Mẹo chăm sóc Thiết Mộc Lan đơn giản ra hoa thu tài lộc

Chăm sóc cây thiết mộc lan để cây ra hoa là điều mà ai chơi cây cũng muốn. Tuy nhiên việc chăm sóc cây lại tương đối khó khăn, nhất là với người bận rộn. Tham khảo cách chăm sóc dưới đây để cây ra hoa thu tài lộc như ý nhé!

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan đơn giản

Thiết mộc lan không giống như những cây trồng ngoài vườn, đây là loại cây cảnh trong nhà đòi hỏi sự chăm sóc khác biệt hoàn toàn.

Phương pháp chăm sóc

Do trồng ở trong nhà nên cây ít khi nhận được ánh sáng mặt trời. Vì vậy, bạn cần biết cách chăm sóc cây thiết mộc lan để cây không bị héo úa hoặc bị sâu bệnh.

Để cây thích nghi sống trong nhà, ngay từ khi mới mua về, sau 4-5 ngày hãy mang cây ra ngoài khoảng 3-4 ngày. Mỗi tuần 1 lần để cây thích ứng với mọi môi trường sống và không bị chết.

Mẹo chăm sóc Thiết Mộc Lan đơn giản ra hoa thu tài lộc

Đất trồng, phân bón và nước tưới

Về đất trồng và phân bón, cây thiết mộc lan loại cây khá dễ sống, có thể thích ứng với nhiều loại đất khác nhau. Nhưng khi trồng cây trong nhà, bạn cũng cần chú ý hạn chế tưới nước cho cây, nên tưới cây 1 lần/tuần để đảm bảo cây luôn khỏe mạnh. Hàng năm bạn chú ý cần cải tạo lại đất cũng như bón phân để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây.

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan ra hoa

Kỹ thuật chăm sóc cây thiết mộc lan ra hoa rất đơn giản. Trước tiên bạn cần chuyển cây từ ngoài đất vườn vào chậu cây để thuận tiện di chuyển. Khi cây phát triển ổn định trong nhà lúc này bạn mang cây ra ngoài nắng cả ngày để ức chế thân và rễ cây. Chú ý đừng để ánh nắng táp khô lá. Cả ngày để ngoài nắng tuyệt đối không được tưới nước cho cây.

Vào khung giờ từ 18:30- 19:30, lấy vài cục đá lạnh đặt vào chậu cây nhưng để cách gốc 10 – 15cm. Liên tục làm trong khoảng 10 – 12 ngày. Sau đó tưới nước bình thường như ban đầu. Thời điểm này cây cần nước nên bạn có thể tưới vào ban ngày để cây dễ hấp thụ khoáng chất. Đây là cách rất đơn giản giúp cây thiết mộc lan ra hoa. Nếu thích cây ra hoa vào ngày Tết hãy chú ý chăm sóc khéo léo từ Tết Dương Lịch để hoa có thể nở đẹp vào tết âm lịch nhé!

Địa chỉ bán cây Thiết Mộc Lan tại Hà Nội

Giá cây thiết mộc lan trên thị trường dao động từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng  hoặc hơn tùy thuộc vào chậu cây to nhỏ và số lượng cây. Những cây thiết mộc lan gốc lâu năm, thế đẹp có giá lên đến cả chục triệu đồng.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây thiết mộc lan tại Hà Nộ để bạn mua cây. Để chọn được cây Thiết Mộc Lan giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, liên hệ với Thế giới cây xanh để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Trả lời