Những loại cây cảnh để bàn nghe tên đã giàu, đặt ngay để chiêu tài lộc và may mắn

Thường cây cảnh để bàn phù hợp sẽ giúp bảo vệ gia chủ khỏi những điều không hay, giúp hút tài lộc, may mắn. Tham khảo ngay những loại cây cảnh để bàn hút tài lộc dưới đây nhé!

Những loại cây cảnh để bàn hút may mắn, tài lộc

Cây kim tiền

cây cảnh để bàn

Cây Kim Tiền hay còn gọi là cây Phát Tài, với khả năng sinh sôi và nhánh cây không những phát triển. cây Kim tiền mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng cho gia chủ.

Cây kim ngân

Kim ngân đúng như tên gọi mang ý nghĩa là tiền vàng. Theo phong thủy nếu đặt trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn, tiền tài.

 

Cây đại đế vương

Cây đại đế vương thể hiện được uy quyền, vương giả và sức mạnh lãnh đạo đúng như tên gọi của nó. Đồng thời, loại cây cảnh này cũng giúp xua đuổi tà ma, chướng khí, đem đến thư thái cho người trồng.

Cây phú quý

Không chỉ mang lại sự giàu sang, phú quý, cây Phú Quý còn có khả năng thanh lọc không khí, giảm bớt ô nhiễm khói bụi, làm cho môi trường sống sạch sẽ hơn.

Cây ngọc ngân

Có nhiều người tin rằng, đặt một chậu cây Ngọc Ngân trên bàn làm việc sẽ có nhiều bổng lộc, công việc suôn sẻ hơn.

Cây may mắn

Thường cây may mắn được trồng trong chậu sứ, bên dưới có thảm cỏ xanh, trên cây thường có 3 hoặc 5 quả. Cây  may mắn là loại cây cảnh để bàn khá được ưa chuộng nó tượng trưng cho sự sung túc, mang phú khí đến cho căn nhà, phòng làm việc.

Lưu ý cách chọn cây cảnh để bàn

Để chọn được cho mình cây cảnh để bàn phù hợp, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố như màu sắc, kích thước của căn phòng và cả về vấn đề phong thủy. Khi đó bạn mới có thể tiếp tục tính đến những yếu tố chọn cây cảnh khác.

– Quan tâm đến màu sắc của cây cảnh: Những người thích sự ấm áp, mang vẻ sang trọng, quý phái thì có thể chọn những cây cảnh có màu đỏ, cam hay vàng. Còn nếu muốn tạo vẻ yên tĩnh và mở rộng thì màu lục, màu trắng là lựa chọn hợp lý.

– Chú ý đến kích thước của cây cảnh: Nếu muốn mang lại cảm giác thoải mái cho bản thân nên chọn những loại cây nhỏ vừa tạo cảm giác dễ nhìn, vừa tiết kiệm không gian.

– Về tạo hình: Hạn chế chọn những loại cây đơn giản, không chọn cây có hình dáng quá kỳ lạ hay gai góc dị dạng.

– Về số lượng: Thông thường chỉ nên đặt 1 – 2 chậu là đủ, nếu đặt trên bàn quá nhiều, vừa không có diện tích để làm việc, vừa rối mắt và khiến cho căn phòng trở nên chật chội hơn.

– Theo không gian đặt cây: Nếu muốn đặt cây cảnh để bàn trong phòng khách thì nên chọn cây có mầm xanh tươi, có ý nghĩa tài lộc, phú quý, đem lại may mắn cho gia chủ.

Trả lời