“Điểm mặt” cây cảnh hấp thụ sóng wifi cực tốt cho dân văn phòng

Những loại cây cảnh hấp thụ sóng wifi cực tốt dưới đây bạn nên trồng trong văn phòng và nơi ở để giúp tránh mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, đau đầu, nhức mỏi mắt….

Những tác hại khôn lường của sóng wifi

Ngày nay, mạng internet là yếu tố không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người dân trên thế giới, bởi nó đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực như học tập, công việc và giải trí. Mặc dù có nhiều lợi ích xong nó cũng gây ra những tác hại không tốt cho sức khỏe.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nếu ở môi trường bị vây quanh bởi quá nhiều wifi hoặc ngồi gần thiết bị wifi trong thời gian dài có thể dẫn đến chứng mất ngủ, gây cản trở đến quá trình tăng trưởng tế bào, gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Thậm chí làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Chính những tác hại như vậy, để giảm thiểu nguy hiểm, rất nhiều người lựa chọn máy lọc không khí đắt tiền hay giải pháp tiết kiệm hơn là chọn những chậu cây cảnh đặt trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Những chiếc máy lọc không khí thiên nhiên này không chỉ có chức năng trang trí, mang ý nghĩa phong thủy mà còn có thể hút bức xạ từ sóng wifi, điện thoại không tốt cho sức khỏe.

“Điểm mặt” cây cảnh hấp thụ sóng wifi cực tốt

Cây lưỡi hổ

“Điểm mặt” cây cảnh hấp thụ sóng wifi cực tốt cho dân văn phòng

Theo nghiên cứu Lưỡi hổ có thể hút chất độc, thanh lọc không khí cực tốt, đặc biệt là lưỡi hổ viền vàng. Trong vòng 24 giờ, mỗi lá lưỡi hổ có thể hút 30mg formaldehyde. Đặt 6 chậu lưỡi hổ viền vàng trong phòng rộng 30 mét vuông khoảng 5 ngày chúng có thể  có thể hút hết toàn bộ formaldehyde trong căn phòng.

Cây xương rồng

“Điểm mặt” cây cảnh hấp thụ sóng wifi cực tốt cho dân văn phòng

> Xem thêm: TOP 15 Cây nội thất lọc sạch không khí

Xương rồng là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc. Ngoài tác dụng trang trí, loại cây này còn có khả năng hút bức xạ máy tính cũng như các thiết bị điện tử cực tốt. Một chậu xương rồng bên bàn làm việc sẽ giúp bạn giảm được những tác hại từ các thiết bị điện tử.

Cây trầu bà

“Điểm mặt” cây cảnh hấp thụ sóng wifi cực tốt cho dân văn phòng

Trầu bà là loại cây thân leo thuộc họ Hồ tiêu có khả năng hấp thụ mạnh khí thải độc hại. Cây trầu bà không thể xem là loài cây vua trong các loại cây cảnh cho dân văn phòng. Với khả năng hút khí độc, lọc bụi từ khói thuốc, máy vi tính, thiết bị văn phòng phát tia bức xạ. Cây Trầu bà còn có thể lọc bụi bẩn, khí độc như formaldehyde benzen và carbon monoxide trả lại sự trong sạch cho không gian sống và làm việc của bạn. Cây trầu bà là loại cây ưa mát nên thích hợp trồng trong văn phòng công sở.

Cây dây nhện 

“Điểm mặt” cây cảnh hấp thụ sóng wifi cực tốt cho dân văn phòng

Tuy có dáng vẻ nhỏ nhắn nhưng cây dây nhện lại có khả năng cao trong việc hấp thụ chất ô nhiễm, làm sạch khí độc hại có trong nhà. Đặc biệt cây dây nhện có thể chuyển hóa chất aldehyde – 1 chất gây ung thư có trong không khí. Sẽ rất tốt nếu bạn đặt một chậu cây dây nhện trên bàn làm việc hay trang trí ở phòng khách.

Cây sen đá

“Điểm mặt” cây cảnh hấp thụ sóng wifi cực tốt cho dân văn phòng

Một loại cây trồng hút sóng wifi không thể bỏ qua là cây sen đá. Trên bàn làm việc đặt một chậu sen đá nhỏ xinh xắn không chỉ khiến bạn có thêm không khí tươi vui khi làm việc mà nó còn có hiệu quả chặn tia bức xạ từ máy tính, điện thaoij. Cũng như những  cây hút sóng wifi phía trêm, sen đá là loại cây rất dễ chăm sóc và không cần nhiều nước và ánh sáng.

Cây cọ cảnh

“Điểm mặt” cây cảnh hấp thụ sóng wifi cực tốt cho dân văn phòng

Cọ cảnh là loại cây nhìn rất mát mắt. Cây có thể hút khí formaldehyde, benzene độc hại và sóng điện từ, nhanh chóng trả lại không khí trong lành, bảo vệ hệ hô hấp của con người. Nên đừng chần chừ mà không đặt một chậu cọ cảnh ở văn phòng để trang trí và bảo vệ sức khỏe.  

Như vậy, Thế giới cây xanh Megabiz Green vừa giới thiệu bạn các loại cây hút sóng điện thoại, sóng wifi hữu ích để bạn tham khảo sắm cho ngôi nhà và văn phòng của mình. Tìm hiểu thêm nhiều loại cây văn phòng đẹp và những loại cây phong thủy tại: https://thegioicayxanh.org

Trả lời