Hướng dẫn cách chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử [CHUẨN NHÀ VƯỜN]

Cây Bạch Mã Hoàng Tử trong nhà không chỉ giúp thanh lọc không khí, tạo môi trường sống xanh mà còn mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ nên được rất nhiều người ưa chuộng. Để cây sinh trưởng tốt hãy tham khảo cách chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử từ thegioicayxanh.org chia sẻ dưới đây.

Đặc điểm cây Bạch Mã Hoàng Tử

Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây nội thất, cây văn phòng được nhiều người ưa chuộng. Cây mọc thành bụi với chiều cao phù hợp từ 0.5-1.5m, thân cây thành từng bụi nhỏ, thân cây.

là giống cây cảnh nội thất văn phòng rất đẹp, cây có chiều cao phù hợp thường từ 0.5-1,5m, thân cây mọc thành từng bụi nhỏ, thân cây vươn thẳng, thân cây có màu trắng đẹp mắt, lá cây hình bầu dục lớn với  màu xanh sọc trắng rất đẹp.

Bạch Mã Hoàng Tử có tên khoa học là Aglaonema Pseudobracteatum, cây có thể sống trong môi trường điều hòa văn phòng, khi trồng trong văn phòng còn mang đến sự may mắn đối với người chăm sóc, cây giúp thanh lọc lượng lớn khí độc hại tỏa ra từ các thiết bị điện tử, rất tốt cho sức khỏe.

Trong phong thủy cây Bạch Mã Hoàng Tử tượng trưng cho sự thăng tiến, suôn sẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Người sở hữu loại cây này sẽ gặp nhiều thuận lợi tốt đẹp.

cách chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cách chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử

Chăm sóc Bạch Mã Hoàng Tử rất đơn giản không quá cầu kỳ, khi chăm sóc chỉ cần lưu ý vào chế độ nước tưới, đất trồng để cây phát triển. Do đó, khi trồng cây cần quan tâm đến vị trí trồng và đất thoát nước tốt, giúp cây có khả năng sinh trưởng tốt.

– Đất trồng 

Lựa chọn đất tơi xốp, đất có độ mùn cao giúp cây thoát nước tốt hơn, ngoài ra có thể sử dụng các nguyên liệu khác kết hợp với đất để tăng độ màu mỡ của đất hơn, điều này giúp cây có khả năng sinh trưởng khỏe mạnh hơn.

– Ánh sáng và nhiệt độ 

Vị trí đặt cây Bạch Mã Hoàng Tử nên chọn vị trí có nhiều ánh sáng để trồng, ngoài ra khi trồng cây trong nhà nên chọn vị trí có nhiều ánh sáng, có thể dưới ánh đèn để đảm bảo cây vẫn sinh trưởng bình thường. Để cây có bộ lá xanh hơn thì khoảng 1 tuần nên mang cây ra ngoài từ 1-2 tiếng để cây quang hợp tốt hơn giúp cây có thể phát triển đầy đủ.

Bạch Mã Hoàng Tử sinh trưởng ở nhiệt độ từ 18-30 độ C, nếu nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao cây sẽ kém phát triển.  Do đó khi chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử cần chú ý tới nhiệt độ của cây cần thiết cho sự sống.

– Nước tưới 

Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây cần một lượng nước trung bình, tuy cây là dòng cây mọng nước nhưng cần rất ít nước trong quá trình phát triển, có thể bổ sung nước tưới khoảng thời gian 1 tuần 2 lần là đủ. vì vậy cũng không cần quá nhiều nước, khi chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử cần, hạn chế tưới quá nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây, đặc biệt có thể gây thối rễ khiến cây kém phát triển.

Nếu trồng Bạch Mã Hoàng Tử theo phương pháp thủy sinh, người trồng cần chú ý đến lượng nước cần thiết cho cây. Bởi toàn bộ rễ của cây sẽ phát triển ở trong nước, nên cần phải dùng nước sạch, thay nước hàng tuần, hạn chế làm đục nước.

– Cắt tỉa lá cho cây

Cây Bạch Mã Hoàng Tử sinh trưởng phát triển rất nhanh, trong quá trình phát triển của cây cần thường xuyên loại bỏ cành già, lá già, lá vàng để tập trung chất dinh dưỡng vào lá non phát triển cây tốt hơn, khi cắt tỉa có thể sử dụng dao, kéo sắc để cắt lá, điều này khá quan trọng sẽ ít ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây.

– Phòng trừ sâu bệnh

Quá trình cây sinh trưởng nhanh có một số loài sâu bệnh tấn công làm hại cây, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây, khi các loại sâu bệnh như, rệp nhện sẽ trích hút nhựa cây, làm cho bộ lá của cây kém phát triển, cây quang hợp kém gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cây. 

Nếu phát hiện các loại sâu bọ tấn công cây có thể dùng nước muối pha loãng hoặc nước vôi trong để phun vào lá giúp loại bỏ bọ trên cây.

Nên đưa cây ra vị trí có nhiều ánh sáng hơn, giúp cây quang hợp tốt hơn, đồng thời khi đưa cây ra nơi có nhiều ánh nắng sẽ hạn chế được sâu bệnh phát triển.

Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ tại bài viết cách chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về loại cây này. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn liên hệ với Thế giới cây xanh Megabiz Green để được hỗ trợ nhanh qua số hotline 0849058866 

Trả lời