[ĐỌC NGAY] Tất tần tật ý nghĩa cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy

Thiết Mộc Lan là loại cây phong thủy được rất nhiều người lựa chọn làm cây nội thất gia đình và văn phòng. Vậy ý nghĩa cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy là gì? bài viết dưới đây thegioicayxanh.org sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Ý nghĩa cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy

Thiết Mộc Lan hay còn gọi là cây phát tài, đây là loại cây dễ chăm sóc và có khả năng sinh trưởng tốt. Cây thường được lựa chọn làm cây cảnh trồng trong nhà nhờ khả năng lọc không khí, loại bỏ chất gây hại như monoxide de carbone, benzen, fomallhelyde, toluen… giúp mang lại bầu không khí sạch cho gia đình.

Ngoài ra, ý nghĩa phong thủy của cây Thiết Mộc Lan cũng là điểm đặc biệt mà rất nhiều người lựa chọn làm cây nội thất trong văn phòng và gia đình. 

Theo phong thủy, Thiết Mộc Lan là loại cây sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ sở hữu. Đặc biệt, khi cây nở hoa chính là báo hiệu tiền tài tài lộc sắp đến. 

ý nghĩa phong thủy cây thiết mộc lan

Theo chuyên gia phong thủy ý nghĩa phong thủy của cây Thiết Mộc Lan thường được tính theo số cây trong chậu. Bạn có thể chọn chậu cây với số lượng cành mang ý nghĩa mong muốn cho ngôi nhà của mình. Chẳng hạn:

 • 2 cây: ý nghĩa may mắn trong tình yêu, mọi sự như ý
 • 3 cây: tượng trưng cho hạnh phúc
 • 5 cây: sức khỏe dồi dào
 • 8 cây: phát lộc, phát tài
 • 9 cây: hạnh phúc viên mãn, thời vận tốt.

Cây Thiết Mộc Lan hợp tuổi gì, mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, Thiết Mộc Lan là loại cây thuộc mệnh Mộc và có mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa. Do đó cây thiết mộc lan thích hợp với những gia chủ thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

 • Những gia chủ mệnh Mộc được sinh vào các năm 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003,…
 • Các gia chủ mệnh Hỏa thuộc các năm: 1948 – 2008, 1949 – 2009, 1986, 1987, 1964, 1965, 1978, 1979, 1956 – 2016, 1957 – 2017,…

Những gia chủ mệnh Mộc và mệnh Hỏa trồng cây Thiết Mộc Lan trong nhà để nhận được nhiều may mắn, tài khí tốt lành cho bản thân và cho gia đình.

Như vậy, bạn đã biết được cây thiết mộc lan hợp mệnh gì rồi phải không nào?

Vị trí đặt cây Thiết Mộc Lan tốt nhất gia tăng may mắn tài lộc?

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, đây là hướng thích hợp để đặt cây Thiết Mộc Lan vì nó sinh ra nhiều vượng khí. Đặt cây hướng Bắc (hành Thủy) giúp cuộc sống may mắn; thuận lợi; thành công. Tránh hướng Tây, Tây Bắc (hành Kim).

ý nghĩa phong thủy cây thiết mộc lan

Gợi ý một số vị trí đặt cây phát tài tốt trong nhà

 • Tiền sảnh, trong phong thủy được gọi là huyền quan, đây là vị trí quan trọng đón tiếp khách; nơi khách nghỉ chân trước khi bước vào benetrong. Do đó, đây chính là vị trí đặt cây Thiết Mộc lan hợp lý giúp khai mở sự tươi sáng; rước điều may mắn, thuận lợi vào nhà.
 • Văn phòng làm việc là vị trí đặt cây thích hợp, vừa giúp thanh lọc không khí; màu lá xanh có tác dụng thư giãn, điều tiết mắt vừa mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng.
 • Phòng khách: được coi là tài vị (vị trí tài lộc) trong nhà. Việc trang trí cây phát tài cho phòng khách bên cạnh việc mang ý nghĩa rước tiền tài – may mắn cho gia chủ thì còn tăng cao tính thẩm mĩ.
 • Hành lang: Tận dụng khoảng trống hành lang trong khuôn viên nhà hay văn phòng làm vị trí đặt cây rất hợp lý. Điều này mang lại  cảm giác thoáng mát, không gian rộng rãi hơn.  Đồng thời cây còn thanh lọc không khí, đem lại sức khỏe cho gia chủ.
 • Tiểu cảnh: Cây được dùng trồng tạo điểm nhấn cho các tiểu cảnh chân cầu thang, trong khuôn viên nhà vừa tạo độ thẩm mỹ vừa mang may mắn cho gia chủ của ngôi nhà.
 • Bàn làm việc: Cây để bàn làm việc, khi được đặt đúng nơi là tài vị; ngoài ra sẽ giúp tăng vượng khí rất có lợi cho sự nghiệp và công danh của chủ sở hữu.
 • Đặt chậu cây phát tài phía trước nhà để rước  tài lộc, vận may vào nhà, đây là vị trí đặt cây Thiết Mộc Lan được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

Lưu ý tại vị trí đặt cây Thiết Mộc Lan

 • Cần lưu ý lựa chọn đặt cây ở vị trí thoáng mát, nơi có ánh sáng tự nhiên; cây có khả năng hấp thụ được một phần ánh sáng tự nhiên để sinh trưởng và thực hiện quá trình quang hợp.
 •  Tránh đặt cây nơi có nhiều vật dơ, có mùi, quá gần máy sưởi hay máy lạnh, nơi bức bí, bị che chặn khí tốt, sẽ không thích hợp cho cây sinh trưởng cũng như ý nghĩa phong thủy.

Trên đây là ý nghĩa cây thiết mộc lan trong phong thủy, hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. 

Để mua cây Thiết Mộc Lan, bạn có thể truy cập vào địa chỉ thegioicayxanh.org để tham khảo. Ở đây chuyên bán cây Thiết Mộc Lan, cây văn phòng cây cảnh trang trí nhà cửa, nội thất, đô thị, quà tặng, dịch vụ – công trình…Nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu mua cây Thiết Mộc Lan, vui lòng xin liên hệ hotline 0849058866

Trả lời