Hướng dẫn cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh chuẩn “kỹ thuật vườn”

Chăm sóc cây Vạn Niên Thanh rất đơn để cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách toàn diện nhất và có thể sở hữu cây đẹp như mong muốn với những bước đơn giản dưới đây. Cùng Thế giới cây xanh Megabiz Green tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của cây Vạn Niên Thanh

Trước tiên để có chế độ chăm sóc cây Vạn Niên Thanh tốt nhất, người trồng cần hiểu rõ về đặc điểm của cây.

Vạn Niên Thanh là loại cây cảnh văn phòng, cây nội thất có chiều cao khiêm tốn chỉ khoảng 0.5-1m. Thân cây tròn đều, lá lớn hình bầu dục với phần đầu thuôn nhọn, cuống lá chắc chắn cùn bẹ ôm lấy thân cây. Lá Vạn Niên Thanh có màu xanh bóng, phiến lá nổi bật với những đốm trắng vàng nằm rải rác.

Vạn Niên Thanh có tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ, loại cây này có thể thích nghi trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau như có thể trồng đất hoặc trồng thủy sinh. Dù cây trồng theo hình thức nào cũng rất dễ chăm sóc.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh chuẩn “kỹ thuật vườn”

> Xem thêm: Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây Vạn Niên Thanh

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh chuẩn kỹ thuật

Cây Vạn Niên Thanh là loại cây cảnh mang đến cho người trồng bầu không khí trong lành bởi cây có khả năng lọc không khí, ngăn chặn bức xạ từ các thiết bị điện tử….cho bạn không gian sống và làm việc thư thái. Ngoài ra, trong phong thủy cây còn tượng trưng cho sự sung túc, hòa hợp, bền lâu.

Tuy nhiên, để có được một chậu cây như ý muốn người chơi cây cần thực hiện đúng các bước trồng và chăm sóc cây đúng cách để cây có thể phát triển sinh trưởng tốt nhất. 

Vạn Niên Thanh có thể được trồng bằng đất hoặc thủy sinh, người trồng có thể căn cứ vào đó để có cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh được hiệu quả nhất.

Chăm sóc cây Vạn Niên Thanh thủy sinh

Vạn Niên Thanh trồng thủy sinh dễ hơn so với trồng trong đất, người trồng chỉ cần rửa sạch rễ cây, sau đó đổ 2/3 nước vào bình thủy tinh, nhỏ vài giọt dung dịch thủy sinh để bổ sung dinh dưỡng cho cây. 

Cây Vạn Niên Thanh là cây nội thất trồng trong nhà và có tốc độ sinh trưởng khá nhanh. Cây thích hợp với khí hậu mát mẻ, hút nhiều nước mặc dù vậy bạn vẫn có thể đặt cây ở những nơi có ánh sáng như gần cửa sổ. Tuy nhiên đưng để tia nắng mặt trời chiếu trực tiếp quá lâu.  

Qúa trình chăm sóc cây cần lưu ý mỗi tuần nên thay nước một lần cho cây, lượng nước cho ngập 2/3  bộ rễ. Bón phân NPK định kỳ 2 tháng 1 lần, khi thấy nước trong bình giảm cần bổ sung cho nước ngay.

Cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh trồng đất

Cây Vạn Niên Thanh có khả năng tích được nước ở phần thân lá nên đây là lọa cây có nhu cầu cao về nước. Tuy nhiên, đây là cây nội thất nên chúng không mất quá nhiều nước trừ khi thời tiết quá nắng nóng. Do đó quá trình chăm sóc Vạn Niên Thanh, nếu những ngày mát mẻ mỗi tuần có thể tưới 2 lần cho cây, chỉ cần tưới ẩm đất là đủ điều kiện để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Không nên tưới quá nhiều nước có thể dẫn đến tình trạng cây bị ngập úng, khiến cây bị vàng lá dẫn đến chết.

Đất

Để cây khỏe mạnh thì cần phải có đất tốt. Khi trồng Vạn Niên Thanh bạn nên chọn loại đất màu mỡ, có thể thêm các loại mùn hoặc xơ dừa giúp đất thêm tươi xốp. Mỗi năm nên thay đất định kỳ theo năm, đồng thời nên bón phân để cây có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng tốt nhất.

Ánh sáng

Mặc dù là cây nội thất sống trong nhà, nhưng cây vẫn cần có ánh sáng để sinh trưởng tốt hơn cũng như giữ được lá xanh tốt. Nên vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn bạn nên mang cây ra phơi nắng. Lưu ý cần tuyệt đối tránh tránh phơi nắng vào ban trưa khi ánh nắng có cường độ cao chiếu trực tiếp vào lá. Như vậy, cây dễ bị hỏng lá.

Trên đây là cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh, Thế giới cây xanh Megabiz Green hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, để sở hữu chậu cây tươi tốt.

> Xem thêm:  Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Vạn Niên Thanh

Trả lời