Nguyên tắc bố trí cây cảnh để bàn làm việc từ cơ bản đến chi tiết giúp tăng tài lộc

Hiện nay có rất nhiều người thích đặt chậu cây cảnh để bàn làm việc của mình để cho đẹp và thanh lọc không khí. Nhưng khi bày chậu hoa, các bạn cần phải tìm hiểu một số quy tắc để chậu cây có thể phát huy tác dụng nhé!

Nguyên tắc bố trí cây cảnh trên bàn làm việc giúp tăng tài lộc

– Không được đặt chậu cây ở giữa bàn. Thông thường, thực vật nên đặt ở 4 góc của bàn làm việc. Như vậy không những có thể làm đẹp mà còn khiến cho sức sống và sinh khí của cây phát huy hiệu quả tốt nhất.

– Ngoài ra, đặt chậu cây ở gần cửa sổ cũng rất tốt. Bởi vì nếu cửa sổ rộng, đặt cây ở đó vừa bổ sung được không gian trống, vừa làm cho cây hấp thụ được ánh sáng mặt trời tốt nhất. Đồng thời, theo phong thủy, cây đặt ở trước cửa sổ có thể ngăn chặn sát khí xông vào cửa sổ.

– Cần chú ý chỉnh thể và kết cấu của bàn để phối hợp. Không nên chọn cây cảnh để bàn làm việc quá to để trên bàn, nếu không sẽ tạo cảm giác thế tuyên binh đoạt chủ, làm cho bàn làm việc mất cân bằng.

– Nếu hệ thống thông gió và ánh sáng trong phòng làm việc không được như ý thì không nên đặt cây trong phòng. Bởi vì điều kiện thông gió và ánh sáng bất lợi sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, khiến cây dần khô héo và chết. Đây là đại kỵ trong phong thủy. Vì thế nếu cảm thấy không phù hợp đặt cây trong phòng thì đừng nên miễn cưỡng.

Nguyên tắc bố trí cây cảnh để bàn làm việc giúp tăng tài lộc

Gợi ý những loại cây cảnh để bàn làm việc nên chọn

Kim ngân

Kim ngân là loại cây cảnh để bàn làm việc được đánh giá cao về phong thủy, mang lại may mắn, giàu có cho người sở hữu. Kim ngân thích hợp với khí hậu nóng ẩm, khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Cây to có thể đặt ngoài trời, trước hiên nhà, cây nhỏ trồng trong chậu để đặt trên bàn. Hiện nay, loài cây có cái tên mang ý nghĩa “tiền vàng” này ngày càng được lựa chọn để trang trí nội thất ở nhiều nơi trên thế giới.

Kim tiền

Cây kim tiền còn có tên gọi khác là Kim phát tài, thuộc loại cây có lá kép. Đặc điểm nổi bật là phần lá xanh thẫm, to khoảng ngón tay cái mọc đối xứng hai bên cọng lá. Các nhánh to khoẻ vươn lên cao, sống tốt cả trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Kim tiền là loại cây “phú quý” có khả năng “phát tài phát lộc” nhờ đặc điểm sinh sôi và không ngừng phát triển các nhánh.

Nguyên tắc bố trí cây cảnh để bàn làm việc giúp tăng tài lộc

Đại đế vương

Đại đế vương là loại cây thuộc họ trầu bà, ưa bóng râm và nơi ẩm. Đúng như tên gọi của mình, cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo. Chính vì thế, dân công sở cực kỳ yêu thích loại cây này với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, cây còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí, đem lại cảm giác thư thái cho con người. Nên rất được lựa chọn làm cây văn phòng.

Phú quý

Cây phú quý ngày càng được ưa chuộng và trồng làm cây cảnh bởi nó có lá màu xanh viền đỏ hồng rất đẹp mắt. Đây là giống cây có nguồn gốc từ Indonesia, có khả năng thanh lọc không khí, giảm ô nhiễm khói bụi, giúp không gian sống trong lành hơn. Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý còn tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành trong cuộc sống. 

Bạn muốn mua cây cảnh để bàn làm việc đẹp giá rẻ nhiều ưu đãi. Liên hệ Thế giới cây xanh Megabiz Green để được tư vấn và lựa chọn cây hợp phong thủy.

Trả lời