TIP chăm sóc cây cảnh để bàn đơn giản nhất giúp cây luôn xanh tốt cho người lười

Cây cảnh để bàn làm việc hiện nay khá phổ biến tại các văn phòng để giải tỏa căng thẳng, giảm thiểu tác hại từ các thiết bị điện tử cũng như mang ý nghĩa phong thủy may mắn tài lộc. Thế nhưng, rất nhiều người không biết chăm cây thế nào khiến cây khi mua về chỉ được một thời gian là chết. Tham khảo ngay TIP chăm sóc cây cảnh để bàn cực đơn giản dưới đây bạn sẽ sở hữu ngay chậu cây xanh tốt mà không phải lo cây héo, vàng lá nữa.

Lý do khiến cây cảnh để bàn dễ chết

Rất nhiều người gặp tình trạng với cây cảnh văn phòng để bàn khi mua về thì xanh tốt, nhưng chỉ một thời gian là cây sẽ bị vàng lá, héo và dẫn đến tình trạng chết cây. Vậy nguyên nhân do đâu? Nếu cây trồn của bạn trồng xuất hiện hiện tượng vàng lá, héo và chết cây chắc chắn do những nguyên nhân sau:

– Một trong những sai lầm của người trồng  là ngày nào cũng tưới nước. Đối với những cây mọng nước như cây Kim Ngân, cây lưỡi hổ, cây Kim tiền bạn cung cấp nhiều nước, gây ngập úng rễ. 

– Quên không tưới nước, khi cây có hiện tượng lá rũ xuống và mềm là lúc cây đang thiếu nước. 

– Thay đổi nhiệt độ đột ngột, khi bạn đang để cây ở môi trường máy lạnh rồi bạn mang cây ra ngoài nhiệt độ cao để phơi nắng như vậy cây dễ bị sốc nhiệt mà chết.

TIP chăm sóc cây để bàn đơn giản 

Sử dụng que cấy dinh dưỡng cho cây trồng

Để cây xanh có thể phát triển tốt, dù là cây cảnh để bàn cũng cần được cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ, nên bón phân cho cây là điều cần thiết. Nhưng nhiều người bận rộn hoặc quên việc bón phân định kỳ cho cây, lúc này bạn có thể sử dụng các loại que cấy dinh dưỡng. Đây chính là giải pháp an toàn, hiệu quả chăm sóc cây rất đơn giản.

Hiện nay, các que cấy dinh dưỡng cho cây thường được tích hợp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết giúp cây phát triển tốt mà không cần bón phân thường xuyên. Thêm vào đó sử dụng que cấy dinh dưỡng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước:

– Bước 1: Tạo một lỗ trong đất ẩm ở vị trí giữa gốc cây và viền chậu bằng dụng cụ đi kèm

– Bước 2: Cố định que cấy dinh dưỡng xuống lỗ nhỏ vừa tạo và ấn xuống cho đến khi que được bao phủ bởi đất.

Que cấy dinh dưỡng có thời gian sử dụng từ 1-2 tháng, nên bạn không cần quan tâm đến việc bón phân định kỳ cho cây. Bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên theo nhu cầu của từng loại cây cảnh là có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cây có thể sinh trưởng và phát triển.

Để ý tình trạng của cây

Chú ý đến tình trạng của cây giúp người trồng biết được tình trạng thực sự của cây và qua đó có biện pháp chăm sóc kịp thời.

Dựa theo loại cây cảnh để bàn mà mình trồng cần có được cách xử lý với đất và nước, ví dụ như: thay nước, bón phân…

Không để ánh nắng gay gắt chiếu vào cây. Những loại cây cảnh để bàn thường có sức đề kháng và quang hợp yếu, cần tránh nguồn sáng quá nóng.

Đặt cây ở vị trí mát mẻ, thoáng khí, tránh gió mạnh sẽ giúp cho cây luôn xanh tươi và tăng sức đề kháng trước mầm bệnh tấn công.

Gợi ý cây cảnh để bàn dễ trồng và chăm sóc

Có rất nhiều cây cảnh để bàn dễ trồng và chăm sóc mà không cần tưới quá nhiều nước, bạn có thể tham khảo:

Cây Kim Ngân

cây để bàn làm việc

Kim ngân là loại cây được đánh giá cao về phong thủy, mang ý nghĩa may mắn, giàu có cho người sở hữu. Kim ngân thích hợp với khí hậu nóng ẩm, khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Cây to có thể đặt trước hiên nhà, sảnh văn phòng, cây kim ngân nhỏ trồng trong chậu để đặt trên bàn làm việc. Loài cây có cái tên mang ý nghĩa “tiền vàng” ngày nay được rất nhiều người lựa chọn để trang trí nội thất.

Trong phong thủy cây mang lại nhiều tiền tài, đồng thời gìn giữ tài sản cho gia chủ. Có thể nói trong phong thủy về cây thì cây Kim Ngân là lựa chọn tốt nhất vì cây hợp tất cả các mệnh, các tuổi.

Kim ngân là một loại cây cảnh rất dễ trồng và chăm sóc, đặc biệt phù hợp cho người bận rộn. Cây có thể thích nghi và phát triển được ở mọi thời tiết cả nóng và lạnh. Không chỉ vậy, cây này còn sinh trưởng tốt trong môi trường bóng râm, ánh sáng gián tiếp và nhiệt độ phòng lạnh.

Cây Kim Tiền

cây để bàn làm việc

Cây Kim Tiền có đặc điểm nổi bật là phần lá xanh thẫm, các nhánh to khoẻ vươn lên cao, sống tốt cả trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Cây Kim Tiền nổi tiếng là loại cây rất dễ sống mà không đòi hỏi người trồng phải chăm sóc kỹ lưỡng. Đặc biệt, giống cây này còn có sức chống tốt, ít sâu bệnh và phát triển mạnh. Cây thường được lựa chọn dùng làm cây cảnh để bàn, cây nội thất, cây văn phòng. Bạn không cần tưới nước quá thường xuyên mà cây vẫn có thể sinh trưởng rất tốt.

 Kim tiền là loại cây “phú quý” có tác dụng “phát tài phát lộc” nhờ đặc điểm sinh sôi và không ngừng phát triển các nhánh. Với đặc điểm phát triển mạnh và màu sắc lá cây tươi tắn, nên những ai sở hữu loại cây này đều có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài. Do đó mà cây kim tiền luôn là lựa chọn số một cho các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn…

Cây Ngọc Ngân

cây để bàn làm việc

Ngọc Ngân với màu sắc tươi sáng giống như hạt Ngọc trong lá cây. Lựa chọn tuyệt vời khi chọn cây để bàn.  Cây Ngọc ngân có thể sống trong môi trường máy lạnh, thiếu ánh sáng. Chỉ cần ánh sáng đèn huỳnh quang cũng có thể khiến cây sống và phát triển đựo. Tuy nhiên nếu thiếu nắng lá cây sẽ không xanh đậm mà sẽ nhạt.

Trong phong thủy cây ngọc ngân có ý nghĩa giúp cân bằng trường khí, điều hoà và hấp thu nguồn năng lượng xung khắc trong nhà giúp gia chủ có không gian sống hài hoà và yên bình.

Trong công danh sự nghiệp một chậu cây Ngọc Ngân mang lại may mắn về tiền tài, vận mệnh. Giúp sự nghiệp thăng tiến, mối quan hệ với đồng nghiệp của sếp cũng tốt lên. Nếu kinh doanh riêng cửa hành, cửa hiệu bạn cũng sẽ rất đông khách, làm ăn ngày một phát đạt.

Cây Xương Rồng

cây để bàn làm việc

Xương rồng được biết đến là loài cây có sức sống mạnh mẽ và sức chống chịu cao bậc nhất, nên rất được ưa chuộng làm cây để bàn tại các văn phòng công sở. Đây là loại cây sinh sống ở vùng đất khô cằn, không cần nhiều nước và phân bón mà vẫn có thể phát triển mạnh mẽ.

Ngoài những mẫu cây được kể trên, Thế giới cây xanh Megabiz Green còn cung cấp rất nhiều mẫu cây cảnh để bàn, cây văn phòng cây nội thất dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau, cách chăm sóc đơn giản phù hợp với người bận rộn.

Bạn có thể tham khảo tại: https://thegioicayxanh.org/danh-muc/cay-van-phong

Nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh rỗi mà vẫn muốn trồng các loại cây xanh để trang trí cho không gian sống và làm việc, liên hệ với Thế giới cây xanh Megabiz Green qua Hotline 0849058866 để được hỗ trợ tốt nhất. 

 

Trả lời