Mẹo đơn giản chăm sóc cây kim ngân luôn xanh tốt phát tài may mắn

Nhiều người thích trồng cây kim ngân bởi đây là loại cây cảnh văn phòng đẹp dễ trồng, không chỉ có khả năng thanh lọc không khí tốt mà còn mang ý nghĩa phong thủy đem lại vượng khí tài lộc. Nhưng có rất nhiều trường hợp mua cây Kim ngân về sau một thời gian cây trở nên vàng lá, xấu đi, thậm chí là rụng cạnh lá. Dưới đây là những mẹo chăm sóc cây kim ngân đơn giản bạn có thể tham khảo để cây luôn xanh tốt.

Cách chăm sóc cây kim ngân xanh tốt 

Ngoài việc trồng thì cách chăm sóc cây kim ngân sao cho cây phát triển xanh tươi cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Cụ thể khi chăm sóc cây kim ngân bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Ánh sáng:

Cây kim ngân mặc dù rất yêu thích những nơi khô thoáng và có nhiều ánh sáng, tuy nhiên không phải là nơi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Do đó, bạn chỉ nên phơi nắng cây khoảng 1 tiếng/tuần, còn lại cố gắng đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng là được.

Vị trí tốt nhất đặt cây là gần cửa số hoặc dưới ánh đèn huỳnh quang, hạn chế đặt ở nơi tối, ẩm ướt hoặc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Nhiệt độ và độ ẩm: 

Cây kim ngân có thể phát triển khoẻ mạnh trong khoảng nhiệt độ từ 18 đến 28 độ.

Về độ ẩm bạn nên duy trì độ ẩm ở mức 50% bằng một khay sỏi ướt ở phía dưới chậu rất đơn giản.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý độ ẩm nếu đặt cây trong phòng lạnh thì bạn cần phải tưới cho cây bằng dạng phun sương để cây duy trì độ ẩm đều hơn.

Mẹo đơn giản chăm sóc cây kim ngân luôn xanh tốt phát tài may mắn

Nước: 

Mặc dù không cần quá nhiều nước để phát triển cây, nên bạn không cần phải thường xuyên tưới cây, chỉ cần tưới đẫm đất 1 lần/tuần là đủ đáp ứng nhu cầu của cây.

Hoặc bạn cũng có thể dùng các phương pháp khác như trồng thuỷ sinh hay chậu cây có chức năng giữ nước rất tiện lợi.

Phân bón: Cây kim ngân khá dễ chăm sóc nên bạn không cần quá nhiều phân bón, ngoài lượng phân lân ban đầu khi trồng để kích thích cây mọc rễ thìn chỉ cần pha khoảng gần 100g phân với 10ml nước và tưới đều đặn hàng tháng cho cây là được.

Một số biểu hiện của cây Kim Ngân cần lưu ý

Cây Kim ngân bị vàng lá

Thông thường, cây kim ngân bị vàng lá do môi trường yếm khí, không gian xung quanh kín khiến không khí lưu thông kém và do cây được tưới quá nhiều nước khiến lá cây chuyển sang màu vàng và bị rụng.

Với những cây bị yếm khí bạn cần chú ý đặt cây ở những nơi thông thoáng không khí lưu thông tốt để cây có thể hồi phục trở lại. Lưu ý không nên để cây ở n vị trí quá tối.

Với những cây bị vàng lá do tưới nhiều nước bạn cần tạm ngưng tưới nước và đưa cây đặt ở vị trí thông thoáng. Đợi khi đất trong chậu khô bắt đầu tưới nước trở lại và cần kéo dài khoảng thời gian giữa các lần tưới cây. Để 1 thời gian cho cây hồi phục xanh tươi lại mới để cây lại vị trí ban đầu.

Bên cạnh đó còn có một nguyên nhân khác khiến cây bị vàng lá là do để cây quá lâu không tưới nước. Thường gặp ở người quá bận rộn với công việc không có thời gian chăm sóc cây.

Cây Kim ngân bị khô héo

Mẹo đơn giản chăm sóc cây kim ngân luôn xanh tốt phát tài may mắn

Khi cây có hiện tượng khô héo, vàng úa và rụng lá,… bạn cần nhanh chóng giúp cây hồi phục lại sức sống. Tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây gây mất nước và chết cây. Nên chú ý đặt cây ở vị trí mát mẻ, thông thoáng, không khí trong lành.

Trong thời gian này cần tránh tác động đến đất trồng gây ảnh hưởng và tổn thương đến bộ rễ của cây. Nên cắt bỏ lá vàng úa, khô héo và tưới nước đầy đủ. Tốt nhất nên hòa đạm với nước ở nồng độ thấp sau đó tưới đều đặn tuần 1 lần để cung cấp dinh dưỡng giúp cây có khả năng nhanh hồi phục.

Đợi sau 1 thời gian cây đã hồi phục và phát triển ổn định thì thay đổi đất trồng. Tốt nhất nên chọn đất mục, phù sa, và bón phân trước khi trồng.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thể tự tay trồng và chăm sóc cây kim ngân, qua đó có được một chậu cây cảnh tuyệt đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Trả lời