Hãy khám phá ngay công dụng và ý nghĩa đặc biệt của cây trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà lá xẻ là loại cây cảnh nội thất, cây văn phòng nhận được sự yêu thích và ưa chuộng lớn của rất nhiều người với sự đẹp mắt, ấn tượng mang lại điểm nhấn hoàn hảo cho không gian riêng của bạn. Hãy khám phá thêm những công dụng và ý nghĩa đặc biệt của cây trầu bà lá xẻ qua bài viết mà thegioicayxanh.org chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về tác dụng tuyệt vời của loại cây này nhé!

Công dụng của cây trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ dùng làm nội thất cây xanh văn phòng, gia đình

– Đây là một loại cây nội thất văn phòng, gia đình đẹp, với hình dáng khác biệt như đặc biệt là bộ lá xẻ. Cây cảnh này thường được trồng trong chậu trang trí tại phòng khách, bàn làm việc, nhà ở, hay cây xanh văn phòng… 

– Cây trầu bà lá xẻ có thể trồng trong chậu kính làm vật trang trí cho bàn làm việc rất đẹp mắt. Ngoài ra có thể trồng trên các tảng đá và để chúng tự do bò lan trong khuôn viên vườn.

Hãy khám phá ngay công dụng và ý nghĩa đặc biệt của cây trầu bà lá xẻ
Cây trầu bà lá xẻ được ưa chuộng làm cây nội thất gia đình

Trầu bà lá xẻ giúp thanh lọc không khí

Cây trầu bà lá xẻ có khả năng loại bỏ một số khí độc hại thải ra từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, wife…. Phù hợp trồng nở tại những nơi không khí ít lưu thông, góp phần cải thiện môi trường sống. Ngoài ra, lá của loại cây cảnh này có hương thơm đặc trưng, có tác dụng tốt cho những không gian kín.

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà lá xẻ

Ý nghĩa cây trầu bà lá xẻ trong đời sống

Nhiều người tin rằng, cây trầu bà lá xẻ mang ý nghĩa may mắn, niềm vui, tài lộc cho mình và người thân. Không chỉ có lợi ích về sức khỏe, mà loại cây cảnh này còn mang nhiều ý nghĩa về tinh thần giúp tinh thần thoải mái, thư thái hơn. Chính những điều này nên đây là loại cây cảnh được rất nhiều người tìm mua về trồng hoặc làm quà tặng.

Ý nghĩa cây trầu bà lá xẻ trong phong thủy

Theo phong thủy cây trầu bà lá xẻ tượng trưng cho sức khỏe bền lâu. Ý chí không ngừng vươn lên, mang đến sự may mắn, bình an cho gia chủ. Người ta thường dùng trầu bà lá xẻ làm quà tặng trong dịp khai trương, sinh nhật, mừng thọ. Đặc biệt là có thể làm cây xanh phong thủy trong dịp khai trương cũng rất ý nghĩa,…

Hãy khám phá ngay công dụng và ý nghĩa đặc biệt của cây trầu bà lá xẻ
Trầu bà lá xẻ tượng trưng cho sự may mắn, bình an

Cây trầu bà lá xẻ hợp với mệnh nào

Nếu phân vân không biết cây trầu bà lá xẻ hợp mệnh gì thì câu trả lời là cây trầu bà lá xẻ rất hợp với người tuổi Ngọ và những người mệnh Mộc. Nên nếu 2 mệnh này sở hữu cây trầu bà lá xẻ chúng sẽ bổ trợ cho con đường sức khỏe và tài lộc của họ thêm tốt đẹp đấy.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ

Cây trầu bá lá xẻ là loại cây rất dễ sống. Cây có khả năng thích nghi được trong nhiều điều kiện và môi trường sống khác nhau.

Chỉ cần tưới nước theo tần suất 3 ngày một lần và 3 tháng nên bón phân cho cây, bạn có thể sử dụng phân hữu cơ hoặc phân hóa học đều được.

Như vậy với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về công dụng và ý nghĩa của cây trầu bà lá xẻ. Hy vọng các bạn sẽ sở hữu cho không gian nhà mình một loại cây cảnh tươi tốt này nhé. Liên hệ Thế giới cây xanh Megabiz Green để mua trầu bà lá xẻ Hà Nội với mức giá rẻ nhất.

> Xem thêm cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ xanh tốt qua video dưới đây:

Trả lời