Điểm mặt 5 loại cây cảnh hợp mệnh Thổ mang lại may mắn tài lộc

Người mệnh Thổ nên trồng cây gì để hút lộc, chiêu tài? Nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì đừng bỏ lỡ 5 loại cây cảnh hợp mệnh Thổ dưới đây.

Đặc điểm về người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Tính cách của người mệnh Thổ là trung thành, bao dung và rất đáng tin. Người mệnh Thổ biết giữ chữ tín, luôn nỗ lực thực hiện những gì mình cam kết. Là người sống có kỷ luật, tính tự giác và tự trọng cao nên được yêu mến và trọng dụng trong công việc. 

Tuy nhiên, người mệnh Thổ cũng là người hơi cứng nhắc và thiếu sáng tạo. Họ thích sự ổn định và cầu toàn chứ không thích mạo hiểm.

Người mệnh Thổ bao gồm những năm sinh dưới đây:

Mậu Dần : 1938 – 1998

Tân Sửu: 1961 – 2021

Canh Ngọ: 1990 – 1930

Kỷ Mão: 1939 – 1999

Mậu Thân: 1968 – 2028

Tân Mùi: 1991 – 1931

Bính Tuất:  1946 – 2006

Kỷ Dậu:1969, 2029

Đinh Hợi :1947 – 2007

Bính Thìn : 1976 – 2036

Canh Tý: 1960 – 2020

Đinh Tỵ: 1977 –  2037

Điểm mặt 5 loại cây cảnh hợp mệnh Thổ

1. Cây lưỡi hổ

cây phong thủy hợp mệnh thổ

Nằm trong top đầu danh sách cây cảnh hợp mệnh Thổ bạn có thể lựa chọn.

Bạn có thể đặt cây lưỡi hổ ở nơi làm việc, hoặc phòng khách, phòng ngủ đều được. Đặt cây lưỡi hổ ở bàn cá nhân hoặc phòng khách giúp chiêu tài hút lộc cho gia chủ. Còn ở phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ sâu nhờ khả năng cung cấp nguồn oxy cực lớn.

2. Sen Đá Nâu

cây phong thủy hợp mệnh thổ

Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola) là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, luôn mang lại niềm vui cũng như sự an yên cho người mệnh Thổ. Ngoài ra, loại cây này còn có ý nghĩa đem đến tài lộc cũng như sự may mắn, thể hiện tình yêu bền vững mãi mãi theo thời gian. Ngoài Sen Đá Nâu người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn Sen Đá đỏ lá ngắn, Sen Đá Viền Lửa, Sen Đá Phật bà bụi hay Sen Đá Hồng Phấn,…

3. Cây lan ý

cây phong thủy hợp mệnh thổ

Nếu thắc mắc mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc thì Lan ý là loại cây cảnh bạn không thể bỏ qua. Lan ý có hoa màu trắng – đây là màu thuộc hành Kim nên rất tốt cho người mệnh Thủy. Đặt chậu Lan ý trên bàn làm việc sẽ giúp hấp thu năng lượng xung khắc, trả lại cho chủ nhân sự may mắn và tài lộc.

4. Cây Lan chi

cây phong thủy hợp mệnh thổ

Người mệnh Thổ nếu muốn được nhiều quý nhân phù trợ và phát tài thì không thể thiếu cây Lan chi trên bàn làm việc hoặc bàn học. 

Lan chi là loại cây cảnh gây thu hút người đối diện không phải bởi màu sắc sặc sỡ hay hương thơm nồng nàn như những loài cây thông thường khác. Mà chỉ ở  những phiến lá dài màu xanh non và viền trắng ngà tinh khôi mang lại không gian sống và làm việc thanh bình. Đặt một chậu cây trên bàn làm việc cá nhân hoặc trong nhà sẽ giúp gia chủ luôn thịnh vượng, tốt lành, ngăn chặn sự xâm nhập của những điều không may mắn. Chính vì vậy, đây cũng là cây cảnh cho mệnh Thổ giúp đem lại những may mắn tài lộc cho gia chủ sở hữu.

5. Cây Thiết Mộc Lan 

cây phong thủy hợp mệnh thổ

Dòng cây Thiết Mộc Lan được đánh giá là khá hợp với người mệnh Thổ. Đồng thời, loại cây này khá đẹp, nên rất tiện khi để trên bàn làm việc hay phòng khách để trang trí đồng thời mang đến nhiều tài lộc, vận may cho gia chủ sở hữu.

Trên đây là top 5 cây cảnh hợp mệnh Thổ. Mong rằng các bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình loại cây hợp mệnh, đem đến may mắn cho sự nghiệp và cuộc sống.

Trả lời