Mách bạn 4 loại “nước thần” tưới cho cây xanh tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mặt hàng phân bón hỗ trợ bổ sung đạm, chất dinh dưỡng cho cây trồng. Nhưng, bạn hoàn toàn có thể tự chăm bón cho cây bằng cách tận dụng những nước bỏ đi để bón cho cây, vừa đơn giản, tiết kiệm mà lại cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng Thế giới cây xanh Megabiz Green tìm hiểu ngay những loại nước tưới cho cây xanh tốt dưới đây.

Những loại nước tưới cho cây xanh tốt

Nước vo gạo là loại nước chứa nhiều tinh bột và các nguyên tố khoáng. Sau khi lên men và phân hủy các chất dinh dưỡng trong nước vo gạo khi được tưới lên sẽ giúp cây dễ dàng hấp thụ, tươi tốt, nở nhiều hoa.

Vì hàm lượng tinh bột và đạm trong nước vo gạo cao nên cần phải lên men trước khi dùng, để nguyên dễ sinh vi khuẩn, tạo mùi khét, thu hút côn trùng, nấm mốc. Do đó, cần cho nước vo gạo vào lọ, cho thêm một ít vỏ cam và để qua đêm cho nước vo gạo hơi chua mới đem tưới cây.

Nước rửa thịt, cá, rau

Một loại nước được dùng để tưới cho cây cũng rất tốt mà bạn không ngờ tới đó là nước rửa thịt, cá, rau củ. Đây là loại nước có 1 lượng chất dinh dưỡng hòa tan trong đó. Trong thịt cá có chất đạm, còn rau củ thì có chất khoáng, vitamin và những vi lượng mà cây cần.

Nên nếu sử dụng loại nước này để tưới cho cây sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. Cách này giúp tiết kiệm được nước tưới cũng như kinh phí khi bạn mua phân bón cho cây.

Nước luộc trứng

Vỏ trứng chứa khoảng 95% lượng Canxi Cacbonat và những hoạt chất như: Magie, Kali, Sắt, Photpho…

Nhưng, trong quá trình luộc trứng, những thành phần này được truyền từ vỏ trứng sang nước luộc. Nên, sau khi luộc trứng, bạn có thể sử dụng nước luộc đã nguội tưới cây, việc này giúp kích thích rễ, tăng tốc độ sinh trưởng của lá.

Nước phân trùn quế

Phân trùn quế được coi như là “vua” của các loại phân hữu cơ. Phân trùn quế chứa nhiều hàm lượng chất hữu cơ vượt quá 30% cao hơn các loại đất hữu cơ thông thường. Không chỉ vậy còn rất giàu lân bón cho hoa, thúc đẩy sự phát triển của rễ, nụ hoa và tham gia vào quá trình đậu quả.

Phân trùn quế có tính mát, an toàn cho cây, rất dễ kiếm. Bạn có thể cho nước vào phân, trộn đều sau đó tưới cho cây. Giúp chất dinh dưỡng của phân trùn quế thấm nhanh vào rễ cây, giúp cây dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng.

Trên đây là những loại nước tưới cho cây trồngThế giới cây xanh Megabiz green vừa chia sẻ, hi vọng giúp bạn có thể tận dụng tận dụng và dùng đúng cách những loại nước tưởng chừng như bỏ đi này để có thể tưới cho cây hoa hay rau trong nhà mình. Đồng thời có được khu vườn xanh tốt.

Trả lời