[Giải đáp] Cây lưỡi hổ có mấy loại? Loại nào được ưa chuộng nhất

Cây lưỡi hổ có mấy loại? Loại nào được ưa chuộng nhất cho không gian sống và làm việc? Cùng thegioicayxanh.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cây lưỡi hổ có mấy loại?

Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh thông dụng với người dân Việt Nam. Lưỡi hổ là loại cây cảnh trồng trong nhà hoặc gặp ở nước ta từ văn phòng cho tới phòng khách, ban công gia đình….Cây lưỡi hổ không chỉ sử dụng trang trí mà còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cũng như được coi là có tác dụng trừ tà trong phong thủy

Hiện nay cây lưỡi hổ có hơn 70 loại khác nhau. Nhưng ở Việt Nam thường trồng khoảng hơn 10 loại lưỡi hổ.

Những loại cây lưỡi hổ được ưa chuộng nhất

– Cây lưỡi hổ vằn (cây lưỡi hổ Laurentii)

cây lưỡi hổ có mấy loại

Lưỡi hổ vàng,cây lưỡi hổ cọp vàng hay còn gọi là cây lưỡi hổ Laurentii. Loại cây này có sọc vằn xanh đậm và xanh lơ xen kẽ. Lá của loại lưỡi hổ này bản nhỏ, khá dài, lá vươn thẳng như thanh kiếm, có viền vàng ở 2 bên mép lá kéo dài từ gốc đến ngọn.

– Cây lưỡi hổ vằn xanh (cây lưỡi hổ Moonshine)

cây lưỡi hổ có mấy loại

Có tên gọi khác là cây lưỡi hổ xanh hay cây lưỡi hổ Moonshine. Lá cây lưỡi hổ này có sọc vằn xanh đậm và xanh lơ xen kẽ. Lá có bản nhỏ, khá dài, vươn thẳng như thanh kiếm. Cây thường được trồng trong nhà nhiều hơn.

– Cây lưỡi hổ vàng (lưỡi Hổ Gold Flame)

cây lưỡi hổ có mấy loại

Có tên gọi khác là cây lưỡi hổ hoàng kim, cây lưỡi hổ thái vàng, có lá cây màu vàng chiếm 2/3  của lá, phần còn lại của lá có màu xanh nhạt. Có khi loài lưỡi hổ này chỉ có toàn màu vàng hoặc bề mặt trong của lá màu vàng, bề mặt ngoài có màu xanh nhạt. Điểm đặc biệt của loại lưỡi hổ này là khi trưởng thành lá có khả năng đổi màu chuyển từ màu vàng đồng sáng sang màu xanh đen đậm. Lá có kích thước bản rộng, to dài như hình mũi mác.

– Cây lưỡi hổ thái vằn (lưỡi hổ Futura Superba)

cây lưỡi hổ có mấy loại

Cây lưỡi hổ thái sọc, cây lưỡi hổ Futura Superba, có màu lá tương tự cây Lưỡi Hổ vằn; Nhưng về chiều ngang loại cây lưỡi hổ này có lá to bản hơn, nhưng ngắn hơn và hơi cong. Cây lưỡi hổ Futura Superba phát triển chiều cao tương đối chậm, nhưng đẻ nhánh nhanh. Cây con mọc sát bên gốc cây mẹ, người trồng có thể nhổ ra trồng thành cây mới.

– Cây lưỡi hổ thái xanh (lưỡi hổ Black Gold Superba)

cây lưỡi hổ có mấy loại

Lưỡi hổ thái xanh có hình dáng của lá giống lưỡi hổ thái vằn. Nhưng lá có màu xanh đen đậm, viền vàng ở 2 bên mép lá kéo dài từ gốc đến ngọn hoặc không có viền.

– Cây lưỡi hổ thái trắng (lưỡi hổ Silver Queen)

cây lưỡi hổ có mấy loại

Cây lưỡi hổ thái trắng có lá bản to, hình dáng lá gần giống với lưỡi hổ thái. Lá cây lưỡi hổ Silver Queen màu trắng bạc hoặc xanh bạc hút mắt, được nhìn nhận như “Nữ hoàng của các loài Lưỡi Hổ”.

– Cây lưỡi hổ búp sen (lưỡi hổ lùn)

cây lưỡi hổ có mấy loại

Lưỡi hổ búp sen có hình dáng giống búp sen đang nở. Lá bản lớn nhưng ngắn. Loại lưỡi hổ búp sen cũng có 3 loại cơ bản dựa trên màu sắc của lá là: lưỡi hổ búp sen xanh, lưỡi hổ búp sen vằn, lưỡi hổ búp sen viền vàng

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy cây lưỡi hổ có khả năng xua đuổi xui xẻo và mang đến vận may cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Đối với các nhà khoa học phương Đông như Nhật Bản, Trung Quốc, Lưỡi hổ là loại cây có dạng đầu nhọn. Nên nó tượng trưng cho sức mạnh của sư tử (chúa sơn lâm), tránh khỏi những điều xấu xa xui xẻo trong cuộc sống.

Ngoài ra, với dáng đứng hướng thẳng đứng lên trời, lưỡi hổ còn thể hiện sự quyết đoán, dũng mãnh và uy nghiêm.

Công dụng của cây lưỡi hổ trong cuộc sống

Trang trí cho không gian hoàn hảo: phổ biến với loại cây có lá xanh viền vàng. Giúp không gian căn phòng thêm sang trọng, hài hòa những bức tường hoặc thiết bị nội thất thô sơ khác.

– Tác dụng thanh lọc không khí: theo công bố của Nasa, lưỡi hổ là loại cây có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm và cải thiện môi trường nhà ở.

Không những thế, trồng cây lưỡi hổ ở khu vực như nhà máy, bệnh viện, văn phòng,…sẽ mang lại cảm giác thoải mái, an toàn, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc cây lưỡi hổ có mấy loại và những loại trồng phổ biến ở Việt Nam.. Mong rằng với thông tin giúp bạn xác định được đâu là loại cây Lưỡi Hổ mình yêu thích.

Trả lời