Thế giới cây xanh Megabiz green – Hướng dẫn cách chăm sóc cây cẩm nhung đúng kỹ thuật

Cây cẩm nhung là cây cảnh để bàn đẹp, được rất nhiều người ưa chuộng dùng trang trí cho góc học tập hoặc bàn làm việc, kệ sách … Cẩm nhung là loại cây cảnh đẹp và việc chăm sóc chúng cũng không khó. Tham khảo bài viết ngay dưới đây để biết thêm về cách trồng chăm sóc loài cây này từ Thế giới cây xanh Megabiz green nhé!

Đặc điểm cây cẩm nhung

Cây Cẩm Nhung là loại cây thân cỏ lâu năm, có kích thước nhỏ bé, thường mọc thành bụi lan trên mặt đất. Cẩm nhung có chiều cao trung bình khoảng 5-20cm.

Lá cây cẩm nhung thường mọc đối diện nhau, hình bầu dục hoặc hình trứng. Thân cây và cuống lá phủ đầy lông. Cây Cẩm Nhung có đặc trưng là gân đỏ hoặc trắng dày đặc trên lá. Cây có hai màu phổ biến là xanh và đỏ. Trong đó màu đỏ được nhiều người yêu thích hơn cả.

Cẩm nhung rất dễ sinh trưởng và phát triển, cây có khả năng sống trong bóng râm, lá xanh quanh năm. Màu sắc tươi tắn. Là loại cây cảnh dễ trồng, nên rất thích hợp để trồng trong chậu đặt trên đất hoặc treo tường.

Cẩm nhung ưa nhiệt độ, độ ẩm cao và môi trường trong bóng râm, có khả năng chịu lạnh tương đối tốt. Sau khi qua mùa đông, lá cây cẩm nhung sẽ càng sẫm màu hơn. Cây có khả năng chịu hạn kém. Nhiệt độ thích hợp cho sự tăng trưởng là 20-28°C.

Cách chăm sóc cây cẩm nhung

Ánh sáng

Ánh sáng gián tiếp hoặc những tia nắng nhẹ. Cây cũng có thể phát triển khỏe mạnh dưới ánh đèn huỳnh quang và tuyệt đối không để cây phơi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Chính vì vậy, fittonia là loại cây sống phù hợp với điều kiện trong nhà hay văn phòng ít ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu để cây thiếu sáng, lá của nó sẽ bị mất màu và thân sẽ dài ra.

Nhiệt độ

Cây cẩm nhung sống thích hợp với nhiệt độ dao động từ 18-24°C, và đó chính là lý do mà bạn có thể đặt cây trong những văn phòng suốt ngày điều hòa.

Nước

Là loài cây ưa ẩm, bạn phải luôn giữ ẩm cho đất, tức là hãy tưới cây hàng ngày (vào buổi sáng), có thể kết hợp tưới phun sương vào lá giúp làm sạch và tốt cho quá trình quang hợp. Nếu trời nóng hãy tích cực tưới phun sương vào lá nhiều lần trong ngày để làm mát cho cây. Việc tưới quá nhiều cùng với sử dụng những loại chậu không có lỗ thoát nước cũng có thể gây úng và làm thối rễ cây.

Phân bón

Để cây luôn xanh tốt, các bạn có thể sử dụng các loại phân hỗ trợ như NPK 24-8-16 dùng cho đất, cách sử dụng các bạn đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm phân bón.

Cắt tỉa

Việc cắt bỏ những lá xấu, lá héo là chuyện hết sức bình thường đối với người trồng cây. Do cẩm nhung liên tục ra lá non kể cả phần ngọn lẫn phần thân của cây, nên bạn hãy thẳng tay cắt bỏ những lá xấu hay lá héo đi vì yên tâm chỉ sau một thời gian ngắn, cây của bạn sẽ ra lá xum xuê phủ kín chậu.

Ngoài ra, việc cắt tỉa bớt lá cũng giúp cây của bạn trông gọn gàng và đẹp hơn. Còn nữa, nếu cây ra hoa, bạn có thể cắt bỏ hoa trước khi nở để giữ phần lá được xanh tốt, và vì hoa của nó cũng không được đẹp cho lắm

Trả lời