Mách bạn cách lựa chọn cây cảnh đặt bàn làm việc hợp lý

Đặt một chậu cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc hay một góc phòng sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng, trồng cây gì và chọn mua chúng ra sao thì không phải ai cũng biết. Một số kinh nghiệm cách chọn cây cảnh đặt bàn làm việc mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn như ý bài trí cho không gian văn phòng của mình.

Tại sao nên sử dụng cây cảnh trong văn phòng?

Cây cảnh văn phòng từ lâu được biết đến với công dụng trang trí không gian làm việc. Tuy nhiên tác dụng của cây cảnh không chỉ dừng lại ở việc trang trí mà còn mang lại nhiều tác dụng bất ngờ như:

Mách bạn cách lựa chọn cây cảnh đặt bàn làm việc hợp lý

Cây cảnh để văn phòng giúp thanh lọc không khí, hút các hạt bụi mịn trong không khí mang lại không gian trong lành.

Cây cảnh giúp tâm trạng con người trở nên thoải mái, dễ chịu hơn. Sau những giờ làm việc căng thẳng chỉ cần dành ra 5-10 phút để chăm sóc, ngắm nhìn chậu cây giúp giảm stress, tâm trạng sẽ thoải mái, đôi mắt của bạn cũng được nghỉ ngơi, chăm sóc.

Đặt một chậu cây cảnh hợp phong thủy trên bàn làm việc giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc, công việc suôn sẻ, dễ dàng thăng tiến. Tùy thuộc vào tuổi và mệnh của mình bạn có thể chọn cho mình một loại cây phù hợp.

Cây cảnh có khả năng hấp thụ các bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,… có thể gây ảnh hưởng đến làn da, sức khỏe của bạn. Hãy chọn một chậu đặt bên cạnh máy tính bạn để bảo vệ sức khỏe của mình. Một số loại cây có khả năng đặc biệt này như cây xương rồng, cây trầu bà, cây lưỡi hổ, cây dây nhện, hoa thủy tiên, cây sen đá, cây nha đam, …

Một số loại cây như cây ngũ gia bì, hương thảo, bạc hà, tùng thơm,… cũng rất thích hợp vừa có thể để bàn vừa có tác dụng đuổi muỗi hay côn trùng.

Cách lựa chọn cây cảnh văn phòng

Thị trường cây cảnh ngày nay trở nên đa dạng và rất phổ biến, không khó để chọn cho mình một chậu cây trang trí bàn làm việc hoặc phòng làm việc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau trước khi quyết định mua một cây cảnh nào đó.

Mách bạn cách lựa chọn cây cảnh đặt bàn làm việc hợp lý

  • Lựa chọn loại cây có kích thước phù hợp: Tùy thuộc vào vị trí bạn muốn đặt cây như để bàn, trang trí kệ sách, kệ tủ, góc phòng để lựa chọn kích thước của cây sao cho phù hợp. Bạn không nên chọn cây quá nhỏ sẽ khiến không gian bị mất cân đối, hay chọn cây quá to lại chiếm chỗ của các đồ vật khác. Do đó, hãy lựa chọn một cây có kích thước phù hợp vừa tạo cảm giác dễ nhìn lại có khả năng tiết kiệm được không gian.
  • Lựa chọn màu sắc của cây cảnh: Tùy thuộc vào phong cách của không gian làm việc bạn có thể chọn cây có màu sắc phù hợp. 
  • Về hình dáng cây: Nên chọn những cây đơn giản không quá cầu kỳ hoặc gai góc sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy văn phòng.

Khi lựa chọn cây cảnh văn phòng nên lựa chọn những cây có sức sống tốt, không đòi hỏi nhiềucông chăm sóc và dễ dàng thích nghi với môi trường máy lạnh. Bạn cần tìm hiểu kỹ về đặc tính cây như ánh sáng, lượng nước, nhiệt độ, độ ẩm,… Bạn có thể tham khảo cây cảnh văn phòng của thegioicayxanh.org để lựa chọn cho mình một loại cây cảnh văn phòng phù hợp.

Trả lời