Mẹo chăm sóc cây cảnh văn phòng luôn tươi tốt

Chăm sóc cây cảnh văn phòng như thế nào để luôn tươi tốt là điều được nhiều người quan tâm để cây phát triển tốt, lá luôn xanh tươi. Nếu bạn đang quan tâm đến những điều đó thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Những sai lầm thường mắc khi chăm cây cảnh văn phòng

– Một trong nhưng sai lầm nhiều người mắc phải là ngày nào cũng tưới nước cho cây. Nếu bạn sợ tưới quá tay có thể kê chậu cách đất, không bịt lỗ thoát nước dưới đáy chậu để đảm bảo nước có thể chảy ra ngoài nếu bạn lỡ tay tưới nhiều.

– Quên không tưới nước, khi cây có hiện tượng mềm lá, lá rủ xuống là do lúc cây thiếu nước, bạn chỉ cần tưới nước hoặc ngâm cây vào bồn nước khoảng 1 phút thì cây sẽ lại tươi, tình trạng này hay xảy ra với cây để bàn do lượng đất ít, đất không giữ được nước.

– Thay đổi đột ngột nhiệt độ, nếu bạn đang để cây ở môi trường điều hòa có nhiệt độ tầm 20 độ rồi giữa trưa nhiệt bên ngoài trên 30 độ hoặc gần 40 độ, bạn mang cây ra ngoài để phơi nắng như vậy cây dễ bị sốc nhiệt mà chết.

Mẹo chăm sóc cây cảnh văn phòng luôn tươi tốt

Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng

Cây cảnh văn phòng là loại cây cảnh dễ chăm sóc và có ý nghĩa phong thủy như mang đến tài lộc, may mắn, sự thịnh vượng, sức khỏe, …Một số cây thường được lựa chọn như: Cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Lưỡi Hổ, cây Thiết Mộc Lan…Đây đều là những cây có khả năng sống ở môi trường thiếu sáng và ưa râm mát. Do đó, bạn cần chú ý

Đất

Loại đất trồng sẵn ở cây thường là l đất tốt có nhiều mùn đảm bảo cây phát triển tốt trong vòng 3 – 6 tháng. Nếu trồng lâu thấy hiện tượng vàng lá do thiếu chất bạn có thể bổ sung thêm đất, mùn, thay đất cho cây hoặc cách đơn giản là mua đạm, phân bón tan chậm rắc lên gốc cây là được.

Ánh sáng

Cây cảnh văn phòng có thể sống được trong môi trường thiếu sáng tuy nhiên màu sắc của lá sẽ bớt đậm và xanh tươi. Do đó, cuối tuần bạn nên để cây ra ngoài hiên để cây có thể tiếp xúc trực tiếp với nắng gió ngoài trời, còn không bạn có thể để cây gần cửa sổ nơi có ánh sáng chiếu qua.

Tưới nước

Tưới nước Nếu bạn trông cây cảnh ngoài trời có nắng và gió thì ngày nào tưới nước cũng được để rửa sạch bụi trên lá giúp cây dễ quang hợp hơn, thông thoáng hơn và tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối. Tránh tưới buổi trưa dễ làm cây sốc nhiệt mà chết. Nhưng cây được để trong môi trường văn phòng có điều hòa hoặc trong nhà ít nắng, thiếu gió nên nước có tốc độ bay hơi thấp, giữ ẩm lâu. Vì vậy bạn chỉ nên tưới nước mỗi tuần 2 lần đủ ẩm đất là được. Khi tưới nước bạn cũng cần lưu ý chỉ nên tưới ở gốc còn lá bẩn thì nên dùng khăn ướt để lau.

Nếu bạn trông cây cảnh ngoài trời có nắng và gió thì ngày nào tưới nước cũng được để rửa sạch bụi trên lá giúp cây dễ quang hợp hơn, thông thoáng hơn và tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối. Tránh tưới buổi trưa dễ làm cây sốc nhiệt mà chết.

Nhưng cây được để trong môi trường văn phòng có điều hòa hoặc trong nhà ít nắng, thiếu gió nên nước có tốc độ bay hơi thấp, giữ ẩm lâu. Vì vậy bạn chỉ nên tưới nước mỗi tuần 2 lần đủ ẩm đất là được. Khi tưới nước bạn cũng cần lưu ý chỉ nên tưới ở gốc còn lá bẩn thì nên dùng khăn ướt để lau.

Vị trí đặt cây

Vị trí đặt cây rất quan trọng nó có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và sống còn của cây trong nhà. Vị trí đặt cây tốt nhất là nơi thoáng mát và có ánh nắng nhẹ. Nếu bạn thấy cây phải buộc đặt tại nơi khuất, tối tăm, ít thoáng thì nên làm theo cách sau:

Khi bạn chuyển cây từ vườn, nơi bán cây cảnh thì môi trường thường là môi trường thích hợp cho cây, khi mang về văn phòng điều kiện thay đổi, có cây vẫn sống tốt, có cây sẽ bị xấu đi, để giảm khả năng cây bị xấu bạn nên mang cây ra chỗ thoáng mát. Như vị trí ở ban công, hiên nhà sau đó mang vào nơi bạn muốn để. Ban đầu bạn để bên ngoài nhiều hơn trong nhà, rồi sau đó giảm dần, và khi thấy cây có dấu hiệu phát triển tốt, và thời gian đủ lâu lúc đó có thể để cây ở vị trí như mong muốn mà không cần thay đổi.

Hy vọng chia sẻ cách chăm sóc cây cảnh văn phòng ở trên mang đến những thông tin hữu cho bạn. Nếu có thắc mắc hay cần lựa chọn cây cảnh văn phòng phù hợp, liên hệ với thegioicayxanh.org chúng tôi sẽ giúp bạn.

Trả lời