[TOP 15] Cây để bàn hấp thụ bức xạ máy tính siêu đẹp dễ chăm cho dân văn phòng

15 cây để bàn hấp thụ bức xạ máy tính dễ chăm cho dân văn phòng để giảm thiểu các tác hại của thiết bị điện tử, tăng hiệu quả làm việc dưới đây bạn có thể tham khảo.

Tác hại của bức xạ máy tính

Máy tính là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống nhưng bên cạnh những lợi ích tích cực mà nó mang lại thì nó cũng đem lại nhiều tiêu cực cho người dùng. Những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính thường gặp tình trạng da khô, xỉn màu.

Không chỉ vậy, máy tính còn có ảnh hưởng lớn đến não bộ. Để hạn chế phần nào bức xạ điện tử ở máy tính, bạn có thể dùng một số loại cây hấp thụ bức xạ máy tính để trên bàn làm việc vừa có tác dụng tráng trí góc làm việc vừa có công dụng ngăn ngừa các tia gây hại từ những thiết bị công nghệ đặc biệt của điện thoại và máy tính.

TOP 15 cây để bàn hấp thụ bức xạ máy tính hiệu quả dễ chăm sóc

1. Cây xương rồng

cây hấp thụ bức xạ máy tính

Xương rồng là loại cây rất dễ tìm và khá phổ biến đối với dân văn phòng. Loại cây cảnh này có khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt àm lại  không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều. Xương rồng được xếp vào danh sách top đầu cây hút bức xạ máy tính khá tốt.

Bạn có thể đặt một chậu cây xương rồng nhỏ trên bàn làm việc vừa để trang trí, vừa giúp bảo vệ sức khỏe của mình khi làm việc trong môi trường máy tính nhé!

2. Sen đá

cây hấp thụ bức xạ máy tính

Sen đá là loại cây cảnh văn phòng được rất nhiều người yêu thích, chọn lựa để bàn làm việc vì nhỏ gọn lại cực kỳ dễ chăm sóc. Một chậu sen đá nhỏ có thể hấp thụ tốt các chất bức xạ phát ra từ máy tính.

3. Cây trầu bà

cây hấp thụ bức xạ máy tính

Cây trầu bà là loại cây phổ biến có tác dụng hút bức xạ, khí độc trong nhà rất hiệu quả. Chỉ cần đặt vài chậu trầu bà trong nhà hoặc trên bàn làm việc cũng đủ để không khí trở nên trong lành và tốt cho sức khỏe hơn. Đặc biệt, loại cây này có thể trồng theo cách thủy sinh.

4.Cây lô hội

cây hấp thụ bức xạ máy tính

Lô hội là một “thần dược” để cho mọi người sử dụng. Ngoài công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ cây lô hội còn có thể dùng tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong không khí, hấp thụ mùi gây khó chịu, thanh lọc không khí… và đặc biệt là khả năng hút bức xạ máy tính cực kỳ tốt.

Lô hội là loài cây mọng nước, dễ trồng do đó, loại cây này cũng là lựa chọn thích hợp cho những ai bận rộn.

5. Cây lưỡi hổ

cây hấp thụ bức xạ máy tính

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cây hút bức xạ wifi thì lưỡi hổ là gợi ý hoàn hảo. Nếu là người không có nhiều thời gian để chăm sóc cây cảnh, nhưng muốn có chậu cây có thể chống bức xạ máy tính, thì lưỡi hổ chính là lựa chọn hoàn hảo. Cây lưỡi hổ là loại cây có sức sống tốt trồng bằng nước hay bằng đất đều được.

6. Hồng Môn

cây hấp thụ bức xạ máy tính

Hồng Môn là loại cây có khả năng hấp thụ chất xylene và toluene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại. Do đó hãy đặt một chậu hồng môn trên bàn làm việc để bảo vệ sức khỏe của mình được tốt hơn nhé.

7. Cọ Nhật

cây hấp thụ bức xạ máy tính

Cọ Nhậy là loại cây có khả năng hút khí benzene, khí formaldehyde và hút bức xạ máy tính khá tốt. Nên đặt một chậu trên bàn làm việc để có được bầu không khí trong lành nhé.

8. Phất Dụ

cây hấp thụ bức xạ máy tính

Phất Dụ là loại cây có thể lọc các loại khí xylene, formaldehyde, trichloroethylene Một chậu cây phất dụ có thể phù hợp trồng trong văn phòng để làm sạch không khí và hút bức xạ máy tính.

9. Cây Lan Ý

cây hấp thụ bức xạ máy tính

Lan ý có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Không chỉ vậy nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa. Hãy đặt một chậu Lan ý trên bàn làm việc để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

10. Cây Ngũ Gia Bì

cây hấp thụ bức xạ máy tính

Ngoài việc là cây cảnh văn phòng còn có tác dụng hấp thu bức xạc điện từ, ngũ gia bì còn giúp không gian làm việc của bạn không chỉ trong lành.

11. Thiết Mộc Lan

cây hấp thụ bức xạ máy tính

Nằm trong số những cây hút khí độc trong nhà, Thiết Mộc Lan còn có khả năng hút khí toluen, CO giúp cho không khí trong nhà sạch hơn.

Cây thường được đặt trong phòng khách, hội trường, bàn làm việc, các văn phòng để trang trí và giúp không khí thông thoáng hơn.

Tham khảo: 75+ cây Thiết Mộc Lan đẹp giá rẻ

12. Vạn Niên Thanh

https://thegioicayxanh.org/danh-muc/cay-thiet-moc-lan/

Vạn Niên Thanh là loại cây hút khí độc văn phòng cực tốt như các khí độc như benzen và formaldehyde.

Vạn Niên Thanh không cần nhiều ánh sáng, vẫn sinh trưởng tốt trong bóng râm nên thích hợp đặt trong văn phòng, phòng khách hay sảnh tòa nhà.

13. Cây Phú Quý

cây hấp thụ bức xạ máy tính

 

Phú Quý có tên khoa học là Aglaonema hybrid là loại cây cảnh thường được dùng để trang trí nội thất,  văn phòng, bàn làm việc,…

Là loại cây nằm trong danh sách thực vật trồng trong nhà có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người, giảm bớt khói bụi theo nghiên cứu của NASA.

14. Cây Cỏ Lan Chi

cây hấp thụ bức xạ máy tính

Cỏ Lan Chi có thể hấp thu formaldehyde, stryene… Phân hủy benzen và nicotine là những chất độc hại có trừ máy in và thuốc lá. 

Với đặc tính ưa râm, không thích ánh nắng trực tiếp, dễ chăm sóc, cỏ Lan Chi thường được gọi là” cây máy tính cho văn phòng”

15. Cây Kim Tiền

cây hấp thụ bức xạ máy tính
cây kim tiền

Kim tiền  với những phiến lá căng mọng có khả năng hấp thụ tốt các chất độc, bụi bẩn trong không khí trả lại không gian trong lành và thoáng mát thích hợp dùng để trang trí nơi công sở. Theo các nghiên cứu cho thấy cây Kim tiền có thể loại bỏ khí độc Benzen, Ethylbenzen, Toluene, Xylen.

Trên đây Thế giới cây xanh Megabiz Green giới thiệu đến bạn 15 cây để bàn hấp thụ bức xạ máy tính cực tốt mà dân văn phòng không thể bỏ qua. Hy vọng bài viết gúp bạn có thể lựa chọn loại cây để bàn thích hợp cho phòng làm việc của mình.

Trả lời