Giải đáp thắc mắc cây thiết mộc lan để trong nhà có được không?

Thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài được rất nhiều người ưa chuộng trồng trong văn phòng Vậy cây thiết mộc lan để trong nhà có được không? 

Cây thiết mộc lan có trồng trong nhà được không?

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài, đây là loại cây dễ chăm sóc và dễ sinh trưởng. Cây có dáng thẳng, chia thành nhiều khúc, những nhánh cây có chiều cao khác nhau được ghim xuống đất, sau đó đâm chồi từ thân. Cây có chiều cao khoảng 30cm-3m hoặc chỉ cao khoảng 1-2m.

Cây thiết mộc lan thường được chọn làm cây cảnh trồng trong nhà nhờ khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ nhiều chất gây hại như benzen, fomallhelyde, toluen, monoxide de carbone,… giúp nhanh chóng trả lại bầu không khí sạch cho gia đình.

Giải đáp thắc mắc cây thiết mộc lan để trong nhà có được không?

Đặc tính của cây thiết mộc lan là cây rất dễ sống, có khả năng thích nghi được cả ở ngoài trời và trong nhà nên bạn hoàn toàn có thể đặt cây ở trước nhà của mình cũng như là một sự chào đón những may mắn, phát tài sắp tới.

Tuy nhiên, khi trồng cây trong nhà bạn nên đặt cây ở những vị trí gần ban công, cửa sổ để cây có thể có nhiều ánh sáng để sinh trưởng và phát triển tốt.

Như vậy thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn cây thiết mộc lan có trồng trong nhà được không phải không nào? giờ bạn có thể yên tâm đặt cây trong nhà và chăm sóc tốt để cây được xanh tốt nhé!

Những lưu ý khi trồng cây thiết mộc lan trong nhà

Khi trồng cây thiết mộc lan trong nhà, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Đặt cây vào vị trí đã định trước khoảng 4 – 5 ngày sau đó đưa ra ngoài trời nơi có ánh sáng khoảng 3-4 ngày rồi đưa lại vào trong nhà. Lặp lại 3-4 lần để tăng khả năng sống và phát triển của cây.

Tưới nước thường xuyên cho cây, từ 1-2 ngày/lần

Một số bệnh thường gặp của cây và cách xử lý:

– Héo lá, khô đầu lá: nguyên nhân do cây bị thiếu nước. Để xử lý, bạn cần cắt bỏ những lá bị hỏng sau đó tưới nước kết hợp phun nước lên lá để cây nhanh hồi phục( thực hiện 2 lần/tuần.)

– Vàng lá, thối thân, thối gốc: Nguyên nhân do tưới nhiều nước khiến cây chết dần. Dấu hiệu nhận biết là toàn bộ lá của mầm nào đó dần ngả sang màu vàng. Nếu vàng lá và thấy một nhánh nào đó, có biểu hiện thối, tốt nhất bạn nên cắt tỉa và loại bỏ nhánh đó và bôi vôi vào vị trí mới cắt tỉa đồng thời di chuyển cây ra vị trí có ánh sáng, nơi thông thoáng.

– Có biểu hiện bị đốm trắng: Nguyên nhân do cây đặt trong môi trường có điều hòa máy lạnh thời gian dài dẫn đến xuất hiện vết đốm trắng ở lá, cuống lá. Xử lý bằng cách dùng khăn ấm lau sạch đốm trắng, sau đó các bạn dùng bình xịt có pha muốn hoặc pha nước rửa chén phun lên lá.

Thiết mộc lan là loại cây cảnh đem lại nhiều ý nghĩa phong thủy cho chủ nhân nhưng cũng đừng vì thế mà chỉ cần mua cây về nhưng không chăm sóc cây đúng cách nhé! Nếu được chăm sóc kỹ lưỡng cây sẽ giúp tô đẹp không gian cho ngôi nhà, văn phòng của bạn. 

Nguồn: thegioicayxanh.org

Trả lời