Mách bạn cách chăm sóc để cây Thiết Mộc Lan luôn xanh tốt trong nhà 

Cây Thiết Mộc Lan là cây vừa có ý nghĩa phong thủy lại thẩm mỹ thích hợp để trang trí bàn làm việc, nhà cửa, văn phòng,… Do đó, Thiết Mộc Lan ngày càng được nhiều người yêu thích và chọn mua. Nhưng có rất nhiều trường hợp mua cây Thiết Mộc Lan về trông rất đẹp mắt nhưng sau một thời gian cây trở nên vàng lá, xấu đi, thậm chí là rụng cạnh lá. Bạn không hiểu nguyên nhân do đâu khiến tình trạng của cây ngày càng xấu đi như vậy. Hôm nay, Thế giới cây xanh Megabiz Green xin chia sẻ một số cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan ngày càng xanh tốt nhé!

Thiết Mộc Lan là loại cây cảnh văn phòng, cây nội thất gia đình được rất nhiều người ưa chuộng. Theo phong thủy trồng một chậu cây Thiết Mộc Lan trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Với ý nghĩa phong thủy như vậy, nên Thiết Mộc Lan thường được bài trí trước sảnh cơ quan, cửa ra vào hay trong nhà, văn phòng, bàn làm việc để cản sóng điện tử hoặc điều hòa không khí. Tuy nhiên, trong quá trình chăm cây Thiết Mộc Lan trong nhà bạn cần chú ý để tránh tình trạng cây bị vàng lá, rụng lá.

chăm sóc thiết mộc lan
Chăm sóc cây Thiết Mộc Lan trong nhà đúng cách giúp cây xanh tốt

Cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan trong nhà

Không giống với những cây Thiết Mộc Lan trồng ngoài trời, những cây được trồng trong nhà đòi hỏi điều kiện chăm sóc đặc biệt hơn, người chăm cần lưu ý:

– Tưới nước cho cây Thiết Mộc Lan

Về đất trồng và phân bón, cây khá dễ thích nghi, có thể sinh trưởng trong nhiều loại đất khác nhau. Nhưng khi trồng cây Thiết Mộc Lan trong nhà, bạn nên hạn chế tưới nước cho cây thường xuyên với tần suất 1 lần/tuần để đảm bảo cây luôn khỏe mạnh. Định kỳ hàng năm nên cải tạo đất và phân bón để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

– Kỹ thuật bón phân cho cây

Phân bón góp phần quan trọng giúp cây Thiết Mộc Lan phát triển khỏe mạnh. Cây cần một hàm lượng phân bón nhất định để duy trì chất dinh dưỡng. Phân bón cho Thiết Mộc Lan nên chọn phân NPK để bón với tần suất 2-3 tháng/đợt. Nên dùng một lượng phân bón vừa phải, tiến hành rắc phân quanh gốc cây và thân cách 5-10cm, sau đó tưới nước đều quanh gốc cho phân ngấm. Hoặc bạn có thể hòa lượng phân NPK vừa phải và tưới đều quanh gốc cây cũng được.

– Kỹ thuật trồng cây Thiết Mộc Lan

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Thiết Mộc Lan cũng giống những cây văn phòng khác. Đầu tiên bạn cần chuyển cây từ ngoài đất vườn vào chậu cây, khi cây phát triển ổn định trong nhà thì mang cây ra ngoài nắng cả ngày, tuy nhiên cần lưu ý không cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng quá lâu bởi sẽ làm khô lá.

– Cắt tỉa cây

Qúa trình chăm cây bạn chú ý kiểm tra và nhặt bỏ lá úa, lá vàng và cắt tỉa đầu lá héo cho cây. Khi cắt bỏ lá nên cắt sát thân không nên cầm tay tước. Thường xuyên cắt lá khô, sâu bệnh để tạo dáng đẹp cho cây.

– Phòng trừ sâu bệnh cho cây

Thiết Mộc Lan khi đặt trong văn phòng kín một thời gian dài lá cây sẽ ngả sang màu xanh hơi vàng nhạt, không bóng mượt do thiếu ánh nắng mặt trời. Nên để đảm bảo chăm sóc cây tốt khi trồng trong nhà bạn có thể di chuyển ra hướng nắng, hòa một lượng phân lân với nước để tười. Hoặc di chuyển cây từ từ ra nới có nhiều ánh sáng để cây xanh tốt hơn.

Ở trong nhà văn phòng Thiết Mộc Lan thường sống trong môi trường lạnh hơi ẩm, nếu để lâu sẽ xuất hiện nấm ở cuộn lá xuất hiện những đốm trắng. Nếu thấy xuất hiện  ta sẽ xử lý bằng cách lấy khăn ẩm lau hoặc phun bằng bình xịt muỗi để xử lý hiện trạng này. 

Hoặc nếu quý khách sử dụng dịch vụ thuê cây xanh văn phòng thì nên báo yêu cầu đổi cây khác. Hoặc liên hệ địa chỉ mua cây Thiết Mộc Lan để có thể ký gửi chăm sóc tại nhà vườn.

Nếu quý khách có nhu cầu mua cây văn phòng hoặc tư vấn cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan liên hệ với Thế giới cây xanh Megabiz Green để được tư vấn.

Trả lời