Tổng hợp những loại cây trồng trong nhà cho người mệnh hỏa

Mỗi mệnh sẽ phù hợp với một hoặc một số loại cây cảnh khác nhau. Vậy người mệnh hỏa nên trồng cây gì trong nhà để hợp phong thủy, hút tài lộc. Cùng Thế giới cây xanh Megabiz Green tìm hiểu cây trồng trong nhà cho người mệnh hỏa dưới đây.

Đặc điểm chung của người mệnh Hỏa

Hỏa tượng trưng cho mùa hè, sức nóng và được ví như ngọn lửa bất diệt.

Nếu xét về mặt tích cực, những người mệnh Hỏa tượng trưng cho sự nhiệt tình, sự công bằng cũng như danh dự. Ngược lại, “ngọn lửa” thể hiện cho chiến tranh, sự gây hấn. Điều này ảnh hưởng lớn đến tính cách người mệnh Hỏa.

Người ta dùng hỏa để làm hình ảnh đại diện cho sức mạnh, sự quyền lực cũng như khát khao của con người. Tính cách có thể dễ nhận biết với người mệnh Hỏa đó là sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường trong mọi lĩnh vực và mọi công việc. Nhưng, người mệnh Hỏa thường được nhận xét là dễ nóng nảy, đặt cái tôi của mình lên trên hết và ít khi nghe ý kiến của người khác.

Việc tìm hiểu người mệnh Hỏa hợp cây gì sẽ giúp người mệnh Hỏa giảm bớt cái tôi, bình tĩnh giải quyết mọi chuyện dù khó khăn, trắc trở.

Cách chọn cây phong thủy cho người mệnh hỏa

Theo quan niệm ngũ hành thì mộc sinh hỏa và hỏa sẽ sinh thổ, từ đó có thể thấy mệnh hỏa thường hợp với mệnh thổ và mệnh mộc. Vì vậy, ngoài những màu sắc đặc trưng của hành hỏa, bạn có thể chọn màu sắc cây phong thủy theo hành thổ và mộc để thu hút nhiều tài lộc cho bản thân, điển hình như các màu dưới đây:

Màu sắc thuộc hành hỏa: Màu hồng, màu tím, màu đỏ,…

Màu sắc thuộc hành thổ: Màu cam, màu vàng, màu nâu đất,…

Màu sắc thuộc hành mộc: Màu xanh lục,…

Vậy mệnh Hỏa nên trồng cây gì hợp phong thủy?

Mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là đỏ và những sắc độ màu gia giảm theo tông đỏ. Nên phù hợp với những cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Lựa chọn đúng cây bản mệnh giúp người mệnh Hỏa gặp được nhiều may mắn, phú quý. 

– Cây vạn lộc

Tên cây vừa nghe đã biết may mắn, cây vạn lộc với công dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Nên có tác dụng tạo không gian xanh giúp tinh thần thoải mái, làm việc hiệu quả hơn.

Với người mệnh Hỏa, cây vạn lộc như lời chúc phát tài, vạn sự như ý. Nên cây cũng được dành tặng trong các cuộc tân gia, thăng chức hay lễ tết. Vạn lộc ra hoa là một tin tốt, rằng bạn sẽ gặp may mắn về công danh, sự nghiệp. 

– Cây hồng môn

cây hồng môn

Đây là một trong những cây hợp mệnh Hỏa nhất, loại cây có đặc điểm lá màu hồng thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Cây hồng môn có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Cây hồng môn tuy là loại cây nhỏ nhắn, thích hợp đặt ở bàn làm việc, giá sách, cửa sổ vừa để trang trí, vừa giúp mang lại lại may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

– Cây phú quý

Phú quý là loại cây cảnh hợp phong thủy cho người mệnh hỏa, thường được gia chủ trồng để thể hiện quyền lực và mang lại may mắn. . Loại cây cảnh này dễ chăm sóc, có thể sống ở những nơi ít ánh sáng, thậm chí cả ở trong không gian hẹp, đều có thể phát triển. Cây có thân hình màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, bao bọc xung quanh viền ngoài của lá là màu đỏ. 

– Cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ là loại cây cảnh nhỏ, tán dày thường mọc thành từng bụi. Lá cây có gân màu đỏ lớn và phần lá màu xanh đan xen. Đây là loài cây cảnh phong thủy cho người mệnh Hỏa giúp các mối quan hệ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn, hòa nhã hơn. Ngoài ra, cây cũng hỗ trợ hấp thu các tia sáng xanh từ các thiết bị điện tử, từ đó giúp cải thiện sức khỏe người dùng. Loài cây này khá dễ trồng và chăm sóc với giá thành khá rẻ nên được rất nhiều người lựa chọn.

Theo quan niệm phong thủy, cây cẩm nhung mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Loại cây này được nhiều người chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết hoặc những dịp đặc biệt dành tặng đối tác. 

– Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử thể hiện sự thanh cao và quyền lực. Loài cây phong thủy này có lá khá lớn màu xanh đậm và phần thân màu nhạt hơn gần như màu trắng. Các gân lá có màu xanh nhạt, được đan xen cân đối trên bề mặt lá.

Những người mệnh Hỏa nên trồng cây bạch mã hoàng tử để hỗ trợ công việc thuận lợi, thúc đẩy sự thăng tiến. Bên cạnh đó, cây bạch mã hoàng tử còn giúp phát triển các mối quan hệ đồng nghiệp, khiến mối quan hệ tốt hơn, dễ hợp tác và làm việc để công việc thuận lợi hoàn thành.

Trả lời