Những loại cây hút bức xạ máy tính cực hiệu quả dân công sở nhất định nên có

Những loại cây hút bức xạ máy tính dưới đây để giảm thiểu bớt các tác hại đến sức khỏe. Cùng Thế giới cây xanh Megabiz green tham khảo qua những thông tin dưới đây nhé!

Ảnh hưởng của bức xạ máy tính với làn da và sức khỏe

Ngồi trước màn hình máy tính quá lâu có thể chịu những tác động lớn đối với da và sức khỏe.

Khi ngồi trước màn hình máy tính sẽ tiếp xúc nhiều với bức xạ điện từ và nhiệt. Điều này, dẫn đến tăng các triệu chứng chóng mặt, mệt mỏi, khó thở, đau đầu, thậm chí mất ngủ. Trong một số trường hợp, sự gia tăng phơi nhiễm bức xạ cũng liên quan đến nhiều loại ung thư khác nhau. Hoặc gặp các vấn đề tổn thương ở da.

Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy bức xạ từ máy tính có tác động tiêu cực lên tế bào, tổn thương DNA và khả năng sinh sản.

TOP những loại cây bức xạ máy tính cực hiệu quả

1. Cây xương rồng hút bức xạ máy tính hiệu quả

Xương rồng là loại cây khá phổ biến đối với dân văn phòng. Loại cây này có khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt, dễ sống mà không đòi hỏi sự phải chăm sóc quá nhiều. Nhưng ít ai chú ý đến một công dụng thực sự của cây xương rồng này là hút bức xạ từ máy tính cũng như những thiết bị điện tử.

Bạn có thể đặt một chậu cây xương rồng nhỏ trên bàn làm việc vừa để trang trí cho không gian làm việc, vừa giúp ích cho sức khỏe. Nhưng cần lưu ý, xương rồng là loại cây ưa nắng. Vì vậy, bạn cũng nên để chúng ở nơi có ánh nắng chiếu vào hoặc phơi nắng tuần 1 lần để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

2. Chậu sen đá hút bức xạ

Sen đá loại cây cảnh văn phòng nhỏ được rất nhiều dân văn phòng yêu thích, và chọn để bàn làm việc vì sự nhỏ gọn, xinh đẹp. Không chỉ vậy, chậu sen đá còn có thể hấp thụ tốt các chất bức xạ phát ra từ máy tính.

3. Cây lưỡi hổ

Một chậu cây lưỡi hổ vừa giúp hút các chất độc hại bức xạ từ máy tính vừa giúp không gian làm việc thêm sinh động hơn.

Lưỡi hổ có sức sống mãnh liệt và không đòi hỏi phải tốn nhiều công chăm sóc. Bạn có thể đặt  chậu lưỡi hổ để bàn bằng gốm để mang lại tính thẩm mỹ cao.

4. Cây nha đam hút bức xạ máy tính

Nha đam ngoài công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ còn được sử dụng để nấu ăn, tiêu diệt vi khuẩn có hại trong không khí, thanh lọc không khí,… và đặc biệt là chúng có khả năng hút bức xạ máy tính cực kỳ hiệu quả.

Trong môi trường nhiều khí độc hại lá của cây nha đam sẽ xuất hiện nhiều đốm nâu đỏ. Loài cây này rất dễ trồng và chăm sóc. Do đó bạn có thể đặt một chậu cây nha đam ở bất cứ nơi đâu tại bàn làm việc.

5. Cây trầu bà

Trầu bà là loại cây hấp thụ mạnh khí độc hại, thích hợp đặt trên bàn làm việc. Bởi vẻ đẹp nhỏ nhắn, xinh xắn mang đến sự thoải mái, tươi mát, chúng còn có khả năng hút tia sóng, bức xạ từ máy tính phát ra.

Có thể xem trầu bà là vua của các loại cây cảnh cho dân văn phòng. Bởi ngoài khả năng hút khí độc, lọc bụi từ khói thuốc, máy vi tính, thiết bị văn phòng phát tia bức xạ, còn có thể lọc bụi bẩn, khí độc như formaldehyde, carbon monoxide và benzen. Đồng thời trả lại sự trong sạch cho không khí. Cây trầu bà là loại cây ưa mát nên rất thích hợp trồng trong văn phòng công sở và khá nhỏ gọn để đặt trên bàn.

6. Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì có khả năng chịu lạnh tốt, nhu cầu nước trung bình nên có thể trồng chậu nhỏ. Cây có tác dụng hấp thu khí độc như toluene, formaldehyde, benzen. Đặc biệt, còn có tác dụng giúp xua đuổi muỗi và côn trùng xung quanh chỗ làm việc.

7. Cây Trầu Bà Đế Vương

Cây Trầu Bà Đế Vương là loại cây cảnh rất thích hợp với môi trường thiếu nắng như nhà ở, văn phòng.

Trầu Bà Đế Vương ngoài tác dụng trang trí nội thất văn phòng còn có khả năng điều hòa thanh lọc không khí, đem đến môi trường sống trong lành và mát mẻ. Đặc biệt, loại cây này còn có khả năng hút các chất độc hại như khói thuốc, xăng xe, bức xạ máy tính, chất làm lạnh trong phòng máy lạnh, khí Benzen hiệu quả. Giúp bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho con người.

Trả lời