Tổng hợp 5 loại cây cảnh không dành cho người chăm chỉ

Trên thực tế có những loại cây cần rất nhiều nước và ngược lại. Dưới đây là tổng hợp 5 loại cây cảnh chịu hạn tốt và không dành cho những người chăm chỉ.

1. Xương rồng 

cây cảnh

Xương rồng là loại cây cảnh cần ít nước và rất dễ sống. Và chúng cũng không cần người trồng phải chăm sóc quá nhiều. Trong suốt mùa khô, cây xương rồng cứng và co lại để dự trữ nước.

2. Cây sen đá

cây cảnh

Sen đá có rất nhiều loại, đây là giống cây mọng nước sống hạn được lâu.  Do đó, nếu bạn chăm chỉ tưới nhiều quá và tưới trực tiếp lên lá, cây sẽ chết và bị thối rữa.

Cây sen đá không những dễ sống mà nó còn sống tốt, sống khỏe mạnh, sinh sôi nhanh chóng mà không cần quá nhiều sự chăm sóc. Nếu mùa hè thời tiết khô hạn, bạn có thể sẽ phải tưới nước cho nó 1-2 lần mỗi tuần, tuy nhiên, nếu ở nhiệt độ phòng thì cứ 7-10 ngày mới phải tưới một lần.

Điều quan trọng bạn nên làm đó là hãy quan sát đất, chỉ khi thấy nó khô bạn mới cần tưới nước mà thôi.

3. Cây kim tiền

cây cảnh

Cây kim tiền không những là một cây trồng “dễ tính” mà nó còn là loài cây được rất nhiều người trồng vì chính cái tên của nó – phát tài phát lộc. Cây này có thể trồng trong một chiếc chậu nhỏ xinh.

Loại cây này rất hiếm khi cần nước, vì vậy bạn chỉ cần mỗi tuần tưới nước cho nó một lần. Nếu đến ngày tưới cây mà bạn vẫn thấy đất ẩm thì không cần tưới nữa bởi có thể những chiếc lá rụng xuống sẽ là nguồn cung cấp chất mùn và độ ẩm cho đất.

Trong suốt mùa thu và mùa đông, bạn nên giảm lượng nước tưới xuống, chỉ cần 1 – 2 lần mỗi tháng là đủ.

4. Cây lưỡi hổ 

cây cảnh

Lưỡi hổ là loại cây được rất nhiều người ưa chuộng, vì không chỉ đẹp, ít tốn thời gian chăm bón, nó còn có khả năng thanh lọc không khí bị ô nhiễm, hút các chất độc hại và bức xạ điện từ của các thiết bị trong gia đình. 

Loại cây này có thể tươi tốt suốt tuần ngay cả khi bị “quên” tưới nước. Lý do là vì cây lưỡi hổ tích nước trong lá, bởi vậy, nếu bạn tưới quá nhiều, lá có thể bị hỏng.

5. Cây trầu bà

cây cảnh

Cây trầu bà cũng là loại cây rất dễ sống, không những thế nó còn giúp không khí trong nhà sạch hơn, trong lành hơn, vì vậy rất nhiều người chọn nó làm cây cảnh.

Trong suốt những tháng mùa xuân và mùa hè, bạn chỉ cần tưới nước 5 – 7 ngày một lần (nếu trồng cây ở nhiệt độ phòng). Còn vào mùa đông, bạn có thể kéo dài thời gian này ra, khoảng 7 – 10 ngày.

Đây đều là những loại cây cảnh không ưa ẩm ướt quá mức. Đối với đất quá ẩm lâu ngày sẽ khiến chúng sinh trưởng kém, vàng lá, thối rễ…

Trên đây là 5 loại cây cảnh và hoa không cần phải chăm sóc quá kỹ. Ngoài ra còn có 1 số các cây khác dễ chết nếu chúng ta chăm bó quá kỹ như: vạn niên thanh, bạch đàn, xương rồng, lê gai… 

Trả lời