, tán lá không được quá xum xuê để góc làm việc của bạn không bị ẩm thấp hay thiếu diện tích, gây ảnh hướng đến tâm trạng làm việc, thậm chí gây ra căng thẳng.

TOP 3 cây cảnh văn phòng phổ biến doanh nghiệp nào cũng có

Cây kim tiền

Điểm mặt 3 cây cảnh văn phòng mang đến tài lộc doanh nghiệp nào cũng nên có

Cây kim tiền là loại cây cảnh văn phòng được sử dụng phổ biến nhất. Bởi cây có lợi thế  kích thước phù hợp với mọi loại không gian văn phòng lẫn để trên bàn. Màu sắc và hình thái của cây cũng phù hợp với các văn phòng công ty tại Việt Nam.

Không chỉ mang lại màu xanh cho văn phòng giúp thanh lọc không khí, loại bỏ khói bụi, khí độc hại,… loại bỏ các chất gây hại như benzene, tolene, xylen và ethylbenzene. Ngoài ra cây kim tiền còn có ý nghĩa phong thủy tiền dương khí dồi dào, xua đuổi vận xui và những điều không may mắn. Mang lại cho gia chủ tiền tài và may mắn.

Cây kim ngân

Cây Kim Ngân mang vẻ đẹp đơn giản, không cầu kỳ. Loài cây này không chỉ được ưa chuộng về nét đẹp tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mà còn đảm bảo được ý nghĩa phong thủy tốt cho các mệnh.

Điểm mặt 3 cây cảnh văn phòng mang đến tài lộc doanh nghiệp nào cũng nên có

Công dụng: Có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, làm cho không gian xanh mát hơn. Hút khí độc như benzene, toluene, focmandehit…

Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Ngân: Cây mang lại năng lượng tích cực, thu hút nhiều vận may và vượng khí cho người trồng.

Cây phát lộc

Điểm mặt 3 cây cảnh văn phòng mang đến tài lộc doanh nghiệp nào cũng nên có

Cây phát lộc có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc. Cây có thể sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt nhưng luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang. Đây là loại cây mang lại nguồn năng lượng dồi dào. 

Cây Phát Lộc là loại cây cảnh trồng văn phòng mang ý nghĩa còn tượng trưng cho sự may mắn, sức khoẻ và thịnh vượng. Đặt loại cây này trên bàn làm việc, chủ nhân sẽ nhận được nhiều sự may mắ, sức khoẻ dồi dào, sự nghiệp thăng tiến. Một điểm lưu ý nữa là khi mua cây Phát Lộc để đặt trong nhà hay văn phòng, bạn cần chú ý đến việc mua số lượng cành/ cây như thế nào cho phù hợp.

Theo đó, 2 cây tượng trưng cho tình yêu, 3 cây tượng trưng cho hạnh phúc – trường thọ – giàu có, 5 cây tượng trưng cho sức khoẻ – tinh thần – trí tuệ – tâm linh – trực giác, 8 cây tượng trưng cho sự phát triển và thịnh vượng, 9 cây tượng trưng cho sự may mắn…

Trên đây là 3 loại cây cảnh văn phòng phổ biến và thích hợp trồng trong văn phòng làm việc. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại cây khác như cây thường xuân, vạn niên thanh, sen đá, lan ý… đặt tiền sảnh hay đơn giản hơn là bàn làm việc của mình. thegioicayxanh.org tin chắc rằng, mang những góc xanh nhỏ vào văn phòng sẽ giúp làm việc hiệu quả, năng suất cao hơn nhiều!

Trả lời