Tại sao cây kim tiền bị thối gốc? Cách khắc phục triệt để sau 2 ngày

Tại sao cây kim tiền bị thối gốc là thắc mắc của rất nhiều người trồng cây kim tiền trong nhà, văn phòng. Với băn khoăn lý do cây kim tiền bị thối gốc, qua nhiều năm nghiên cứu cây cảnh lâu năm, Thế giới cây xanh Megabiz Green sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết dưới đây.

Cây kim tiền hay còn gọi là cây phát tài luôn mang đến sự may mắn, phát tài phát lộc và thịnh vượng hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Cây kim tiền là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ từ củ. Tuy nhiên nếu không biết cách chăm sóc tốt, cây kim tiền rất dễ bị thối gốc.

Tại sao cây kim tiền bị thối gốc

Cây kim tiền bị thối gốc hay thối thân đều do cây bị úng nước hoặc thừa nước trong thời gian dài. Cây kim tiền có thể chịu hạn được vài tháng mà không cần tưới nhiều nước nhưng nếu bạn tưới quá nhiều nước, cây sẽ bị thối rễ sau đó lan đến gốc và thân cây.

Cây kim tiền bị thối gốc thường các bạn sẽ khó nhận biết nếu không tinh ý. Một biểu hiện để biết cây kim phát tài bị thối gốc là quan sát lá cây. Thông thường lá cây sẽ có màu xanh bóng bẩy, nếu lá bỗng nhiên có dấu hiệu lạ mà cụ thể hơn là những lá còn non chuyển sang vàng thì khả năng cao là cây bị thối gốc. Khi cây chuyển sang giai đoạn bị thối gốc và thối thân thì bạn có thể nhìn hoặc dùng tay ấn nhẹ thân và gốc sẽ phát hiện ra ngay.

Tại sao cây kim tiền bị thối gốc? Cách khắc phục triệt để sau 2 ngày
Hình ảnh cây kim tiền bị thối gốc

Cách chữa cây kim tiền bị thối gốc

Cây kim tiền đã bị thối gốc vấn đề này gần như không có cách chữa nào khác ngoài cách cắt bỏ cây kim tiền để trồng cây mới. Khi cắt bỏ cây kim tiền, bạn có thể tận dụng những cành kim tiền chưa bị hư để mang đi giâm cành. Cây kim tiền là cây cũng rất dễ sống có thể trồng được bằng cách giâm cành nên việc tận dụng những cành kim tiền còn nguyên vẹn để trồng cây là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

Những lưu ý để chăm sóc cây kim tiền luôn xanh tốt

– Kim tiền là loại cây có khả năng chịu hạn, nêu cầu lượng nước tưới vừa phải, không cần tưới quá nhiều. Trung bình cây đặt trong văn phòng tuần chỉ cần tưới 1 lần là đủ. Tránh tưới nước quá nhiều có thể gây tình trạng cây kim tiền bị thối gốc. Tốt nhất bạn nên bình xịt lên lá, thân, đất để toàn cây được tươi mát và có độ ẩm.

– Nếu trồng trong phòng có máy lạnh, lượng nước tưới cần giảm đáng kể. Triệu chứng biểu hiện của cây là lá bị trắng bệch dần, mầm non chồi lên bé và ẻo lả thiếu sức sống. Để khắc phục bạn cần cắt tỉa loại bỏ những nhánh thối, hỏng đi. Sau đó sẽ chuyển chậu cây kim tiền ra nơi có ánh sáng vừa đủ. Chú ý vệ sinh lá để giúp lá quang hợp tốt trong môi trường thiếu sáng và giúp môi trường làm việc được sạch sẽ hơn.

Đặc biệt muốn cây kim tiền đẹp và sống lâu cần chọn vị trí đặt cây thích hợp. Nếu đặt tại các vị trí không đúng cũng sẽ làm giảm đến độ sinh trưởng và phát triển của cây. Vì vậy,nên đặt cây ở vị trí có đầy đủ ánh sáng, tránh những nơi ánh sáng ít.

Nên đặt cây ở phòng khách, hành lang đi lại, gần các cửa ra vào, cửa kính. Bởi những nơi như vậy thường có đầy đủ ánh sáng để cây phát triển.

Hy vọng với những nguyên nhân và cách chữa cây kim tiền bị thối gốc mà Thế giói cây xanh Megabiz Green giới thiệu ở trên, sẽ giúp được các bạn giải đáp được thắc mắc và chăm sóc cây phát triển sinh trưởng tốt.

Trả lời