Lựa chọn cây trồng phong thủy và những điều cần lưu ý

Cây xanh không chỉ mang đến không gian xanh cho ngôi nhà mà việc lựa chọn cây cũng mang ý nghĩa phong thủy giúp mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ sở hữu.  Do đó, việc chọn những loại cây trồng phong thủy trước khi quyết định mua  bạn phải thật cân nhắc kỹ lưỡng. 

Những lưu ý khi chọn cây trồng phong thủy

– Chọn cây có hình dáng phù hợp

Những cây cảnh dùng để trang trí trong phòng khách đảm bảo ý nghĩa phong thủy cần có sự đồng điệu về màu sắc và sự trang nhã về tổng thể. Do đó, bạn hãy hạn chế chọn những cây có tán quá lớn khiến không gian sống trở nên chật chội và thiếu ánh sáng. Nhưng, bạn cũng lựa chọn cây quá nhỏ sẽ tạo sự lạc lõng cho phòng khách.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những cây có lá nhọn, nhỏ, cành dài quá hoặc những loại cây thân có gai. Điều này khiến nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà gây sự mâu thuẫn và bất hòa cho các thành viên. Do đó, bạn hãy trồng những loại cây cảnh phòng khách đẹp, có kiểu dáng đầy đặn và có màu sắc tươi sáng. Như vậy gia đình bạn sẽ luôn có sự hòa thuận, viên mãn và may mắn với mọi thành viên.

– Chọn cây theo ý nghĩa

Để trong nhà luôn tồn tại vượng khí bạn nên tránh xa những loại cây chứa âm khí như cây họ cát đằng hoặc họ Quyết. Nếu trong phòng khách trồng những loại cây này thì không khí sẽ nặng nề, âm u và ảnh hưởng lớn đến phong thủy.

– Chọn cây cảnh theo luật Sinh – Khắc

Phòng khách thuộc hành Thổ trong phong thủy nên không gian này cũng rất hợp với cây có màu sắc nổi bật, tươi tắn. Để đảm bảo luật tương sinh bạn nên trồng những loại cây cảnh phòng khách màu cam, đỏ, nâu, vàng hoặc tím để mang đến may mắn và vượng khí vào nhà nhiều hơn.

Nên trồng cây gì trong phòng khách?

Phòng khách là không gian quan trọng thể hiện cá tính và phong cách của gia chủ. Đồng thời đây cũng là vị trí có vai trò quan trọng nhất trong nhà, giúp thu hút may mắn và tài lộc. Dưới đây là những loại cây cảnh phong thủy trong phòng khách, bạn có thể tham khảo theo gợi ý từ thegioicayxanh.org

Cây mang lại may mắn: cây kim tiền, vạn lộc, kim ngân, lan ý, phú quý…

Cây kim tiền

 

Cây kim ngân

Cây mang lại sức khỏe và xua đuổi tà khí, ma quỷ: trướng sinh, thiết mộc lan, lưỡi hổ, câu tiểu trâm…

Cây mang lại tài lộc và sự sang trọng: cọ Nhật, trúc Nhật, bạch mã hoàng tử…

Cây thể hiện sự tươi mới và sức sống: hồng môn, hồng phát lộc, đuôi công hồng, trầu bà cẩm thạch…

Cây giúp thanh lọc không khí, ngăn ngừa khí độc và khử mùi hiệu quả như cây dây nhện, dương xỉ, trầu bà, ngũ gia bì…

Trả lời